Sửa lỗi facebook bị chặn trên điện thoại Adroid

Bạn không thể đăng nhập Facebook trên điện thoại Android, hãy tham khảo các mẹo trong bài viết sau để giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Tải và cài đặt Facebook Lite

Facebook Lite là phiên bản Facebook nhẹ hơn dành cho các máy điện thoại Android cấu hình thấp. Do chỉ tập trung vào các tính năng quan trọng, Facebook Lite sẽ ổn định và ít bị lỗi hơn, các bạn có thể tải ngay ứng dụng tại đây để dùng tạm trong khi chờ Facebook sửa lỗi rồi mới cập nhật lên.

Kiểm tra lại tình trạng mạng

Việc truy cập Facebook không được hầu như đó là do tín hiệu mạng Wifi hay 4G quá yếu. Bạn hãy đảm bảo rằng mạng bạn kết nối đủ mạnh để có thể truy cập Facebook. Và cách tốt nhất là bạn hãy thử kết nối với một Wifi ổn định rồi kiểm tra thử có vào được Facebook không.

Xung đột ứng dụng

Quá trình hoạt động của Android thiếu ổn định gây ra tình trạng xung đột phần mềm với nhau làm cho Facebook không kết nối và đăng nhập được. Bạn hãy thử tắt hết các ứng dụng đang chạy kể cả Facebook theo bài viết “Tắt ứng dụng chạy ngầm, nguyên nhân gây chậm trên điện thoại Android” rồi khởi động lại xem đã có thể truy cập Facebook của bạn được chưa.

Phiên bản hiện tại gặp lỗi

VIệc nâng cấp phần mềm cũng không tránh khỏi xảy ra lỗi vì thế với trường hợp bạn thực hiện 2 trên nhưng vẫn không đăng nhập được. Bạn hãy thử xoá dữ liệu ứng dụng theo như Hướng dẫn xoá dữ liệu ứng dụng trên Android hoặc bạn xoá luôn ứng dụng và cài đặt lại.

Xem thêm:   Check imei sony, kiểm tra thông tin của điện thoại sony nhanh chóng

Facebook đang bị chặn

Trường hợp này khá là phổ biến khi Facebook đang gặp sự cố nào đó và phải chặn truy cập tạm thời để sửa lỗi. Với các trường hợp này bạn có thể tham khảo cách thay đổi VPN để chuyển sang dùng Sever mạng không bị chặn theo bài viết Hướng dẫn thiết lập VPN trên Android.

Như vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn các cách khắc phục tình trạng Facebook không vào được. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post

Related Posts