Mặc dù Samsung thường đi đầu trong các xu hướng mới trên smartphone, nhưng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc lại là một trong số ít các công ty tiếp tục sử dụng jack cắm tai nghe 3.5mm trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, có lẽ năm sau sẽ là một sự đổi mới, khi Samsung quyết định khai tử tính năng này trên chiếc Galaxy Note10, nối gót Apple sau gần 3 năm kiên định.

Nếu bạn đang nghĩ đến Galaxy S10 thì chớ vội lo lắng, jack cắm tai nghe sẽ vẫn được Samsung giữ lại trên chiếc máy này. Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Samsung đang xem xét việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên chiếc flagship ra mắt vào mùa thu năm tới, cụ thể là Galaxy Note10, hoặc thậm chí phải tới Galaxy S11.

Samsung có thể sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10 hoặc Galaxy S11.

Mặt khác, vẫn còn phải gần 10 tháng nữa trước khi chiếc Galaxy Note10 chính thức được giới thiệu. Do đó, ta vẫn chưa thể chắc chắn rằng jack cắm tai nghe sẽ bị loại bỏ hay không.

Một điều thú vị rằng, vẫn chưa rõ tại sao Samsung lại đưa ra quyết định này. Trong khi đó, việc công ty đang dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng các sản phẩm âm thanh không dây vào năm tới cùng với việc ra mắt Samsung Buds thì loại bỏ jack cắm này sẽ giúp tăng doanh thu cho loại phụ kiện mới. Ngoài ra, quyết định này cũng có thể giúp Samsung tăng dung lượng pin của smartphone, như cách chúng ta có thể thấy trên OnePlus 6T sắp tới.

Xem thêm:Rò rỉ giao diện Samsung Experience 10 – Galaxy Note9