So sánh điện thoại xách tay và chính hãng khác gì nhau?

Nếu băn khoăn không biết nên mua điện thoại xách tay hay chính hãng là tốt nhất? Bạn hãy tham khảo bài viết so sánh điện thoại xách tay và chính hãng khác gì nhau? của Wikimobi điện thoại dưới đây. Nội dung so sánh của bài viết sẽ giúp bạn biết nên chọn mua loại điện thoại nào?!

Điện thoại xách tay và chính hãng khác gì nhau

Điện thoại xách tay và chính hãng khác gì nhau

Phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Để so sánh điện thoại xách tay và chính hãng, bạn cần phân biệt được hai loại này. Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện của điện thoại xách tay và chính hãng:

Điện thoại chính hãng là gì?

Điện thoại chính hãng là những mẫu điện thoại hàng công ty được các hãng lớn uỷ quyền phân phối tại Việt Nam. Theo đó, máy có thể được lắp ráp ở nước ngoài rồi về Việt Nam bán hoặc được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam.

Được biết, ở Việt Nam các dòng máy của hãng Samsung gần như tự lắp ráp tại Samsung Thái Nguyên hoặc Samsung Bắc Ninh. Ngoài ra, Việt Nam hiện có nhiều shop lớn phân phối hàng chính hãng như Thegioididong, FPT shop và Viettelstore ,… Ngoài các shop lớn thì cũng có khá nhiều cửa hàng tư nhân thực hiện ký kết để được phân phối các sản phẩm chính hãng này tại Việt Nam.

Điện thoại chính hãng thuộc hãng công ty được phân phối tại Việt Nam

Điện thoại chính hãng thuộc hãng công ty được phân phối tại Việt Nam

Điện thoại hàng xách tay là gì?

Nếu là một tín đồ công nghệ, yêu thích các sản phẩm mới vừa ra mắt, thì bạn nên lựa chọn mua điện thoại xách tay. Chẳng hạn như, bạn là một iFan muốn là người đầu tiên sở hữu iPhone XS Max gold 64GB, vậy thì hãy tìm mua iPhone XS Max xách tay Mỹ để thỏa mãn sở thích của mình.

Xem thêm:   Gặp phải điện thoại Samsung bị mất màu phải xử lý như thế nào?

Điện thoại xách tay khác với điện thoại chính hãng ở nơi mà chúng được phân phối. Theo đó, các điện thoại xách tay sẽ được mua lại của người dùng hoặc có thể là hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số phiên bản xách tay còn là hàng mới nguyên hộp 100%. Sau khi thu thập, các thương gia sẽ gửi về Việt Nam để tiêu thụ.

Điện thoại xách tay được mua lại của người dùng và mang về Việt Nam phân phối

Điện thoại xách tay được mua lại của người dùng và mang về Việt Nam phân phối

Hiện nay, có 3 thị trường chính cung cấp điện thoại xách tay cho Việt Nam đó là Mỹ, Nhật, Hàn hay các bản dual sim Quốc Tế của Hồng Kông và thị trường nội địa Trung Quốc,…

Tìm mua điện thoại cũ xách tay hay chính hãng, ghé Wikimobi tham khảo ngay!

Điểm giống và khác nhau giữa điện thoại chính hãng và xách tay

Điểm giống nhau của điện thoại chính hãng và xách tay

Cả điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng đều giống nhau hoàn toàn ở phần cứng. Bởi nó đều là hàng chính hãng do các hãng sản xuất và phân phối cho các thị trường. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng bán hàng chuẩn chính hãng, các hàng xách tay cũng thường xuất hiện tình trạng hàng dựng, hàng kém chất lượng…. Do đó, để đảm bảo thì bạn nên chọn cho mình 1 cửa hàng uy tín để mua máy.

Điện thoại chính hãng và xách tay giống nhau hoàn toàn về phần cứng

Điện thoại chính hãng và xách tay giống nhau hoàn toàn về phần cứng

Ngoài ra về ngoại hình cả 2 phiên bản cũng đều giống hệt nhau, nếu có khác thì cũng chỉ khác ở các bản nhà mạng có hay không có logo mà thôi.

Điểm khác nhau của điện thoại chính hãng và xách tay

Về phần cứng thì tuỳ vào sản phẩm sẽ có đôi chút sự thay đổi, chẳng hạn như iPhone xách tay Mỹ sẽ có phần cứng khác chip so với phần cứng của bản chính hãng.

Xem thêm:   Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung đơn giản và chi tiết

Ngoài ra, phần mềm của điện thoại xách tay và chính hãng cũng có sự khác nhau. Đó là, đối với các phiên bản xách tay phần mềm gốc sẽ phức tạp hơn đôi chút so với phần mềm của bản Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề này không đáng lo ngại bởi bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho các bản Mỹ là máy sẽ đáp ứng hoàn toàn điều này.

Về chế độ bảo hành của phiên bản chính hãng sẽ được bảo hành ở toàn bộ các trung tâm theo từng hãng. Còn với phiên bản xách tay, người dùng sẽ được bảo hành theo chế độ và quy chế bảo hành của từng shop.

Điện thoại chính hãng và xách tay có nhiều điểm khác nhau

Điện thoại chính hãng và xách tay có nhiều điểm khác nhau

Để đảm bảo tốt nhất về chế độ bảo hành, cũng như chất lượng của sản phẩm, bạn nên lựa chọn cho mình một cửa hàng uy tín, đáng tin cậy. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng dựng, kém chất lượng mà không thể bảo hành.

Thêm một sự khác nhau là nguồn hàng của điện thoại xách tay thường là brandnew, like new và 99% trên thị trường là hàng đã qua sử dụng. Còn với điện thoại hàng chính hãng thường người dùng mua ở các cửa hàng lớn sẽ được đập hộp sản phẩm và là hàng new 100%.

Bài viết so sánh điện thoại xách tay và chính hãng khác gì nhau của Wikimobi điện thoại trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn phân biệt được hai dòng điện thoại này. Vậy, bạn đã quyết định nên mua dòng điện thoại nào chưa? Dù là lựa chọn nào, cũng mong bạn sẽ có được một chiếc điện thoại chất lượng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu nghe gọi, giải trí, cũng như thể hiện được sự đẳng cấp của bản thân!

Trải nghiệm mua bán điện thoại cũ uy tín, đáng tin cậy trên kênh Wikimobi điện thoại!

điện thoại cũ

Rate this post