Tìm hiểu về lỗi iPhone tắt nguồn mới sạc được và cách khắc phục

Lỗi điện thoại iPhone tắt nguồn mới sạc được đang khiến bạn khó chịu? Vậy mời bạn tham khảo bài viết này Wikimobi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cùng cách khắc phục vấn đề này hiệu quả, nhanh chóng.

Vì sao gặp lỗi iPhone tắt nguồn mới sạc được?

Tình trạng iPhone phải tắt nguồn mới sạc được sảy có thể do gặp phải một số vấn đề sau:

 • Pin điện thoại bị chai hoặc hư hỏng
 • Điện thoại iPhone bị lỗi màn hình
 • Hệ điều hành iOS hiện tại trên máy đang bị lỗi
 • Cáp sạc hoặc bộ sạc có vấn đề.
 • Trên iPhone đang tồn tại một lỗi phần mềm nào đó.
iPhone tắt nguồn mới sạc được
Tìm hiểu vấn đề iPhone tắt nguồn mới sạc được

Chúng ta cần tìm hiểu và xác định nguyên nhân khiến máy phải tắt nguồn mới sạc được. Để từ đó có thể đưa ra được hướng khắc phục sửa lỗi hiệu quả giúp iPhone hoạt động bình thường trở lại.

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone phải tắt nguồn mới sạc được

Khi gặp lỗi điện thoại iPhone tắt nguồn mới sạc được bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách khắc phục đơn giản, hiệu quả được Wikimobi gợi ý dưới đây.

Kiểm tra bộ sạc và thay bộ sạc khác nếu cần thiết

Lỗi iPhone tắt nguồn mới sạc được có thể do vấn đề từ cáp sạc hoặc bộ sạc. Vậy nên bạn cần kiểm tra xem cáp sạc kết nối có bị ngắt, hỏng hoặc gặp trục trặc nào không. Tiếp đến là kiểm tra củ sạc xem các chân tiếp xúc nguồn điện có bị gỉ sét, biến dạng không. Thực hiện thay thế từng bộ phận của bộ sạc để tìm ra vấn đề khi sạc iPhone. 

Hoặc bạn cũng có thể dùng bộ sạc khác để thử sạc cho điện thoại iPhone của mình để xem lỗi có được khắc phục hay không. Trường hợp sạc được thì bạn nên thay mới bộ sạc điện thoại iPhone. Tốt nhất bạn nên dùng bộ sạc chính hãng để đảm bảo độ tương thích và hạn chế sự cố khi sử dụng.

Kiểm tra phần cổng sạc

Việc kiểm tra phần cổng sạc iPhone rất quan trọng, bởi vì nếu cổng sạc kết nối điện thoại với dây sạc lâu ngày không được vệ sinh, tích tụ bụi bẩn bên trong cũng có thể gây ra lỗi sạc không vào pin. 

Ngoài ra, sự tích tụ bụi bẩn bên trong cổng sạc không chỉ khiến điện thoại iPhone không nhận cáp sạc mà còn có thể gây nên nhiều loại sự cố không mong muốn khác.

iPhone tắt nguồn mới sạc được
Kiểm tra phần cổng sạc kết nối điện thoại với dây sạc

Khởi động lại iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone hoạt động của máy hoặc các ứng dụng có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của pin. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại gặp lỗi tắt nguồn mới sạc được. 

Xem thêm:   Mua máy tính bàn cho học sinh cấp 2 loại nào là tốt nhất?

Giải pháp hữu hiệu lúc này là bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone của mình. Điều này không chỉ giúp điện thoại phục hồi hệ thống ứng dụng mà còn có khả năng sửa được hiệu quả một số lỗi.

Cập nhật hệ điều hành iOS

Hệ điều hành iOS trên điện thoại iPhone bị lỗi cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy không nhận sạc và phải tắt nguồn mới sạc được. Để khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone bằng cách sau: 

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Tìm chọn phần Chung
 • Bước 3: Chọn vào Cập nhật phần mềm để tiến hành thao tác cập nhật phiên bản iOS mới.

Làm mát điện thoại iPhone trước khi sạc

Khi nhiệt độ của điện thoại iPhone quá cao do hoạt động liên tục cũng là một lý do khiến máy bị lỗi tắt nguồn mới sạc được. Nếu điện thoại của bạn đang gặp tình trạng quá nóng khi sạc, thì nên cho máy nghỉ từ 10 – 15 phút để hạ nhiệt rồi mới kết nối bộ sạc. 

Ngoài ra, bạn có thể làm mát điện thoại iPhone bằng cách tắt Sạc pin được tối ưu hóa bằng cách sau: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt 
 • Bước 2: Chọn Pin => Chọn vào phần Tình trạng pin
 • Bước 3: Chọn tắt Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging). Sau đó chọn thời điểm tắt là được.

Khôi phục cài đặt gốc

iPhone bị lỗi tắt nguồn mới sạc được có thể do gặp phải lỗi ứng dụng không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm và làm ảnh hưởng đến hoạt động của pin. Vậy nên, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục vấn đề này như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Mở Cài đặt chung
 • Bước 3: Chọn vào Đặt lại => Sau đó chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt
 • Bước 4: Nhập mật khẩu khóa màn hình (nếu có)
 • Bước 5: Chọn vào Xóa iPhone là xong.

Lưu ý: Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bạn nên thực hiện lưu trữ các dữ liệu trên điện thoại lại để tránh bị mất những thông tin quan trong.

iPhone tắt nguồn mới sạc được
Khôi phục cài đặt gốc là cách giúp khắc phục lỗi iPhone tắt nguồn mới sạc được hiệu quả

Up Rom cho điện thoại

Phương pháp Up Rom cho điện thoại là một cách hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công khi gặp lỗi iPhone phải tắt nguồn mới sạc được. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm vững kiến thức thì nên nhờ người có chuyên môn thực hiện để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Xem thêm:   Điện thoại bị chai pin có sửa được không?

Mang đến điện thoại iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu điện thoại iPhone bị lỗi tắt nguồn mới sạc máy được do lỗi phần cứng như hư hỏng pin, chip,… Vậy thì lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín hoặc có ủy quyền của Apple để được hỗ trợ sửa chữa hiệu quả nhất.

Chia sẻ cách sạc pin iPhone đúng chuẩn để giúp tăng độ bền và tuổi thọ máy

Sau khi đã sửa được lỗi iPhone tắt nguồn mới sạc được cũng như trong quá trình sử dụng máy bạn nên quan tâm đến cách sạc pin iPhone đúng chuẩn để giúp máy tăng được tuổi thọ sử dụng. 

 • Nên sử dụng chế độ máy bay khi sạc iPhone hoặc bạn cũng có thể tắt nguồn để sạc máy. Như vậy thì điện thoại sẽ tạm dừng mọi thông báo, ứng dụng chạy ngầm,… nên sẽ không làm nhiệt độ của máy khi sạc tăng lên. Từ đó giúp hạn chế xảy ra lỗi, đồng thời iPhone cũng sẽ được sạc đầy nhanh hơn.
 • Nên chú ý thời gian sạc pin cho điện thoại. Tốt nhất bạn nên duy trình pin iPhone ở mức từ 25% – 90%. Nên rút sạc điện thoại ra trước khi thông báo sạc pin đầy 100%, cụ thể bạn nên rút sạc khi máy đạt 80 – 90% pin. Điều này giúp hạn chế việc dung lượng pin sử dụng giảm đi nhanh chóng. 
 • Không nên để điện thoại iPhone còn dưới 20% mới sạc vì điều này sẽ gây hại cho pin. Trường hợp bạn để pin máy cạn kiệt từ 0 – 1% mà không sạc ngay có thể khiến máy bị tắt nguồn hoặc hư hỏng pin hoàn toàn.
 • Nên sử dụng bộ sạc (dây cáp và củ sạc) máy iPhone chính hãng. 
 • Sạc iPhone ở nhiệt độ bình thường là tốt nhất, bởi vì hiệu suất pin điện thoại tối ưu ở nhiệt độ phòng từ 20 – 30 độ c. Nếu nhiệt độ phòng quá nóng hoặc lạnh có thể khiến ảnh hưởng đến dung lượng pin.
 • Khi sạc điện thoại iPhone bạn nên dùng sạc dây và chỉ nên sử dụng sạc không dây khi cần thiết. Bởi vì theo một số nghiên cứu cho thấy sạc không dây có thể khiến pin của iPhone bị nóng lên rất nhanh. Bạn chỉ nên sạc iPhone bằng bộ sạc không dây khi ở trong môi trường nhiệt độ khoảng từ 10 – 15 độ C. 

Kết bài

Qua bài chia sẻ về nguyên nhân và các hướng dẫn khắc phục vấn đề iPhone tắt nguồn mới sạc được phía trên, Wikimobi hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để có được trải nghiệm sử dụng tốt hợp với dế yêu của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua bán điện thoại iPhone chất lượng, chính hãng, đẹp, giá rẻ thì đừng quên truy cập ngay Wikimobi để tham khảo nhé!

Rate this post