Starbucks khẳng định sẽ không cho phép mua cà phê bằng Bitcoin, đó là những tuyên bố mới nhất sau khi hàng loạt thông tin cho rằng Starbucks đang lên kế hoạch cho phép khách hàng dùng Bitcoin mua cà phê. Chuỗi cà phê lớn nhất thế giới nói rằng họ không muốn sử dụng một đồng tiền điện tử nào trong việc thanh toán tại các cửa hàng.

Vào tuần trước, có một thông tin cho rằng một liên minh đã được thành lập với tên Bakkt bao gồm Microsoft, Intercontinental Stock Exchange, BCG và cả Starbucks, liên minh này có mục đích tạo ra mạng lưới toàn cầu dựa trên đám mây Azure của Microsoft. Nhóm này sẽ quản lý và sử dụng những tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả những đồng tiền mã hoá. Chính vì thông tin này mà rất nhiều tờ báo lớn đã cho rằng Starbucks sẽ sớm cho phép thanh toán bằng Bitcoin khi mua cà phê. Sau đó, “Nàng tiên cà phê” lên tiếng đính chính sẽ không có chuyện này xảy ra.

Starbucks Coffee - Chuỗi cà phê lớn nhất thế giới
Starbucks Coffee – Chuỗi cà phê lớn nhất thế giới

“Điều quan trọng là phải làm rõ rằng, chúng tôi không chấp nhận các tài sản kỹ thuật số tại Starbucks. Thay vào đó, nền tảng này sẽ chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành đô la Mỹ, để có thể thực hiện thanh toán”.

Đại diện của Starbucks khẳng định thêm: “Khách hàng sẽ không thể trả tiền cho một cốc Frappuccino bằng Bitcoin”.

Mặc dù vậy, nền tảng mà liên minh Bakkt phát triển sẽ giúp cho việc chuyển đổi các tài sản điện tử như đồng tiền mã hoá sang đô la Mỹ, và đồng tiền thật này mới có khả năng thanh toán tại Starbucks. Cơ bản nhìn rộng ra, chúng ta có thể thấy Bakkt đang góp phần giúp cho các đồng tiền mã hoá có thể dễ dàng được sử dụng rộng rãi mà không vấp phải những bất lợi nhất định.

Hiện tại, việc giao dịch các hoá đơn nhỏ bằng Bitcoin là rất tốn kém. Việc phí dịch vụ cao hơn cả sản phẩm và thời gian giao dịch rất lâu là điểm mấu chốt cản bước phát triển của Bitcoin. Bakkt sinh ra để giải quyết vấn đề này và chúng ta đang đứng trước một tương lai rất sáng về việc sử dụng tiền mã hoá như một phần của tài chính.

Tham khảo Gizmodo

Chủ đề tương tự: