Tắt quảng cáo trên điện thoại Android, iPhoneWindows Phone là một tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị smart phone vô cùng hữu ích mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây là chia sẻ của wikimobi dành tặng bạn đọc nếu như các bạn chưa biết tới tính năng này.

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, người dùng hiện bỏ ra khá nhiều thời gian để sử dụng các thiết bị smartphone, do đó đây là một tài nguyên thu thập dữ liệu lớn mà người không hề hay biết. Thông thường, những gì người dùng thao tác trên smartphone sẽ vẽ ra một bức tranh sinh động về việc họ muốn gì, cần gì với các nhà quảng cáo. Từ đó, tất cả các nền tảng như Android, iPhone và Windows Phone đều dùng cách này hay cách khác để theo dõi xem người dùng đang làm gì trên smartphone và bán lại thông tin đó cho nhà quảng cáo. Rất may, việc tắt quảng cáo trên điện thoại Android, iPhone và Windows Phone không quá khó để thực hiện và bài viết sau đây là cách các bạn có thể thực hiện điều đó.

TẮT QUẢNG CÁO TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID, IPHONE VÀ WINDOWS PHONE

Tắt quảng cáo trên điện thoại Android.

Bước 1 : Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và tìm đến mục Google như hình dưới đây.

Bước 2: Chọn vào mục Quảng cáo để có thể tắt quảng cáo trên điện thoại Android của mình.

Bước 3: Giao diện Quảng cáo hiện ra, các bạn bật tính năng Tắt Cá nhân hóa quảng cáo lên bằng cách nhấp vào công tác như hình dưới đây và nhấn OK để xác nhận.

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn Đặt lại ID quảng cáo và nhấn vào OK để thay thế ID quảng cáo của bạn bằng một dãy ký tự mới cũng như xác nhận lại dịch vụ thiết bị và tắt quảng cáo trên điện thoại Android thành công rồi đấy.

Tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn Privacy (Bảo mật)

Bước 2 : Tiếp theo các bạn kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục Advertising (Quảng cáo)

Bước 3 : Tại đây để tắt quảng cáo trên iPhone, các bạn gạt công tắc ở tính năng Limit Ad Tracking (Giới hạn theo dõi quảng cáo) sang chế độ ON màu xanh như hình dưới đây.

Bước 4: Cuối cùng nhấn vào Reset Advertising Identifier (Đặt lại nhận dạng quảng cáo)… và sau đó chọn Reset Identifier(Đặt lại định dạng) để xác nhận tiến trình tắt quảng cáo trên iPhone.

Hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại tiết lập nhận diện quảng cáo trên thiết bị và tối ưu quá trình tắt quảng cáo trên iPhone. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm mẹo chặn quảng cáo trên Safari cho iPhone mà wikimobi.vn đã cùng các bạn tìm hiểu trong các bài đăng trước đây. Các bạn có thể xem lại bài viết chặn quảng cáo trên Safari tại đây.

Tắt quảng cáo trên điện thoại Windows Phone (Lumia)

Để tắt quảng cáo trên điện thoại Windows Phone, các bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ hoặc ngay trên điện thoại Windows Phone truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY. Các bạn nhớ đăng nhập bằng tài khoản Microsoft bạn đang sử dụng trên điện thoại Windows Phone sau đó bấm vào “Personalized ads wherever I use my Microsoft account” và lựa chọn Off.

Xem thêm: Hướng dẫn check imei kiểm tra thông tin của Blackberry