Top 10 công việc lương cao nhất thế giới công nghệ

Trong thời đại mà công nghệ thông tin đang quá phát triển và mọi thứ đều phải phụ thuộc vào công nghệ, nhu cầu về nguồn lực và nhân sự cho lĩnh vực này là khổng lồ và những tập đoàn lớn sẵng sàng đổ hàng trăm triệu thậm chí hàng tỉ đô cho vấn đề nhân lực. Mới đây, trang tuyển dụng Glassdoor đã tổng hợp Top 10 công việc lương cao nhất thế giới công nghệ, đây là mức lương trung bình trong lĩnh vực này và từng vị trí cụ thể.

1. Kỹ sư an ninh thông tin – 131.000 USD

Bảo vệ dữ liệu và tài sản của doanh nghiệp trước những Hacker “mũ đen” và các thế lực thù địch luôn là điều tối quan trọng của một công ty về công nghệ, đó là lí do mức lương rất cao của Kỹ sư an ninh thông tin là hoàn toàn hợp lý. Những vị trí này sẽ đảm bảo sự vững trải trong hệ thống bảo vệ và tìm ra lỗ hổng mà có thể bị khai thác.

2. Kỹ sư DevOps – 137.400 USD

Top 10 công việc lương cao nhất thế giới công nghệ

Kỹ sư phát triển và vận hành là một công việc tập trung nhiều vào vấn đề tối ưu hóa quá trình phát triển sản phẩm. Nói cách dễ hiểu thì vị trí này đảm bảo mọi sản phẩm được phát hành đúng thời hạn một cách thường xuyên hơn.

3. Kiến trúc sư doanh nghiệp – 144.400 USD

Vị trí này đảm nhiệm vai trò định hướng doanh nghiệp và công nghệ của doanh nghiệp có thể đi đúng hướng so với những mục tiêu và tầm nhìn được đặt ra. Bạn có thể hiểu rằng đây là một mốc nối giữa những nhà lãnh đạo, nhà phát triển và điều hành doanh nghiệp để tất cả mọi người cùng hiểu nhau và thực hiện chung một tầm nhìn của doanh nghiệp.

Xem thêm:   Google Maps sẽ hiển thị cả thời lượng pin thiết bị khi chia sẻ vị trí

4. Quản lý chương trình kỹ thuật – 145.000 USD

Một quản lý chương trình kỹ thuật sẽ để mắt đến các dự án khác nhau trong công ty, thử mã, đặt ra kỳ vọng sản phẩm và giám sát quy trình phát triển.

5. Kiến trúc sư phần mềm – 145.400 USD

Top 10 công việc lương cao nhất thế giới công nghệ

Vị trí này đảm nhiệm vai trò lên kế hoạch và những chiến lượng cụ thể cũng như tổng thể để xây dựng một phần mềm hợp lý có khả năng đáp ứng khả năng sử dụng của một lượng truy cập nhất định. Ngoài ra vị trí này cũng đảm nhiệm vai trò quản lý và đặt ra mục tiêu thời hạn cho những lập trình viên và nhà phát triển bên dưới.

6. Kiến trúc sư ứng dụng – 149.000 USD

Vị trí này cũng tương tự như Kiến trúc sư phần mềm nhưng ở mức nhỏ hơn là ứng dụng. Những người đảm nhiệm vai trò này sẽ quyết định những công nghệ hay công cụ để góp phần xây dựng sản phẩm thành công.

7. Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng – 153.000 USD

Vị trí Kiến trúc sư cô sở hạ tầng sẽ đảm bảo hoạt động tốt nhất và quản lý hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu hay nền tảng điện toán đám mây. Vị trí này về cơ bản quản lý những vấn đề có phần vĩ mô của một doanh nghiệp công nghệ.

8. Quản lý phát triển phần mềm – 153.300 USD

Top 10 công việc lương cao nhất thế giới công nghệ

Đội ngũ Quản lý phát triển phần mềm sẽ đảm nhiệm vai trò kiểm tra và chạy thử hệ thống và các ứng dụng công nghệ của công ty để hạn chế những lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình chạy phần mềm.

Xem thêm:   “Hiệu ứng bánh đà”: Thứ đã giúp Jeff Bezos xây dựng đế chế nghìn tỷ Amazon

9. Kiến trúc sư kho dữ liệu – 154.800 USD

Trong một thời đại mà “Big Data” được tôn thời thì vị trí này trở thành một trong những vị trí có lương cao nhất ngày công nghệ là một điều không khó đoán. Khi dữ liệu người dùng quá lớn, một doanh nghiệp để đảm bảo mọi hoạt động được diện ra trơn tru và hiệu quả cần những người có khả năng quản lý và phân tích dữ liệu thu được.

10. Quản lý kỹ thuật phần mềm – 163.500 USD

Đây là vị trí có mức lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ khi vị trí này giống như là trái tim của bất kỳ công ty công nghệ nào. Phát triển, quản lý nghiên cứu và kiểm tra ứng dụng phần mềm, đó là những công việc của vị trí này và nó đảm nhiệm vai trò rất lớn.

Đó là Top 10 công việc lương cao nhất thế giới công nghệ, mỗi công việc sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau mà một daonh nghiệp công nghệ cần phải có để giúp cho họ có thể tồn tại và phát triển. Những vị trí này luôn đòi hỏi nguồn lực và nhân sự ở mức rất cao nên mức thu nhập khổng lồ là điều dễ hiểu. Đôi khi một doanh nghiệp công nghệ có phát triển mạnh mẽ hay tồn tại được hay không là phụ thuộc vào tài năng của những vị trí này.

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 vote)

Related Posts