Swatch, công ty đồng hồ lớn nhất thế giới tính theo doanh số, cũng là đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu đồng hồ xa xỉ như Harry Winston, Breguet, Blancpain, mới đây cho biết rằng họ không chú ý nhiều đến việc bắt tay với các công ty công nghệ. Nick Hayek, CEO của Swatch, tiết lộ ông “đã có nhiều cuộc thảo luận với hầu như tất cả mọi công ty sản xuất thiết bị đeo được tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy được lý do vì sao chúng tôi nên bắt tay với họ”. Ông bổ sung: “Đừng bao giờ quên rằng, để sử dụng một chiếc smartwatch bạn sẽ cần đến hai tay, nếu không thì phải dùng đến nhận diện giọng nói, vốn là một tính năng tiêu thụ rất nhiều năng lượng nhưng lại khó thực hiện trong một không gian hạn chế (của đồng hồ đeo tay)”.

Hayek cho biết thêm rằng mục tiêu hàng đầu hiện nay đó là bảo vệ các tài sản trí tuệ của Swatch để chúng không bị sử dụng trái phép bởi các công ty công nghệ, trong đó bao gồm cả thiết kế công thái học, độ bền cũng như công nghệ pin.

Cũng liên quan đến đồng hồ thông minh, Jean-Claude Biver, chủ tịch bộ phận đồng hồ và trang sức thuộc tổ hợp đồ xa xỉ LVMH ở Châu Âu, cáo buộc Apple từng cố gắng tuyển dụng một số nhân viên đang làm việc cho nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, trong đó có cả thương hiệu Hublot của Biver. “Apple đã liên hệ với một số nhân viên của tôi – chính tôi đã thấy những email đó”, ông cho biết, nhưng tất cả số nhân viên này đã từ chối hợp tác cùng Apple. Người phát ngôn của Apple không đưa ra bình luận gì về tin tức này.