Mới đây, một kênh Youtube khá nổi tiếng là EverythingApplePro đã tiến hành một cuộc thử nghiệm mang tên Thử thách thả rơi Galaxy Note9 và iPhone X:  Smartphone nào sẽ bền hơn?. Đây là một trong những video thử nghiệm giúp người dùng có thể đánh giá được 2 chiếc flagship cao cấp nhất thế giới smartphone hiện này, cái nào bền hơn.

Với những nâng cấp rất nhiều cho Galaxy Note9, liệu smartphone của Samsung có thể tăng sức chống chịu nhiều hơn so với chiếc iPhone X hay không, chúng ta đã có kết quả. Galaxy Note9 trang bị kính cường lực Gorilla Glass 5 trong khi đó iPhone X lại sử dụng công nghệ kính tăng cường độ cứng Dual-Ion. Cả hai chiếc smartphone này được thử nghiệm thả cao từ các độ cao như 1 mét, 1 mét rưỡi, và 2 mét rưỡi để xem đâu mới là chiếc máy bền nhất.

Thả rơi iPhone X ở độ cao 1,5 mét
Thả rơi iPhone X ở độ cao 1,5 mét
Thả rơi Galaxy Note9 ở độ cao 1,5 mét
Thả rơi Galaxy Note9 ở độ cao 1,5 mét
Mặt sau iPhone X rạn nứt
Mặt sau iPhone X rạn nứt
Mặt sau Note9 cũng không khá hơn
Mặt sau Note9 cũng không khá hơn

Trong mức độ cao đầu tiên là 1 mét, cả hai máy gần như không có bất kỳ thiệt hại nào đáng kể. Cả 2 chiếc smartphone gần như không bị tác động hay vỡ nứt nào ở cả mặt trước và mặt sau của máy. Chỉ có điều Galaxy Note9 vì có lỗ cắm bút Spen nên nó bị lòi bút ra ngoài. Đối với độ cao khoảng 1,5 mét, cả 2 chiếc smartphone của Apple và Samsung đều bị rạn mặt lưng. Cho dù tiếp đất bằng mặt trước nhưng chiếc Galaxy Note9 của Samsung chỉ bị rạn nhẹ màn hình, trong khi đó iPhone X gần như bị chết một nửa máy khi đen màn hình một nửa và mất cảm ứng.

Thử thách thả rơi cả 2 ở độ cao 2,5 mét
Thử thách thả rơi cả 2 ở độ cao 2,5 mét
iPhone X mất cảm ứng hoàn toàn
iPhone X mất cảm ứng hoàn toàn
Note9 vẫn có thể hoạt động ổn định
Note9 vẫn có thể hoạt động ổn định

Cuối cùng, trong thử thách ở độ cao tới 2,5 mét. Galaxy Note9 vẫn hoạt động hiệu quả dù bị tiếp đất bằng mặt trước. Trong khi đó, iPhone X gần như “chết” sau khi rơi từ độ cao này và không thể điều khiến được. Sau khi bài thử nghiệm thả rơi này hoàn thành, chúng ta có vẻ hiểu rằng nên cần một chiếc ốp lưng để bảo vệ khỏi những va đập máy. Tuy vậy, phải công nhận rằng sức chịu đựng của Note9 là cao hơn rất nhiều so với smartphone của Apple.

Đây là toàn bộ video và cuộc thử nghiệm của EverythingApplePro

Chủ đề tương tự: