Trong gần 1 thập kỷ bùng nổ của smartphone, một khái niệm mà người dùng và các nhà sản xuất sử dụng cho những chiếc điện thoại có khả năng làm được những điều tuyệt vời để hỗ trợ công việc và cuộc sống. Trước đây, cụm từ smartphone được sử dụng rất nhiều nhưng nó không thật sự được các thiết bị phần cứng thể hiện đúng. Đến sau khi Steve Jobs và Apple “tái sáng tạo” iPhone vào năm 2007, khái niệm smartphone khi này mới trở về đúng giá trị thực và là một “cú tát” vào các nhà sản xuất khác giúp họ hiểu một smartphone là phải như thế nào. Trong bài tổng hợp này, chúng ta hãy cùng điểm qua Top 5 smartphone bán chạy nhất mọi thời đại, những cái tên đã khiến người dùng sẵn sàng chi hầu bao bởi chúng thật sự smart.

1. Galaxy S3 và iPhone 5 – 70 triệu máy đã được bán ra

iPhone 5 và Galaxy S3
iPhone 5 và Galaxy S3

Cả Galaxy S3 và iPhone 5 đều có doanh số bán ra trong vòng đời của mình là 70 triệu máy. Đây có thể được coi là 2 chiếc smartphone hoàn hảo nhất vào thời điểm đó bởi những nâng cấp mới hoàn thiện hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Cả hai phiên bản này đều là sự nâng cấp giúp khắc phục những điểm yếu và thay đổi diện mạo của Galaxy S2 trước đó và iPhone 4S. iPhone 5 cũng được xem là thành công đột phá bởi thiết kế kim loại nguyên khối và vát kim cương mà sau này trở thành chuẩn cho thế giới smartphone.

2. iPhone 7 và 7 Plus – 78 triệu máy đã được bán ra

iPhone 7 và iPhone 7 Plus
iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Do được Apple ra mắt cùng thời điểm và cả hai gần như không khác biệt nhiều, chúng ta có thể gộp cả 2 thương hiệu này lại với nhau. iPhone 7 và 7 Plus trở thành một trong những chiếc smartphone bán chạy nhất mọi thời đại bởi những thay đổi mang tính bước ngoặc và tạo ra trào lưu như 2 camera, nút home cảm ứng, xoá phông,…và hoàn thiện gần như mọi thứ so với thế hệ iPhone tiền nhiệm. Ngoài ra, trong quý bán 2 chiếc smartphone này, Samsung đã dính phải một “vết dơ” khó phai khi Galaxy Note7 phải thu hồi toàn cầu, năm đó khách hàng gần như tập trung lựa chọn iPhone 7 và 7 Plus.

3. Galaxy S4 – 80 triệu máy đã bán ra

Galaxy s4
Galaxy s4

Là một chiếc smartphone được coi như hoàn hảo nhất của thế giới Android vào thời điểm đó, cùng với cú đẩy rất mạnh của sự thành công Galaxy S3, Galaxy S4 trở thành một trong những smartphone bán chạy nhất mọi thời đại của Samsung. Mặc dù sau đó, những gì mà iPhone thể hiện đã làm lu mờ Galaxy S4 nhưng chiếc smartphone này cũng có thể được coi là rất thành công của Samsung

4. Nokia 5230 – 150 triệu máy đã bán ra

Nokia 5230
Nokia 5230

Một sự bất ngờ khi Nokia 5230 lại lọt vào danh sách Top 5 smartphone bán chạy nhất mọi thời đại. Chiếc điện thoại giá rẻ này của Nokia đã có một thời kỳ huy như vậy vào những năm 2009 cho dù iPhone đã trở thành một cơn sốt. Những người dùng bình thường vẫn muốn sở hữu một chiếc điện thoại giá rẻ và Nokia đã đáp ứng tốt điều này.

5. iPhone 6 và 6 Plus – 220 triệu máy đã bán ra

iPhone 6 và iPhone 6 Plus
iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Chiếc smartphone được xem là bán chạy nhất mọi thời đại chính là iPhone 6 và 6 Plus. Chẳng có gì bất ngờ khi sau bao nhiêu năm chờ đợi và mãi đến khi Tim Cook lên nắm quyền, Apple mới thật sự nghe theo người dùng và ra mắt một chiếc smartphone màn hình to với thiết kế mới hoàn toàn. Một hàng người dài bất tận đã xếp hàng mua iPhone 6 và 6 Plus khi nó mở bán và đó cũng chính là dấu ấn đầu tiên mang tên Tim Cook trong kỷ nguyên của ông.

Đó là Top 5 smartphone bán chạy nhất mọi thời đại và có thể coi chúng đã rất thành công. Bạn có đang dùng chiếc smartphone nào trong danh sách này không, nếu có thì hãy tự hào vì chúng đi nhé. Mình thì đang dùng iPhone 7 Plus và vẫn luôn yêu thích chiếc smartphone này của Apple. Nó giống như là một bảng cao cấp nhất trong thời đại iPhone mới.

Chủ đề tương tự: