So sánh iPhone XS và XR

iPhone XS và XR đều là hai phiên bản giá rẻ của năm 2018. Nếu như iPhone XS được coi là bản rút gọn của XS Max cao cấp thì XR lại bị Apple cắt giảm một vài chi tiết để bán với giá rẻ hơn. Vậy thì khi so sánh iPhone XS và XR máy cũ thì đâu là chiếc điện thoại đáng mua hơn. Hãy cùng Wikimobi phân tích chi tiết sau đây. 

So sánh iPhone XS và XR

So sánh iPhone XS và XR

So sánh iPhone XS và XR về thiết kế

Thiết kế chính là điểm bạn dễ nhận biết nhất khi so sánh iPhone XS và XR máy cũ. Nếu như iPhone XS vẫn được thừa hưởng những tinh hoa thiết kế từ bản XS Max cao cấp thì XR lại bị Apple cắt giảm đi rất nhiều. 

iPhone XR có thiết kế tương đối giống với chiếc iPhone 8 năm 2017

iPhone XR có thiết kế tương đối giống với chiếc iPhone 8 năm 2017

Với iPhone XR  cũ máy có tư tưởng thiết kế giống như chiếc iPhone 8 cũ trước đây. Mặt lưng máy chỉ có 1 camera. Máy vẫn có thiết kế hai mặt lưng kính nhưng khung máy chỉ là nhôm như các bản iPhone 8/8 Plus, 7/7 Plus trước đây. Ngược lại với iPhone XS cũ thì máy lại được thừa hưởng tư tưởng thiết kế chuẩn xu hướng. Nếu chỉnh nhìn bên ngoài thì iPhone XS giống hoàn toàn chiếc iPhone X cũ ra mắt trước đó 1 năm. Hai mặt lưng kính, khung thép không gỉ cho cảm giác cần nắm đầm và chắc tay. So sánh iPhone XS và XR cũ thì nếu bạn là người để ý nhiều đến ngoại hình, cần một chiếc iPhone có thiết kế sang trọng thì hãy chọn iPhone XS cũ. 

iPhone XR và XS là đại diện cho hai kiểu thiết kế smartphone đặc trưng của nhà Táo

iPhone XR và XS là đại diện cho hai kiểu thiết kế smartphone đặc trưng của nhà Táo

Tuy nhiên thiết kế của XR cũng có những điểm cộng riêng của nó. Nếu như XS chỉ được bán ra với 3 lựa chọn màu sắc là iPhone XS vàng, iPhone XS đen iPhone XS trắng thì iPhone XR lại phù hợp với giới trẻ nhiều hơn khi máy có đến 6 lựa chọn màu sắc: Đen, trắng, vàng, đỏ, cam, vàng và xanh. Bảng màu của XR tương tự như chiếc iPhone 5C mà hãng đã ra mắt trước đây. 

Xem thêm:   Những tính năng mới trên iOS 9.3.4 không phải ai cũng biết

Chi tiết giá bán iPhone XS cũ bạn có thể tham khảo chi tiết tại website của Wikimobi điện thoại.
iPhone XS:

So sánh iPhone XS và XR về công nghệ hiển thị

Công nghệ màn hình tiếp tục là yếu tố được Apple cắt giảm để tiết kiệm chi phí cho chiếc XR. iPhone XR chỉ có màn hình IPS LCD với độ phân giải là HD+. Ngược lại iPhone XS lại có trang bị công nghệ hiển thị cao cấp giống như chiếc XS Max với màn hình OLED. So sánh iP XS và XR máy cũ thì chất lượng hiển thị trên XR chỉ dừng lại ở mức tạm ổn thì với XS máy đang có công nghệ hiển  thị tốt nhất thế giới hiện nay. Màu sắc được tái tạo rất trong và sâu, nhìn nhiều không bị mỏi mắt. 

iPhone XS được trang bị màn hình OLED, trong khi đó XR chỉ là màn IPS

iPhone XS được trang bị màn hình OLED, trong khi đó XR chỉ là màn IPS

Một điểm lưu ý nữa khi bạn so sánh iPhone XS và XR đó là phần viền màn hình của iPhone XR cũ tương tối dày, trong khi đó XS có viền mỏng để tối ưu diện tích hiển thị mặt trước. 

So sánh iPhone XS và XR về camera

iPhone XR có 1 camera 12MP, XS/XS Max có cụm camera kép 12MP

iPhone XR có 1 camera 12MP, XS/XS Max có cụm camera kép 12MP

Điểm khác biệt lớn nhất phải kể đến khi so sánh iPhone XS và XR đó là về camera. iPhone chỉ được trang bị 1 camera góc rộng 12MP, trong khi đó iPhone XS cũ giống như bản XS Max máy có đến 2 ống kính 12MP. So với XR thì XS có thêm một ống kính telephoto. Ống kính thức 2 trên XS giúp bạn chụp những bức ảnh từ xa tốt hơn, máy ảnh hỗ trợ zoom 2x. Ngoài ra xét về chất lượng hình ảnh thu được thì không có quá nhiều sự khác biệt. Cả hai đều cho ra những bức hình có độ chi tiết cao. Màu ảnh trung thực đến từng chi tiết. Chưa dừng lại ở đó, khi so sánh iPhone XS và XR thì cả hai ống kính của XS và XR đều hỗ trợ người dùng quay video 4K chất lượng cao.

Xem thêm:   Đánh giá Samsung A33 có những điểm nào nổi trội

Chi tiết giá bán iPhone XR bạn có thể tham khảo chi tiết tại website của Wikimobi điện thoại.
iPhone XR:

So sánh iPhone XS và XR về hiệu năng pin

Hiệu suất pin tốt là điểm cộng rất lớn của iPhone XR

Hiệu suất pin tốt là điểm cộng rất lớn của iPhone XR

Nếu như về thiết kế, camera XR tỏ ra yếu về thiết kế thì hiệu năng pin tốt chính là điểm cộng của máy. iPhone XR cũ được trang bị viên pin 2942 mAh trong khi đó XS là 2658 mAh. Do phải gánh màn hình OLED nên iPhone XS cũ sẽ tiêu thụ nhiều pin hơn khi so sánh với XR. iPhone XR cũ tuy có màn hình HD+ hiển thị không quá xuất sắc nhưng bù lại công nghệ này lại rất tiết kiệm pin. So sánh iPhone XS và XR thì với XR bạn hoàn toàn có thể dùng máy trọn vẹn một ngày dài với tần suất cao. Ngược lại với XS thì bạn cần sạc đến lần thứ hai nếu dùng nhiều. 

So sánh iPhone XS và XR về giá bán

XS cũ giá sẽ giao động từ 10 triệu đến 11 triệu và XR thì giá rẻ rẻ hơn chỉ từ 9 triệu đến 10 triệu

XS cũ giá sẽ giao động từ 10 triệu đến 11 triệu và XR thì giá rẻ rẻ hơn chỉ từ 9 triệu đến 10 triệu

Giá bán là một trong những lý do khiến bạn phân vân giữa XS và XR, Ở thời điểm hiện tại, khi tìm mua những phiên bản XS cũ thì giá sẽ giao động từ 10 triệu đến 11 triệu. Còn với XR thì giá rẻ rẻ hơn chỉ từ 9 triệu đến 10 triệu là bạn đã có thể sở hữu máy. 

So sánh iPhone XS và XR cái nào tốt hơn thì nếu bạn không quan trọng về thiết kế, thích những chiếc điện thoại có nhiều màu sắc và đặc biệt có viên pin khủng thì hãy chọn XR với giá rẻ. Ngược lại nếu bạn thích một mẫu iPhone có thiết kế hiện đại, sang trọng bậc nhất hiện nay thì hãy chọn mua iPhone XS với giá cao hơn khoảng 1 triệu đến 2 triệu. 

Cần mua iPhone XS cũ giá tốt? Truy cập ngay vào website của Wikimobi điện thoại!

Rate this post