Top 10 chiếc điện thoại Android có thiết kế kỳ lạ nhất mọi thời đại

Có lẽ hiện tại, bạn đã quá chán ngấy với những gì mà thế giới smartphone đang mang lại, hàng trăm thiết kế từ hàng chục nhà sản xuất smartphone gần như giống nhau và sao chép nhau. Tuy nhiên, đã từng có một thời kỳ mà những chiếc điện thoại được sáng tạo theo nhiều cách, chúng thậm chí tạo ra những thiết kế kỳ lạ và có phần khó chịu. Trong bài tổng hợp này, cũng để kỷ niệm 10 năm của Android, chúng ta hãy cùng đi qua Top 10 chiếc điện thoại Android có thiết kế kỳ lạ nhất mọi thời đại.

1. Motorola Backflip

Motorola Backflip
Motorola Backflip

Motorola Backflip là chiếc điện thoại có thiết kế có phần hơi ngớ ngẫn bởi phần bàn phím nằm ở ngoài. Vào năm 2010, thiết kế trượt lên ra bàn phím là rất phổ biến, tuy nhiên Motorola lại làm cho nó tệ hơn khi đưa hẳn phần bàn phím ra ngoài mà không có gì bảo vệ. Điều này làm cho bàn phím của chiếc Backflip rất dễ hỏng. Bên cạnh đó, mặt sau của phần bàn phím được gọi là Backtrack có chức năng giống như một bàn rê chuột. Đáng buồn là nó không như Motorola mong đợi và hoàn toàn vô dụng.

2. Samsung Continuum

Samsung Continuum
Samsung Continuum

Nếu bạn là một người hay theo dõi smartphone thì chắc chắn bạn sẽ biết LG V rất sáng tạo với một phần màn hình nhỏ bên trên. Tuy nhiên, Samsung đã thật sự nghĩ ra điều này trước đó 5 năm trên chiếc Continuum của mình. Nếu như LG V đặt phía trên thì Continuum đặt phía dưới màn hình mà lại còn dưới cả thanh điều hướng, chính vì điều này đã biến chiếc Continuum trở nên kỳ lạ và khiến nhiều người khó chịu.

3. Casio G’zOne Commando

Casio G’zOne Commando
Casio G’zOne Commando

Ở thời điểm năm 2011, Casio G’zOne Commando là một trong số những chiếc Android hiếm hỏi có khả năng chống nước, thậm chí chiếc điện thoại này từng nhận được chứng chỉ MIL-STD 810G. Tuy nhiên, do có lẽ được phát triển bởi Casio nên chiếc điện thoại này có phần cồng kềnh và thô kệch. Việc kích thước không hề bắt mắt và ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm, thiết kế này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu.

Xem thêm:   Toyota đầu tư 500 triệu USD vào Uber: Uber trị giá 72 tỷ USD, tiếp tục xe tự lái

4. Kyocera Echo

Kyocera Echo
Kyocera Echo

ZTE axon M ra mắt vào năm ngoái với 2 màn hình dính vào nhau, rất nhiều chuyên gia đã đánh giá nó giống và có phần lấy ý tưởng từ Kyocera Echo. Chiếc điện thoại này có thể coi là một bước đi khá táo bạo và có phần sáng tạo đến từ một nhà sản xuất smartphone không tên tuổi. Chiếc Kyocera Echo này góp phần tạo ra một nguồn cảm hứng rất lớn cho những nhà sản xuất smartphone sau này.

5. LG Optimus Vu / Intuition

LG Optimus VU
LG Optimus VU

Trong năm mà mọi người dùng Android trở nên trầm trồ về một trong những dòng Phablet nổi tiếng nhất hiện nay – Samsung Galaxy Note. LG cũng có những bước đi với Optimus Vu hay còn gọi là Intuition và được phân phối bởi Verizon. Chiếc LG này trở nên kỳ lạ với chiếc điện thoại có màn hình 5 inch những lại có tỉ lệ 4:3, một tỉ lệ khiến cho smartphone trở nên lạ lùng.

6. ASUS PadFone

ASUS Padfone
ASUS Padfone

Đừng nhầm với FonePad (chiếc điện thoại kích cỡ tablet của ASUS), dòng PadFone gồm một chiếc smartphone thông thường và một docking station dưới dạng tablet. FonePad đời đầu ra mắt năm 2012, tiếp theo là PadFone 2, PadFone Infinity và cuối cùng là PadFone X (thị trường Mỹ) cùng PadFone S (toàn thế giới). Một số mẫu máy còn đi kèm dock bàn phím và các phiên bản thu nhỏ nữa.

7. Samsung W201x

Samsung W201x
Samsung W201x

Điện thoại nắp gập có lẽ đã quá phổ biến trong những năm 2000 đến 2005 và trở thành một thiết kế tiêu chuẩn cho thế giới di động. Hiện nay, Samsung vẫn đang sản xuất chiếc điện thoại này với cái tên W2018 và là thế hệ thứ 6. Nhìn chung thì những chiếc điện thoại nắp gập không quá kỳ lạ với chúng ta, nhưng trong thế giới smartphone hiện tại thì màn hình gập là khá lạ. Có lẽ chiếc điện thoại này chỉ dành cho những người thích hoài cổ và yêu mến kiểu dáng này.

Xem thêm:   Top 10 thương hiệu công nghệ dần trở thành thuật ngữ thay thế hằng ngày

8. Yota YotaPhone

Yota Yotaphone
Yota Yotaphone

YotaPhone được phát triển bởi nhà mạng Yota của Nga. Chiếc smartphone này khá kỳ lạ bởi nó sử dụng một màn hình phụ khác ở mặt sau của máy. Màn hình E-ink này sẽ không sử dụng năng lượng khi ở chế độ tĩnh, phù hợp rất nhiều cho việc tiết kiệm pin cho máy. Hiện tại thì YotaPhone đã đến dòng thứ 3, tuy nhiên chưa có thông tin gì chắc chắn YotaPhone 4 sẽ ra mắt. Đây là một trong những làn gió sáng tạo của thế giới smartphone hiện nay.

9. Samsung Galaxy Round

Samsung Galaxy Round
Samsung Galaxy Round

Nếu như nhắc đến màn hình Samsung hiện tại, bạn sẽ nghĩ ngay đến màn hình tràn viền cong 2 cạnh của Samsung Galaxy Note và Galaxy S. Thậm chí, chúng ta có thể liên tưởng đến các chiếc smartTV màn hình cong của Samsung. Samsung Galaxy Round có màn hình cong khá đặc biệt đó, nhưng cong theo kiểu TV của Samsung. Chính thiết kế này biến cho Samsung Galaxy Round trở thành một trong những chiếc điện thoại kỳ lạ nhất mọi thời đại.

10. Oppo N1

Oppo N1
Oppo N1

Chiếc điện thoại cuối cùng nằm trong danh sách Top 10 điện thoại có thiết kế kỳ lạ nhất mọi thời đại là Oppo N1. Thiết kế kỳ lạ này ra mắt vào năm 2013 với một cụm module camera chuyển động khá lạ. Tuy nhiên, thiết kế này giúp bạn có thể sử dụng camera sau để chụp như là camera trước. Cụ thể Module này cho phép xoay cụm camera sau ra đằng trước và giúp bạn Sefie bằng camera sau tốt hơn mà vẫn có thể xem trước qua màn hình.

Tham khảo AndroidPolice

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 vote)

Related Posts