Tổng hợp các lỗi iPhone X thường gặp kèm cách khắc phục

Qua khảo sát người dùng thực tế, thì iPhone X sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện một số lỗi phổ biến như sọc màn hình, bị lỗi face ID, không nhận cuộc gọi đến hay bị treo màn hình,… Nếu bạn muốn trở thành một người sành sỏi về công nghệ thì hãy tham khảo bài viết về các lỗi iPhone X cùng cách khắc phục được Wikimobi điện thoại chia sẻ dưới đây!

Lỗi iPhone X

Lỗi iPhone X

Những lỗi iPhone X thường gặp và cách khắc phục

Lỗi iPhone X bị treo màn hình

Tình trạng iPhone X bị lỗi với biểu hiện lag, đơ hay thậm chí là treo máy,… được người dùng phản ánh khá nhiều. Khi gặp tình trạng này, người dùng chỉ có thể khởi động lại máy để hệ thống tự fix các lỗi hoặc xóa bớt bộ nhớ để iPhone X có thể hoạt động bình thường. 

Theo đó, bạn chỉ cần giữ phím Home và chọn Khởi động lại máy là được. Tuy nhiên nếu như máy bị treo, bấm nút nào cũng không phản hồi, thì bạn cần xử lý theo cách sau đây:

  • Bước 1: Nhấn và thả nút Tăng âm lượng.
  • Bước 2: Nhấn và thả nút Giảm âm lượng.
  • Bước 3: Nhấn và giữ nút bên hông thân máy, sau đó tiếp tục giữ nút này cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
Lỗi iPhone X bị treo màn hình không thể thực hiện thao tác

Lỗi iPhone X bị treo màn hình không thể thực hiện thao tác

Sau khi thực hiện các bước trên đây, iPhone X sẽ khởi động lại từ đầu, cho dù trước đó máy có đang bị treo hay không. Trường hợp máy vẫn không thể khởi động được thì bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín xem máy có vấn đề gì về phần cứng bên trong để tiến hành thay mới kịp thời.

Lỗi sọc màn hình trên iPhone X

Theo khảo sát, thì iPhone X bị sọc xanh cũng là lỗi xuất hiện khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên có một điều lạ lùng là theo người dùng iPhone X thì các đường sọc này tự động xuất hiện dù máy không bị tác động bởi ngoại lực nào. Ngoài ra, ở một số máy sẽ xuất hiện đường sọc tím thay vì sọc xanh.

iPhone X xuất hiện lỗi sọc màn hình

iPhone X xuất hiện lỗi sọc màn hình

Thông thường, iPhone X bị lỗi sọc xanh xuất hiện ở phía bên cạnh viền của màn hình, một số trường hợp nó còn tự biến mất. Tuy đường sọc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác người dùng nhưng các điểm ứng ở các vị trí này không bị liệt. Hiện hãng Apple đã đổi những máy bị lỗi này cho khách hàng với điều kiện máy không bị bất cứ tác động nào từ bên ngoài.

Xem thêm:   10 triệu nên mua iPhone hay Samsung? Loại nào bền và tốt hơn?

Tham khảo giá bán iPhone X cũ tốt nhất nên vào kênh điện thoại Wikimobi!

Lỗi face ID của iPhone X không hoạt động

Mặc dù là tính năng mới nhưng camera TrueDepth và Face ID luôn khiến nhiều khách hàng phải phàn nàn khi sử dụng iPhone X. Tương tự như Touch ID trên các thiết bị cũ hơn, Face ID cũng xảy ra những vấn đề như không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần đảm bảo thường xuyên lau sạch “tai thỏ” của iPhone X. Bởi trong không gian nhỏ này có chứa cảm biến, camera, máy chiếu, do đó nó cần sạch sẽ để có thể nhìn thấy rõ mặt bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý nên quét khuôn mặt ở nơi đủ ánh sáng vì quét ở nơi thiếu ánh sáng sẽ không chính xác. Đặc biệt, nếu bạn thay đổi diện mạo của mình, Face ID có thể không nhận dạng được và gây ra sự cố. Trong trường hợp này, hãy truy cập vào Settings chọn Face ID & Passcode và chọn Reset Face ID.

Điện thoại iPhone X bị lỗi face ID không hoạt động

Điện thoại iPhone X bị lỗi face ID không hoạt động

Nếu Face ID không nhận dạng được khuôn mặt, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để học và thích nghi với diện mạo của bạn, tránh tình trạng tương tự xảy ra. Tuy nhiên, nếu có ai đó mở khóa iPhone của bạn bằng mật khẩu, khiến profile Face ID thay đổi, bạn có thể reset lại profile này để khắc phục vấn đề.

Ngoài ra, một số người dùng còn phản ánh, Face ID ngừng hoạt động và lỗi này xảy ra do camera sau. Apple đã đồng ý thay mới cho những iPhone bị lỗi và nhiều người dùng được đổi máy mới. Nếu vẫn tiếp tục gặp sự cố với Face ID, hãy đem đến cửa hàng của Apple để được sửa chữa và khắc phục lỗi trên iPhone X này nhanh chóng nhé.

Lỗi iPhone X không thể nhận cuộc gọi đến

Thêm một lỗi thường gặp nữa đó là iPhone X bị lỗi cuộc gọi đến, cụ thể theo phản hồi của người dùng thì đôi khi họ phải mất đến 10 giây để hiển thị thông tin cuộc gọi. Việc này khiến họ phải bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng vì thể nhấn nút nhận (Accept) hay từ chối (Decline) cuộc gọi. Bên cạnh đó, nhiều người dùng còn than phiền về việc cảm biến tiệm cận của iPhone X không hoạt động chính xác khi nghe cuộc gọi.

Xem thêm:   Tại sao có iPhone X vì sao Apple còn ra mắt thêm iPhone 8 và 8 plus

Vấn đề này được cho là đã xuất hiện ngay thời điểm iPhone X ra mắt và hiện tại vẫn gặp trên phiên bản iOS dưới 11.2.5. Hãng Apple đã xác nhận và đang xem xét về vấn đề này nhưng chưa đưa khung thời gian xử lý. Và cũng chưa rõ nguyên nhân là do lỗi phần cứng hay phần mềm. 

Điện thoại iPhone X bị lỗi không thể nhận cuộc gọi đến

Điện thoại iPhone X bị lỗi không thể nhận cuộc gọi đến

Một số người dùng iPhone X gặp lỗi này đã mang đến Apple để nhận sản phẩm thay thế nhưng vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra. Điều đó cho thấy đây có thể là vấn đề đến từ phần mềm và có lẽ sẽ mất một thời gian để Apple điều tra, cũng như khắc phục vấn đề. Vì vậy nếu gặp lỗi này trên iPhone X bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings chọn General và chọn Software Update.

Ngoài những lỗi của iPhone X phổ biến trên đây vẫn còn nhiều lỗi khác, nhưng ở phạm vi bài viết này Wikimobi điện thoại chỉ tạm thời chia sẻ như vậy để bạn tham khảo. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm thông tin về các lỗi iPhone X ở một bài viết khác.

Mua điện thoại iPhone X cũ tại Wikimobi có phải là lựa chọn đúng đắn?

Thay vì mua iPhone X mới sử dụng, bạn có thể chọn mua iPhone X cũ để tiết kiệm cũng như phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, khi chọn mua nhiều người băn khoăn không biết việc mua iPhone X cũ tại Wikimobi có đảm bảo uy tín và chất lượng hay không? Câu trả lời của chúng tôi là có, bởi khi mua điện thoại cũ tại đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn và người bán là hoàn toàn khác nhau. Theo đó, bạn có thể liên lạc với họ để thỏa thuận giá và check máy để đảm bảo máy vẫn còn chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt, khi mua điện thoại tại Wikimobi Điện thoại bạn sẽ có hội được mua những chiếc iPhone X cũ 99%, iPhone X quốc tế, iPhone X lock,… với mức giá siêu rẻ mà chất lượng thì không khác gì máy mới cả. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, Wikimobi sẽ luôn thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm duyệt tin đảm bảo mang đến cho bạn các thông tin mua bán đáng tin cậy nhất.

Qua bài viết tổng hợp các lỗi iPhone X thường gặp kèm cách khắc phục của Wikimobi điện thoại trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả mọi lỗi xảy ra trên chiếc “táo khuyết” của mình, cũng như cho người thân và bạn bè,…. 

Trải nghiệm mua iPhone X cũ chất lượng trên Wikimobi điện thoại, vào tham khảo ngay!

iPhone X cũ

Rate this post