Google mới đây đã cập nhật và thêm một vài tính năng mới cho ứng dụng Android Messages của hãng với nhiều tính năng. Một trong số đó nổi bật là khả năng gửi SMS từ máy tính của Android Messages. Trong nổ lực muốn tìm một ứng dụng thay thế và có thể cạnh tranh với iMessages, Google đã loay hoay suốt nhiều năm và ra mắt rất nhiếu ứng dụng nhắn tin nhưng mọi thứ đều đến rồi đi. Trong sự kiện I/O vừa rồi, Google vừa lên kế hoạch sẽ ra mắt Chat để có thể cạnh tranh với iMessages, nhưng giờ đây Google lại cố gắng tiếp tục với Android Messages.

Tuy nhiên, Android Messages hiện tại cũng được khá nhiều người sử dụng trên hệ điều hành Android. Chúng ta hãy cùng điểm qua Top 5 tính năng hấp dẫn mới mà Google cập nhật cho Android Messages.

1. Gửi và nhận SMS từ máy tính

Gửi và nhận tin nhắn SMS từ máy tính trên Android Messages
Gửi và nhận tin nhắn SMS từ máy tính trên Android Messages

Đây có lẽ là điều đáng giá nhất trong bản cập nhật này khi giúp cho người làm việc văn phòng có thể nhắn tin SMS thông qua máy tính mà không cần phải dùng smartphone.

Tính năng này hiện tại được nâng cấp tốt hơn trên máy tính khi bạn có thể gửi sticker. đính kèm ảnh và biểu tượng cảm xúc.

2. Trả lời thông minh

Trả lời thông minh trên Android Messages
Trả lời thông minh trên Android Messages

Tính năng này sẽ soạn một vài tin nhắn nhỏ giúp trả lời nhanh chỉ bằng việc bấm một cái. Về cơ bản tính năng này giống như tính năng phản hồi nhanh của các ứng dụng mail. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chỉ có thể hoạt động với tiếng Anh và chúng ta cần phải chờ một thời gian ngắn nữa khi Google mở rộng ngôn ngữ cho tính năng này.

3. Tìm kiếm và chia sẻ ảnh GIF

Tìm kiếm và chai sẽ ảnh GIF trên Android Messages
Tìm kiếm và chai sẽ ảnh GIF trên Android Messages

Đây có lẽ là thay đổi bắt buộc và không có gì lạ khi hiện tại việc chia sẽ và tìm kiếm ảnh GIF là một yếu tố bắt buộc có trên hầu hết những ứng dụng nhắn tin hiện nay. Google cuối cùng cũng chịu mang tính năng này lên Android Messages sau một khoảng thời gian khá lâu họ “quên mất”.

4. Làm mới URL với ảnh thumbnail

URL bổ xung thêm ảnh thumbnail trên Android Message
URL bổ xung thêm ảnh thumbnail trên Android Message

Với cá nhân mình thì tính năng này là hoàn toàn cần thiết để giúp mình có thêm thông tin trước khi ra quyết định có nên truy cập đường dẫn được gửi hay không. Việc xuất hiện thêm một Thumbnail ảnh cũng giúp cho việc chia sẻ URL trong khung chat trở nên đẹp hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

5. Sao chép nhanh mã xác nhận tin nhắ OTP

Tính năng này vừa được Apple công bố trong phiên bản iOS 12 mới tại sự kiện WWDC 2018 vừa qua. Về cơ bản, khi chúng ta nhận được tin nhắn OTP, chúng ta có thể dễ dàng sao chép và dán vào khung xác nhận mà không cần phải cố gắng nhớ hay ghi lại như trước đây. Đây là một thay đổi cần thiết khi tin nhắn OTP đang dẫn phổ biến trong vấn đề bảo mật hai lớp.

Đó là Top 5 tính năng hấp dẫn của Android Messages mới được Google cập nhật. Những thay đổi này thật sự không có gì mới mẻ và có phần theo sau. Tuy nhiên, việc thay đổi theo xu hướng là cần thiết và bắt buộc đối với Google lúc này bên cạnh những chuẩn bị trước khi ra mắt ứng dụng Chat.

Xem thêm: Top 10 Apps – Ứng Dụng xem World Cup 2018 cho Android (cho điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, LG, Sony,…)