Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max đâu là lựa chọn tốt?

Tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max là hai dòng tai nghe khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Bài viết này Wikimobi sẽ giúp bạn so sánh những ưu nhược điểm của hai dòng tai nghe này về thiết kế, âm thanh, pin, kết nối và giá cả. Từ đó bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn được mẫu tai nghe phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max
So sánh tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max

So sánh cơ bản về tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max

Tai nghe Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max là hai trong số những tai nghe chống ồn tốt nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm tai nghe sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cơ bản cho bạn về các ưu và nhược điểm của 2 mẫu tai nghe này.

Ưu và nhược điểm của tai nghe Sony WH-1000XM5

 • Tai nghe Sony WH-1000XM5 có thiết kế nhẹ hơn (250g so với 386g của AirPods Max).
 • Sony WH-1000XM5 sở hữu khung nhựa bền bỉ, bọc da giả êm ái và có thể xoay nằm phẳng, nhưng không có khớp gập. 
 • Tai nghe này có thể hoạt động được 30 giờ với chế độ chống ồn và sạc qua cổng USB-C. 
 • Tai nghe Sony WH-1000XM5 cũng hỗ trợ Sony 360 Reality Audio, Speak to Chat, Amazon Alexa và Google Assistant. 
 • Tuy nhiên, tai nghe Sony WH-1000XM5 có một số yếu điểm là không có khả năng chống nước và không tương thích tốt với các thiết bị iOS.

Ưu và nhược điểm của tai nghe AirPods Max

 • Tai nghe Apple AirPods Max có thiết kế sang trọng hơn với khung thép không gỉ
 • Cấu tạo của tai nghe bằng nhôm và có nhiều phiên bản màu sắc để người dùng lựa chọn. 
 • Tai nghe này có thể hoạt động được 20 giờ với chế độ chống ồn và sạc qua cổng Lightning. Đồng thời Apple AirPods Max cũng hỗ trợ spatial audio, audio sharing và Siri.
 • Tuy nhiên, nhược điểm của tai nghe Apple AirPods Max là rất nặng và không có túi đựng tiện lợi. Ngoài ra, mẫu tai nghe này cũng không có khả năng chống nước và không tương thích tốt với các thiết bị Android.

So sánh chi tiết về tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max

Tai nghe Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max có thể đều là những lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao cùng khả năng chống ồn hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các thông tin so sánh Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max chi tiết về giá cả, thiết kế, thời lượng pin, tính năng đặc biệt và khả năng tương thích trước khi quyết định chọn mua tai nghe cho mình.

So sánh về thiết kế

Về thiết kế cả tai nghe Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max đều sở hữu phong cách đơn giản, hiện đại. Tuy nhiên mỗi mẫu tai nghe sẽ có những ưu nhược điểm riêng về thiết kế.

 • Sony WH-1000XM5 có khung nhựa bền bỉ. Tai nghe Apple AirPods Max có khung thép không gỉ.
 • Tai nghe Sony WH-1000XM5 được thiết kế bọc da giả êm ái và có thể xoay nằm phẳng, nhưng không có khớp gập. Tai nghe Apple AirPods Max có cấu tạo bằng nhôm chắc chắn, sang trọng, đồng thời được bọc da êm ái, miếng vải nhung đệm tai mềm mại, và dải đệm đầu bằng lưới thoáng khí, không thể gập lại, nhưng có thể xoay nằm phẳng.
 • Tai nghe Sony WH-1000XM5 chỉ nặng 250g, nhẹ hơn nhiều so với AirPods Max nặng 386g.
 • Sony WH-1000XM5 có hai phiên bản màu đen và bạc, phù hợp với nhiều phong cách. Apple AirPods Max cũng có nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn như màu bạc, xám, đỏ, xanh dương, xanh lá.
 • Tai nghe Sony WH-1000XM5 có cổng 3.5mm cho phép kết nối dây khi cần và có túi đựng tiện lợi. Còn AirPods Max không có cổng 3.5mm mà chỉ sử dụng cổng Lightning và cũng không có túi đựng.
 • Các nút điều khiển trên tai nghe Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max được thiết kế khác nhau:
  • Tai nghe Sony WH-1000XM5 sử dụng các cảm ứng chạm trên tai nghe bên phải để điều chỉnh các tính năng: Tăng giảm âm lượng, chuyển bài hát, trả lời cuộc gọi, kích hoạt trợ lý ảo. Người dùng có thể chạm vào tai nghe 2 lần để tạm dừng âm thanh và nói chuyện. Bật chế độ trong suốt (Ambient Sound Control) bằng cách giữ tay lên tai nghe.
  • Tai nghe Apple AirPods Max dùng các nút xoay số trên tai nghe bên phải để điều chỉnh âm lượng, chuyển bài hát, trả lời cuộc gọi, kích hoạt Siri. Người dùng có thể nói “Hey Siri” để gọi trợ lý ảo. Trên tai nghe này cũng có nút điều khiển tiếng ồn để giúp chuyển đổi giữa chế độ chống ồn với chế độ trong suốt (Transparency mode).
Xem thêm:   Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại nhanh chóng
Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max
So sánh về thiết kế của tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max

So sánh về chất lượng âm thanh

Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max đều là những tai nghe chất lượng cao, có khả năng chống ồn hiệu quả và hỗ trợ nhiều tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, cả hai cũng có những điểm khác biệt về phong cách, chất lượng âm thanh:

 • Tai nghe Sony WH-1000XM5 có âm thanh tự nhiên và cân bằng, với âm bass mạnh mẽ, âm trung ấm áp và âm cao rõ ràng. Đồng thời hỗ trợ Sony 360 Reality Audio, cho phép người dùng có được trải nghiệm âm thanh vòm sống động và chi tiết. Bạn cũng có thể điều chỉnh cân bằng (EQ) để tùy biến âm thanh của tai nghe theo sở thích của mình.
 • Apple AirPods Max có âm thanh rộng và sống động, với âm bass sâu và chắc, âm trung trong sáng và âm cao tinh tế. Đồng thời hỗ trợ spatial audio, cho phép bạn cảm nhận được không gian và hướng của âm thanh khi xem phim hay chơi game. Tuy nhiên, với tai nghe này bạn không thể điều chỉnh cân bằng (EQ) để thay đổi âm thanh.

So sánh về kết nối của tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max

Tai nghe Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max đều được trang bị kết nối không dây qua Bluetooth 5.0. Tuy nhiên có một số điểm khác biệt về khả năng tương thích và tính năng kết nối như sau:

 • Sony WH-1000XM5 có thể kết nối với hai thiết bị cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng. Mẫu tai nghe này hỗ trợ các codec Bluetooth như SBC, AAC, LDAC và Sony 360 Reality Audio. Đồng thời thiết kế tích hợp cổng 3.5mm cho phép kết nối dây khi cần.
 • Apple AirPods Max có thể kết nối với các thiết bị iOS và macOS thông qua iCloud và chuyển đổi giữa chúng một cách tự động. Tai nghe này hỗ trợ các codec Bluetooth như SBC, AAC và spatial audio. Tuy nhiên, tai nghe AirPods Max  không có cổng 3.5mm mà chỉ có thể kết nối dây qua cổng Lightning.
Xem thêm:   Review laptop Dell Latitude e6220

So sánh về pin và sạc của tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max

Tai nghe Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max đều được trang bị pin có thời lượng khá tốt. Tuy nhiên, thời lượng pin, tốc độ sạc và khả năng kết nối dây của tai nghe Sony WH-1000XM5 có phần vượt trội hơn:

 • Pin của Sony WH-1000XM5 có thể hoạt động được 30 giờ với chế độ chống ồn bật và 38 giờ với chế độ chống ồn tắt. Tai nghe sạc qua cổng USB-C và chỉ cần sạc 3 phút để có thể nghe được 180 phút. Ngoài ra, Sony WH-1000XM5 cũng có cổng 3.5mm cho phép người dùng kết nối dây khi hết pin.
 • Pin của tai nghe Apple AirPods Max có thể hoạt động được 20 giờ với chế độ chống ồn hoặc spatial audio bật và 22 giờ với chế độ chống ồn hoặc spatial audio tắt. Tai nghe sạc qua cổng Lightning và chỉ cần sạc 5 phút để có thể nghe được 90 phút. Tuy nhiên, mẫu tai nghe không có cổng 3.5mm mà chỉ có thể kết nối dây qua cổng Lightning.

Giá cả của tai nghe Sony và Airpod

Về giá cả thì tai nghe Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max có sự chênh lệch khá lớn về giá cả:

 • Tai nghe Sony WH-1000XM5 có giá mở bán lẻ là 399 USD/ 649 AUD.
 • Tai nghe Apple AirPods Max có giá mở bán lẻ là 549 USD/ 899 AUD, cao hơn rất nhiều so với các tai nghe chống ồn khác.
Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max
Giá bán của tai nghe Sony WH-1000XM5 rẻ hơn so với tai nghe AirPods Max

Nên mua tai nghe Sony WH-1000XM5 hay AirPods Max?

Qua các thông tin phía trên chúng ta có thể thấy cả tai nghe Sony WH-1000XM5 và AirPods Max đều có chất lượng tốt, cùng khả năng chống ồn hiệu quả. Mỗi mẫu tai nghe đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn cần xem xét để lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 • Bạn nên chọn mua tai nghe Sony WH-1000XM5 nếu muốn tiết kiệm chi phí và không quan tâm nhiều về thiết kế hay các tính năng đặc biệt.
 • Bạn nên mua Apple AirPods Max nếu muốn sở hữu tai nghe có thiết kế sang trọng, tương thích tốt với các thiết bị iOS và macOS với mức giá cả hợp lý.

Wikimobi hy vọng qua các thông tin so sánh chi tiết về tai nghe Sony WH-1000XM5 vs AirPods Max bạn đã có thể đưa ra được lựa chọn mẫu tai nghe phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua tai nghe Sony WH-1000XM5 hoặc AirPods Max chất lượng, chính hãng, giá rẻ? Vậy thì hãy thường xuyên truy cập tham khảo các tin đăng mua bán tai nghe hấp dẫn tại Wikimobi Điện Tử nhé!

Rate this post