So sánh iPhone X với XS đi tìm sự khác biệt của năm 2017 với 2018

iPhone X là chiếc điện thoại đánh dấu 10 năm ra mắt của iPhone, máy được cải tổ hoàn toàn về thiết kế, giao diện màn hình và phiên bản năm 2018 sau đó là chiếc iPhone XS vẫn giữ nguyên tư tưởng thiết kế này. Vậy thì giữa iPhone X và XS thì nên mua máy nào, cùng so sánh iPhone X với XS trong bài viết dưới đây!

So sánh iPhone X với XS

So sánh iPhone X với XS

So sánh iPhone X với XS về thiết kế

Như đã nói ở trên thì về thiết kế khi so sánh iPhone X với XS bạn sẽ thấy cả hai máy là hoàn toàn giống nhau. iPhone X với XS có màn hình 5.8 inch, tỉ lệ màn hình 19.5:9, thiết kế mặt trước với kiểu tai thỏ đặc trưng của Apple. Về công nghệ hiển thị thì khi so sánh iPhone XS và X cả hai đều được trang bị tấm nền chất lượng cao hàng đầu thế giới hiện nay. Công nghệ màn hình OLED với mật độ điểm ảnh lên đến 458 ppi, màn hình hỗ trợ HDR10. Viền màn hình được làm mỏng với diện tích hiển thị là 84.4 cm2. 

iPhone XS và X đều được trang bị tấm nền chất lượng cao hàng đầu thế giới hiện nay.

iPhone XS và X đều được trang bị tấm nền chất lượng cao hàng đầu thế giới hiện nay.

Về thiết kế mặt sau thì cả hai phiên bản X và XS hay khi so sánh iP X và X Max đều có mặt lưng kính, khung kim loại chắc chắn và cụm camera kép đặt dọc lệch sang trái. Khi so sánh iPhone X với XS thì về thiết kế nếu bạn muốn tìm điểm khác biệt giữa iPhone X và XS đó là bản XS sẽ được bán với 3 lựa chọn là: iPhone XS 128GB, iPhone XS 64GB iPhone XS 256GB trong khi đó iPhone X cũ chỉ có 2 lựa chọn màu là đen và trắng. 

iPhone XS bản màu gold độc nhất mà iPhone X không có

iPhone XS bản màu gold độc nhất mà iPhone X không có

Điểm khác biệt thứ hai khi so sánh iPhone X với XS đó là cạnh dưới của iPhone X cũ có hai dải loa giống nhau nằm đối xứng, trong khi đó iPhone XS là một dải loa 5 lỗ và 1 dải loa 3 lỗ. 

Xem thêm:   Điện thoại OPPO A54 có tốt không? Đánh giá chi tiết từ A

Nếu bạn muốn tham khảo giá bán mới nhất của cả iPhone X cũ thì hãy truy cập vào website của Wikimobi điện thoại 

So sánh iPhone X với XS về cấu hình

iPhone XS là phiên bản ra mắt sau nên máy được trang bị con chip mạnh mẽ hơn là chuyện tất yếu. iPhone X cũ sở hữu con chip Apple A11 mạnh nhất của năm 2017 còn iPhone XS là dòng chip A12. So sánh iPhone X với XS khác nhau thế nào về hiệu năng thì iPhone XS vẫn nhỉnh hơn iPhone X cũ. 

 iPhone X sở hữu con chip Apple A11 mạnh nhất của năm 2017 còn iPhone XS là dòng chip A12

iPhone X sở hữu con chip Apple A11 mạnh nhất của năm 2017 còn iPhone XS là dòng chip A12

Điểm Antutu đo được của XS đó là 346.000 điểm trong khi đó iPhone X là 233.000đ điểm. Theo như số liệu thì iPhone XS sẽ cho bạn hiệu năng mạnh hơn nhưng thực tế trải nghiệm thì cả hai máy không có sự khác biệt nhiều. Với khả năng tối ưu phần mềm và phần cứng tốt thì với khoảng cách 1 năm hai chipset nhà Táo vẫn là một con quái vật về hiệu năng. so sánh iPhone X với XS, cả hai đều cho người dùng trải nghiệm mượt, các thao tác vuốt chạm không có bất kỳ độ chễ nào. Nếu mua iPhone X và XS hoặc iPhone X và X Max thì bạn sẽ yên tâm dùng trong 4-5 năm mà không gặp bất kì hạn chế nào về hiệu năng. 

Nếu bạn muốn tham khảo giá bán mới nhất của cả iPhone XS cũ thì hãy truy cập vào website của Wikimobi điện thoại 

So sánh iPhone X với XS về camera

Cả hai phiên bản đều được trang bị cụm camera với độ phân giải 12MP, khẩu độ lần lượt là f/1.8 và f/2.4

Cả hai phiên bản đều được trang bị cụm camera với độ phân giải 12MP, khẩu độ lần lượt là f/1.8 và f/2.4

Tiếp tục là một sự giống nhau khi so sánh iPhone XS với X. Cả hai phiên bản đều được trang bị cụm camera với độ phân giải 12MP, khẩu độ lần lượt là f/1.8 và f/2.4. Ngoài ra cả iPhone X và XS đều hỗ trợ người dùng quay video chất lượng 4K. Về chất lượng chụp hình thì thế hệ iPhone XS đời sau vẫn làm tốt hơn iPhone X cũ. Màu ảnh được cân bằng sáng hài hoà, độ chi tiết tốt và khả năng lưu nhanh. iPhone X vẫn cho khả năng chụp hình tốt nhưng khi so sánh với iPhone XS cũ thì vẫn còn một vài hạn chế nhất định. 

Xem thêm:   Đâu là sự lựa chọn tốt cho người dùng?

So sánh iPhone X với XS về giá bán

Ở thời điểm hiện tại, Apple đã giới thiệu phiên bản iPhone 11 nên hãng cũng đã khai từ dòng máy iPhone X và XS, khi so sánh iPhone X với XS về giá thì nếu bạn muốn mua máy mới sẽ rất khó để tìm kiếm. Chính vì vậy mà việc mua iPhone X và XS máy cũ sẽ dễ dàng hơn. Theo khảo sát trên thị trường thì giá iPhone X cũ khoảng 9 triệu trong khi đó iPhone XS cũ là 10 triệu. Giá bán của từng máy sẽ chênh lệch theo điểm bán và tính trạng máy. 

Với số tiền chênh lệch khoảng 1 triệu thì khi so sánh iPhone X với XS cũ bạn chọn mua phiên bản nào cũng rất hợp lý ở thời điểm hiện tại. 

Giá của iPhone X và XS chênh lệch khoảng 1 triệu

Giá của iPhone X và XS chênh lệch khoảng 1 triệu

Nếu bạn thích phiên bản iPhone màu vàng gold với con chip Apple A12 thì hãy chọn iPhone XS cũ. Ngược lại nếu bạn thích mua iPhone có thiết kế sang trọng giống với iPhone XS cũ nhưng mua với giá rẻ hơn 1 triệu thì hãy chọn mua iPhone X cũ. 

Như vậy trong bài viết chúng ta đã lần lượt đi so sánh iPhone X với XS về thiết kế, cấu hình, camera và giá bán. Ở thời điểm hiện tại thì chọn mua iPhone X cũ hay XS cũ đều là lựa chọn thông minh bởi cả hai đang có mức giá rất tốt. Hi vọng với những so sánh bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý. 

Nếu bạn cần tham khảo giá bán của iPhone X cũ truy cập ngay vào website của Wikimobi điện thoại!

iPhone X cũ

Rate this post