Tài khoản iCloud là gì? cách dùng iCloud như thế nào?

Chắc hẳn iCloud đã qua quen thuộc đối với người dùng các thiết bị như iPhone, iPad hay Macbook. Vậy tài khoản iCloud là gì? Và tầm quan trọng của nó như thế nào? Dưới đây là một thông tin sơ lược về iCloud.

iCloud là gì?

Các gói dịch vụ của iCloud

iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. Từ iOS 7 trở lên Apple đã tích hợp iCloud trên các thiết bị của mình.

Tầm quan trọng của Tài khoản iCloud?

Với tài khoản iCloud bạn có thể sử dụng các dịch vụ như iCloud Drvie, iCloud Photo Library, Find My Phone, Family Sharing, ….

iCloud trên các thiết bị iPhone

iCloud Drive:

Với iCloud Drive, bạn có thể lưu trữ một cách an toàn tất cả các dữ liệu của bạn trong iCloud và truy cập chúng từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac, hoặc thậm chí máy tính. Và trên thiết bị iOS của bạn, những tài liệu của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn bao giờ hết – nhờ vào ứng dụng iCloud Drive được tích hợp sẵn vào iOS 9, cho phép bạn truy cập tất cả các tập tin bạn lưu trữ trong iCloud một các thuận tiện và nhanh chóng nhất.

iCloud Drive

iCloud Photo Library:

iCloud Photo Library lưu trữ tất cả các ảnh và video mà bạn có, bạn có thể truy cập chúng từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC và trên iCloud.com. iCloud Photo cho phép bạn chia sẻ những hình ảnh của bạn một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể kiểm soát cho phép lựa chọn hiển thị những hình ảnh mà bạn muốn người khác nhìn thấy.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên iphone, ipad mà không cần Jailbreak
iCloud Photo Libary

Find My Phone:

Find My Phone là một tính năng được Apple tích hợp trên các thiết bị của mình từ hệ điều hành iOS 5 trở đi, cho phép người dùng tìm lại các thiết bị vô tình để quên ở đâu đó, hay bị rơi hoặc bị đánh cắp.

Find My Phone cho phép tìm kiếm, xóa hay khóa thiết bị của bạn

Ngoài các tính năng đồng bộ sử liệu và tìm điện thoại như trên iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.

Khi một thiết bị đã được kích hoạt tài khoản iCloud thì tất cả các thao tác trên máy liên quan đến thiết bị như restore, backup dữ liệu hay nâng cấp phần mềm đều yêu cầu tài khoản icloud của bạn.

Nếu bạn không nhớ mật khẩu icloud có thể làm cho thiết bị của bạn không hoạt động được, hay trường hợp này thường được dọi là “Dính icloud”.

iPhone bị khóa bới iCloud

Kết luận:

Tài khoản iCloud có tầm quan trọng rất lớn đối với người dùng, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị, bạn hãy lưu lại AppleID và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Kiểm tra thiết bị iPhone của bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud hay chưa?

Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt > iCloud để kiểm tra nhé.

Máy chưa được đăng nhập tài khoản iCloud
Máy đã đăng nhập iCloud và kích hoạt tính năng Find My Phone

Đăng nhập iCloud trên máy tính.

Xem thêm:   Cách jailbreak iOS 10.3.2 cho iPhone, iPad như thế nào?

Để đăng nhập và quản lý tài khoản iCloud bạn truy cập vào trang web www.icloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn.

Nhập tài khoản iCloud của bạn và chọn dấu mũi tên để đăng nhập

Sau khi bạn đăng nhập xong bạn sẽ thấy giao diện như ảnh bên dưới, tại đây bạn có thể quản lý các dữ liệu của bạn và bạn có thể định vị, xác định vị trí thiết bị của bạn tại ứng dụng Tìm iPhone (Find My Phone)

​Giao diện sau khi đăng nhập iCloud​

Xem thêm:

Rate this post