So sánh iPhone XR và 8 Plus máy nào nên mua hơn?

iPhone XR được Apple ra mắt năm 2018 trong khi đó iPhone 8 Plus ra mắt trước đó 1 năm là 2017. Với sự khác biệt 1 năm và những thay đổi trong thiết kế, cấu hình, camera thì giữa iPhone XR và 8 Plus nên mua máy nào hơn, hãy cùng so sánh iPhone XR và 8 Plus trong bài viết sau đây. 

So sánh iPhone XR và 8 Plus

So sánh iPhone XR và 8 Plus

So sánh iPhone XR và 8 Plus về thiết kế

So sánh iPhone XR và 8 Plus thì thiết kế là điểm khác biệt nhất khi nhắc đến hai mẫu máy này. Nếu như iPhone X là chiếc điện thoại đặc biệt đánh dấu 10 ra mắt của iPhone, thiết kế của máy là một cuộc đại cải cách với dòng iPhone, chính vì vậy chiếc iPhone XR ra mắt sau đó đã kế thừa rất nhiều từ chiếc iPhone X. 

iPhone XR có màn hình tại thỏ giống với chiếc iPhone X trước đây

iPhone XR có màn hình tại thỏ giống với chiếc iPhone X trước đây

So sánh XR và 8 Plus thì XR có màn hình tai thỏ đặc trưng của iPhone X, máy đã bo đi nút 3D touch cảm ứng thay vào đó là một thiết kế full màn với các cạnh viền mỏng để tối ưu diện tích hiển thị mặt trước. Ngược lại thì iPhone 8 Plus lại có thiết kế truyền thống như bản iPhone 7 Plus trước đó. Màn hình 5.5, tỉ lệ cũ 16:9 nên khi đặt cạnh XR iPhone 8 Plus cũng không bị nhỏ bé quá nhiều. Máy vẫn có pin home vật lý, phần viền trên và dưới tương đối dày. 

Cả hai đều có khung nhôm và hai mặt lưng kính 

Cả hai đều có khung nhôm và hai mặt lưng kính

So sánh 8 Plus và XR về thiết kế mặt lưng thì hơi tiếc cho chiếc iPhone XR bởi máy không có thiết kế đẹp như bản XS/ XS Max cùng năm mà mặt sau của máy chỉ như chiếc iPhone 8 cũ với kích thước lớn. Còn với iPhone 8 Plus máy với cụm camera kép đặt ngang giống với bản iPhone 7 Plus cũ trước đây. So sánh iPhone XR và 8 Plus thì cả hai đều có khung nhôm và thiết kế hai mặt lưng kính sáng bóng. 

Xem thêm:   Các dòng laptop Dell Alienware? Loại nào lý tưởng cho gamer?

Về màu sắc thì thay iPhone XR có các lựa chọn màu sắc như chiếc iPhone 5C trước đây với 6 màu đó là: iPhone XR đen, iPhone XR đỏ, iPhone XR trắng, vàng, xanh và cam. Với bản iPhone 8 Plus cũ thì bạn có 4 lựa chọn là vàng gold, bạc, nhám đen và đỏ. 

So sánh iPhone XR và 8 Plus cũ thì cả hai thiết bị đều được trang bị màn hình IPS LCD, độ phân giải của XR thấp hơn một chút với HD+ còn iPhone 8 Plus là Full HD. 

Cập nhật giá bán chi tiết của iPhone 8 Plus cũ tại website của Wikimobi điện thoại. 

So sánh iPhone XR và 8 Plus về cấu hình

iPhone XR trang bị con chip mạnh nhất của hãng năm 2018 là bản A12, iPhone 8 Plus chỉ chạy chip Apple A11.

iPhone XR trang bị con chip mạnh nhất của hãng năm 2018 là bản A12, iPhone 8 Plus chỉ chạy chip Apple A11.

Khi so sánh iPhone XR với 8 Plus thì cấu hình là một trong những lý do khiến bạn phân vân lựa chọn giữa cả hai. iPhone XR được trang bị con chip mạnh nhất của hãng năm 2018 là bản A12, ngược lại, vì ra mắt trước đó 1 năm nên iPhone 8 Plus cũ chỉ chạy chip Apple A11. Thế hệ chip A12 mạnh hơn đến 40% so với bản A11 trước đó. Ngoài ra chipset với tiến trình 7nm giúp iPhone XR tiết kiệm pin hơn và xử lý hình ảnh cũng chất lượng hơn các thế hệ chip trước đó. 

So sánh iPhone XR và 8 Plus về camera

iPhone XR chỉ được trang bị 1 camera 12MP thì iPhone 8 Plus lại có thiết kế với cụm camera kép 12MP

iPhone XR chỉ được trang bị 1 camera 12MP thì iPhone 8 Plus lại có thiết kế với cụm camera kép 12MP

Khi so sánh iPhone 8 và XR thì nếu như iPhone XR cũ chỉ được trang bị 1 camera 12MP thì iPhone 8 Plus cũ lại có thiết kế với cụm camera kép 12MP. Ống kích thứ 2 giúp iPhone 8 Plus chụp được những bức ảnh từ xa với chất lượng cao hơn. Tuy nhiên khi so sánh iPhone XR và 8 Plus thì vì XR được trang bị chip A12 hỗ trợ rất nhiều trong việc xử lý hình ảnh nên dù chỉ có 1 camera máy vẫn cho ra những bức hình chất lượng hơn iPhone 8 Plus. Hình ảnh được xử lý chuyên nghiệp, độ chi tiết cao, với công nghệ smart HDR chụp liên tiếp 4 bức hình thì màu ảnh từ XR sẽ được cân bằng sáng tốt hơn trên chiếc 8 Plus. 

Xem thêm:   Cách mở nút home trên iPhone 7

Truy cập Wikimobi điện thoại để tìm cho cho mình chiếc iPhone XR cũ giá tốt nhất, chất lượng , uy tính

So sánh iPhone XR và 8 Plus về giá bán

Giá bán của XR và 8 Plus cũng có sự chênh lệch nhiề

Giá bán của XR và 8 Plus cũng có sự chênh lệch nhiề

So sánh iPhone XR và 8 Plus thì giá bán của hai máy cũng có sự chênh lệch nhiều. iPhone XR cũ hiện tại trên Wikimobi Điện thoại đang rao bán với mức giá giao động từ 9 đến 11 triệu tuỳ từng phiên bản. Trong khi đó iPhone 8 Plus cũ lại bán với giá rẻ hơn chỉ khoảng 6-8 triệu. 

Nếu bạn thích iPhone có thiết kế truyền thống quen thuộc, có cụm camera kép và giá rẻ thì hãy chọn mua iPhone 8 Plus cũ. Ngược lại nếu bạn thích một chiếc iPhone hiện đại, có cấu hình mạnh thì hãy chọn XR cũ với giá cao hơn từ 2-3 triệu. 

iPhone XR cũ đang được giao bán rất rẻ trên Wikimobi – Truy cập ngay để mua với giá rẻ.

iPhone XR cũ

Rate this post