Thẻ SD sẽ có dung lượng tối đa tới 128 TB trong tương lai

Thẻ SD sẽ có dung lượng tối đa lên đến 128TB, đây là con số tiêu chuẩn mới nhất cho thẻ SD mà SD Association công bố. SD Association là một tổ chức đưa ra những tiêu chuẩn của thẻ SD và quản lý hướng đi cho hình thức lưu trữ này.

SD mới sẽ có tên tiêu chuẩn gọi là SD 7.0, tiêu chuẩn mới này nâng cấp cho SD cả về dung lượng và tốc độ truyền tải. Chuẩn tốc độ SD Express sẽ sử dụng kết nối PCIe x1 NVMe tương đương với SSD cao cấp trên máy tính hiện nay, và đạt tốc độ tới 985 MB/s. Bên cạnh đó, SD 7.0 cũng đưa ra chuẩn dung lượng SD Ultra Capacity (SDUC) với dung lượng tối đa lên tới 128 TB.

Các chuẩn thẻ nhớ hiện nay
Các chuẩn thẻ nhớ hiện nay

Mặc dù thay đổi khá nhiều về tiêu chuẩn nhưng kích thước về vật lý vẫn không thay đổi, đó là lí do chúng ta có thể dùng những thẻ này cho các thiết bị hiện tại mà không phải lo lắng về vấn đề tương tích. Tuy nhiên, tốc độ chép dữ liệu vẫn sẽ nằm ở mức giới hạn vào khoảng 104Mb/s.

Mặc dù tiêu chuẩn thẻ SD mới được công bố nhưng sẽ còn khá lâu nữa nó mới được sử dụng bởi người dùng phổ thông. Thẻ SD có dung lượng cao nhất hiện tại là 2TB và chưa có sản phẩm thương mại. Giá thành cao cũng là rào cản khi the dung lượng 512Gb hiện tại đã có giá khoảng 7-8 triệu.

Xem thêm:   Xiaomi chính thức IPO tại sàn Chứng khoán Hồng Kông

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 vote)

Related Posts