Vào hôm thứ sáu này, Tim Cook đã nhận được 280.000 cổ phiếu của Apple do ông làm việc với tư cách là CEO của công ty. Đây giống như là một mức thưởng cho tài năng điều hành của ông trùm “quản lý chuỗi cung ứng”. Tim Cook có thể sẽ nhận thêm 280.000 cổ phiếu nữa nếu như lợi nhuận của Apple trên thị trường chứng khoáng trong vòng 3 năm vượt qua ít nhất 2/3 doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500.

Hiện tại tài sản của Tim Cook rơi vào khoảng 800 triệu USD. Vào năm 2015, ông dự định lên kế hoạch quyên góp phần lớn tài sản của mình cho từ thiện và chỉ giữ lại đủ tiền cho cháu học đại học. Vào hôm thứ ba vừa rồi, Tim Cook đã quyên góp 23.215 cổ phiếu Apple hiện tại cho một tổ chức từ thiện không được công bố.

CEO Tim Cook của Apple
CEO Tim Cook của Apple

Cổ phiếu Apple đã tăng 36% trong vòng 12 tháng qua giúp cho công ty lên vị trí 81% trong các cổ phiếu chứng chỉ S&P 500. Hồi đầu tháng, Apple cũng đã trở thành công ty Mỹ có giá trị 1000 tỷ USD, đây là mức giá trị kinh khủng khi chỉ 8 năm trước Apple chỉ có giá 350 tỷ USD dưới thời Steve Jobs.

Tháng 9 tới đây, Apple sẽ tiếp tục trình làng các thể hệ sản phẩm mới của mình. Đây có thể là một đòn bẩy kế tiếp giúp cho công ty đi xa hơn nữa. Rất nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào Apple bởi họ tin tưởng tài năng điều hành của Tim Cook.

Tham khảo Bloomberg

Chủ đề tương tự: