Kể từ khi Facebook mua về phát triển và đưa Instagram trở thành một trong những mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất thế giới. Instagram đã có những động thái mở rộng mảng quảng cáo và tích hợp bán hàng trên cộng đồng chia sẻ ảnh này. Do những hiệu quả mà nó mang lại, dần dần có rất nhiều bạn đã tham gia bán hàng trên Instagram từ quần áo, mỹ phẩm, thức ăn cho đến mọi thứ.

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới hiện nay và đang là một trong những mạng xã hội có lượng sinh viên sử dụng nhiều nhất tại Mỹ. Bên cạnh việc hỗ trợ ngày càng nhiều những tính năng liên quan đến bán hàng, mạng xã hội này cũng dần trở thành một công cụ mạnh mẽ cho những ai muốn bán sản phẩm.

Việc bán hàng trên Instagram được rất nhiều bạn yêu thích vì tính phổ biến và liên kết tốt với Facebook. Có những tấm ảnh đẹp và độc đáo là những “thương gia” Instagram mong muốn để thu hút nhiều người theo dõi và mua hàng hơn. Trong bài bài viết này, mình sẽ tổng hợp 3 ứng dụng hỗ trợ cho việc bán hàng trên Instagram trở nên thuận lợi hơn.

1. Canva – Tạo bài đăng Instagram độc đáo hơn

Canva hỗ trợ bán hàng trên Instagram
Canva hỗ trợ bán hàng trên Instagram

Canva là một sản phẩm rất nổi bật và là một phần không thể thiếu của rất nhiều người làm trong lĩnh vực marketing hoặc thiết kế. Canva được tạo ra để dành cho những người không chuyên và cần sự nhanh chóng. Chính vì điều này mà họ luôn luôn phát triển tính năng mới để giúp người dùng có thể tạo ra những ấn phẩm độc đáo nhất. Bên cạnh đó, Canva cũng tạo ra được một cộng đồng thiết kế rất lớn trong việc đóng góp những Templates cho mọi người. Chính vì những lý do này mà mình đưa Canva vào danh sách này. Canva hiện tại đang cung cấp dịch vụ của họ miễn phí, nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn và cần nhiều mẫu hơn thì bạn vẫn có thể nâng cấp phiên bản Premium với giá chỉ từ 220.000 đồng mỗi tháng.

Tải về Canva cho thiết bị iOS

Tải về Canva cho thiết bị Android

2.Spark Post – Tạo bài đăng Instagram thu hút hơn

Spark Post hỗ trợ bán hàng trên Instagram
Spark Post hỗ trợ bán hàng trên Instagram

Spark Post là một ứng dụng thiết kế ảnh cho những bài đăng trên mạng xã hội. Đây là một sản phẩm đến từ Adobe – công ty được coi là quan trọng nhất trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo với những sản phẩm đình đám như Photoshop, Illustrator, Premiere hay After Effect,… Spark Post là một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn tạo ra những bài đăng Typography độc đáo và thu hút mà không cần quá nhiều kỹ năng về thiết kế. Cũng tương tự như Canva thì Spark Post cũng có một kho Templates rất lớn để bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc lấy cảm hứng. Hiện tại ứng dụng này miễn phí hoàn toàn nhưng rất ít người bán hàng trên Instagram để ý đến. Hãy trải nghiệm thử ứng dụng này và bạn sẽ có thể tạo ra một Instagram bán hàng tuyệt vời mà không cần tốn nhiều chi phí.

Tải về Spark Post cho thiết bị iOS

3. Later – Quản lý bài đăng và lên lịch cho Instagram bán hàng

Later là một ứng dụng giúp bạn có thể quản lý bài đăng một cách khoa học và dễ dàng, giúp bạn lên lịch đăng bài trên Instagram và thống kê số liệu từ mạng xã hội này. Hiên nay có rất nhiều ứng giúp bạn làm điều này và kể cả ứng dụng Instagram chính chủ, nhưng mình muốn giới thiệu đến bạn Later trong danh sách này vì những khả năng sau.

Later hỗ trợ bán hàng trên Instagram
Later hỗ trợ bán hàng trên Instagram

Later có thể giúp bạn làm rất nhiều việc đối với việc Marketing trên nền tảng Instagram. Later không chỉ giúp bạn quản lý bài đăng và lên lịch mà còn bao gồm những khả năng như:

  • Quản lý tất cả hình ảnh và video trên Later: Đây là một điều tuyệt vời cho việc Marketing trên Instagram và giúp bạn có thể làm việc cùng rất nhiều người khác hiệu quả hơn.
  • Tạo ra một New Feeds tốt nhất cho bán hàng trên Instagram: Later cho phép bạn kéo và thả ảnh để giúp xếp trước khi đăng bài giúp cho bố cục trang Instagram trông thu hút hơn.
  • Tìm kiếm, khám phá và repost nội dung của người khác: Đây có lẽ là tính năng tuyệt vời nhất mà Later mang lại cho những Instagram Marketer và Instagram Seller. Việc làm này giúp cho việc tổng hợp và tạo nội dung bán hàng trên Instagram dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.
  • Thống kế dữ liệu từ Instagram: Later cũng cung cấp một bảng thống kê chi tiết về số liệu mà họ thu thập được từ những bài đăng của bạn giúp bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp hơn để thu hút người xem.
  • Tạo ra một cửa hàng liên kết với Instagram: Đây là một tính năng mới mà Later vừa ra mắt. Trước đây để liên kết ra ngoài với những cửa hàng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không nằm trong những đất nước mà Instagram hỗ trợ. Giờ đây điều này đã được Later khắc phục phần nào giúp những ai kinh doanh trên Instagram có thể phát triển dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Later còn có một Blog rất đa dạng và bổ ích, họ thường xuyên mời những chuyên gia bán hàng trên Instagram chia sẽ kinh nghiệm. Điều này rất quý giá và cần thiết cho những ai mới bán hàng trên Instagram.

Tải về Later cho thiết bị iOS

Tải về Later cho thiết bị Android

4. Kirakira Plus: Ứng dụng quay video lấp lánh

Kirakira hỗ trợ bán hàng trên Instagram
Kirakira hỗ trợ bán hàng trên Instagram

Đây là một ứng dụng đang rất Hot và phổ biến cho không chỉ người dùng Instagram cơ bản mà còn là những bạn bán hàng trên Instagram. Ứng dụng này giúp tạo ra những video lấp lánh ánh sáng phù hợp cho việc bán hàng trang sức, mỹ phẩm. Ứng dụng này khá đơn giản những hiệu quả thì rất cao. Hãy thử sử dụng ứng dụng tạo những story đầy lấp lánh nha. Ứng dụng này hiện tại có giá 22.000 đồng và dùng trọn đời sau khi mua, một mức giá quá tuyệt vời.

Tải về Kirakira Plus cho thiết bị iOS

Tải về Kirakira Plus cho thiết bị Android

5. Unfold – Biến Story của Instagram thành một câu chuyện

Unfold hỗ trợ bán hàng trên Instagram
Unfold hỗ trợ bán hàng trên Instagram

Unfold là một ứng dụng mới và đang xuất hiện rất nhiều trên “mặt tiền” của Appstore. Unfold giúp cho bạn có thể tạo ra một câu truyện gồm nhiều trang với kích thước chuẩn theo Story của Instagram. Với phong cách nhẹ nhàng và độc đáo, Unfold sẽ giúp bạn phần thiết kế và công việc của bạn chỉ là viết nội dung, chèn ảnh. Unfold hiện đang miễn phí và là một trong những ứng dụng mà bạn cần có trong việc bán hàng trên Instagram.

Tải về Unfold cho thiết bị iOS

Tải về Unfold cho thiết bị Android

6. VSCO – Ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời nhất dành cho ai bán hàng trên Instagram

VSCO hỗ trợ bán hàng trên Instagram
VSCO hỗ trợ bán hàng trên Instagram

Có lẽ mình không cần nói nhiều về ứng dụng này nữa. Đây là một trong những ứng dụng chỉnh ảnh nổi tiếng nhất trên smartphone rồi, Apple cũng từng đưa ra lời khuyên là VSCO nên được cài trên mọi iPhone. VSCO khiến cho những bức ảnh trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều với những bộ lọc màu được các chuyên gia hàng đầu về chỉnh sửa ảnh thực hiện. VSCO sẽ giúp tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh cho Instagram cá nhân và Instagram bán hàng của bạn. Hiện tại VSCO miễn phí và bạn có thể trả phí cho những bộ lọc màu, ngoài ra bạn có thể sử dụng VSCO X. VSCO X là gói trả phí mới giúp bạn có thể dùng tất cả các bộ lọc màu thay vì mua từng bộ, chỉnh màu cho video hay dùng tính năng HSL cho từng màu sắc trong bức ảnh. Chi phí cho VSCO X là khoảng 500.000 đồng mỗi năm.

Tải về VSCO cho thiết bị iOS

Tải về VSCO cho thiết bị Android

7. Quick – Tạo video nhanh chóng cho bài đăng trên Instagram

Quick hộ trợ bán hàng trên Instagram
Quick hộ trợ bán hàng trên Instagram

Quick là một ứng dụng sử dụng thuật toán phần tích để tạo ra video chuyên nghiệp nhất cho bạn một cách nhanh chóng. Quick được phát triển bởi GoPro – hãng sản xuất camera hành trình rất nổi tiếng. GoPro tạo ra Quick để giúp những người sử dụng camera của hãng có thể dễ dàng tạo ra video từ những clip đã quay. Tuy nhiên, do GoPro làm quá tốt nên nó cũng dần trở nên phổ biến hơn với mọi người. Bên cạnh việc marketing bán hàng bằng video đang phát triển theo xu hướng thì bán hàng trên Instagram cần phải có những video đẹp và thu hút. Quick sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng nhất.

Tải về Quick cho thiết bị iOS

Tải về Quick cho thiết bị Android

Đây là Top 7 ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ bán hàng trên Instagram mà mình muốn giới thiệu với bạn. Hiện tại mình vẫn sử dụng những công cụ này cho việc bán hàng trên Instagram của mình và thấy nó rất hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đang cần những công cụ ứng dụng hỗ trợ cho việc bán hàng trên Instagram.

Xem thêm: Top 10 Ứng dụng hỗ trợ học tập cho sinh viên trường đại học