So sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X có gì khác biệt?

Bạn là một tín đồ chụp ảnh? Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua iPhone 8 Plus hay iPhone X thì sẽ có được những bức ảnh chất lượng nhất? Bài viết so sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X của Wikimobi điện thoại dưới đây, sẽ giúp bạn có được câu trả lời hài lòng nhất!

So sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X

So sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X

So sánh thông số camera iPhone 8 Plus và iPhone X

Thực hiện so sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X, trước hết là những điểm giống nhau ở hai thiết bị này. Được biết, iPhone 8 Plus và iPhone X đều có 2 camera là 12 megapixel với góc rộng khẩu độ là f/1.8 và kèm theo đó là chế độ chống rung quang học OIS. 

Những chi tiết làm nên sự khác biệt giữa 2 chiếc camera của iPhone 8 Plus và iPhone X chính là:

  • Ống kính Tele thứ 2 của iPhone X có khẩu độ là f/2.4 lớn hơn khẩu độ của iPhone 8 Plus (f/2.8). Do vậy, iPhone X chụp ảnh trong bóng tối tốt hơn so với iPhone 8 Plus.
  • Hơn nữa, ống kính Tele thứ 2 của iPhone X còn có chống rung quang học cực tốt. 
  • Đánh giá về camera trước của 2 máy đều là 7MP nhưng iPhone X có thêm công nghệ True Deep Camera bao gồm: một máy ảnh hồng ngoại, cảm biến và máy chiếu ánh sáng có thể cảm nhận được chiều sâu. Ngoài việc kích hoạt FaceID, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Apple, máy ảnh này có thể tạo ra hiệu ứng chế độ chân dung cho ảnh selfie.
  • iPhone X sử dụng màn hình Oled nên khi xem ảnh trên màn hình của 2 máy, bạn sẽ thấy bức ảnh trên iPhone X có phần rực rỡ và sáng hơn trên iPhone 8 Plus.
 Thông số camera iPhone 8 Plus và iPhone X có một vài khác biệt

Thông số camera iPhone 8 Plus và iPhone X có một vài khác biệt

Nhìn chung, trong tất cả các tình huống cả 2 máy đều mang đến những hình ảnh rất giống nhau về màu sắc, chi tiết và dải dynamic range. Chỉ có khác nhau đôi chút về mức độ sáng và rõ của ảnh 

Lưu ý: Các đánh giá thông số camera trên đây sẽ không còn chuẩn xác 100% với iPhone X hay iPhone 8 Plus đã qua sử dụng và nhất là đã từng bị rơi vỡ hay va đập mạnh,…

Xem thêm:   Laptop bị nhảy chữ – Nguyên nhân và các cách tự khắc phục

Truy cập Wikimobi điện thoại để “săn” iPhone 8 Plus cũ 99% giá rẻ tại đây!

So sánh chế độ chân dung của iPhone 8 Plus và iPhone X

So sánh camera iPhone X và 8 Plus ở chế độ chụp ảnh chân dung cho thấy cả 2 máy đều cho ra những bức ảnh tuyệt vời khi nhìn tổng quan. Nhưng nếu xem xét kỹ hơn thì iPhone X giữ lại chi tiết tốt hơn nhiều so với điện thoại iPhone 8 Plus.

Chế độ chân dung sẽ tạo ra ảnh nền mờ hoặc hiệu ứng bokeh trông giống nhau trên cả hai máy. Nhưng ở iPhone X có độ chuyển vùng tốt hơn, ít bị lỗi hơn iPhone 8 Plus. Trường hợp này, ảnh trên iPhone X các chi tiết ảnh đều rực rỡ, mang lại cảm giác nhìn thích mắt hơn so với iPhone 8 Plus.

Ảnh chụp chân dung ở iPhone X giữ chi tiết rõ hơn ở iPhone 8 Plus

Ảnh chụp chân dung ở iPhone X giữ chi tiết rõ hơn ở iPhone 8 Plus

So sánh ảnh sử dụng camera Tele của iPhone 8 Plus và iPhone X

Tiến hành so sánh camera 8 Plus và X về ảnh sử dụng camera Tele cho thấy, không có sự khác biệt đáng kể giữa các bức ảnh chụp trên ống kính tele trên iPhone X và iPhone 8 Plus trong ánh sáng ban ngày hoặc các tình huống ánh sáng khác nhau.

So sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X khi chụp ở nơi có ánh sáng yếu

So sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu thì khả năng chụp ảnh của cả iPhone X và 8 Plus đều thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, nếu như bạn chạm đúng chỗ cần lấy nét và đo sáng. 

Ảnh chụp ở nơi ánh sáng yếu bằng iPhone X sáng và rõ hơn ở iPhone 8 Plus

Ảnh chụp ở nơi ánh sáng yếu bằng iPhone X sáng và rõ hơn ở iPhone 8 Plus

Tuy nhiên, những bức ảnh được chụp trên iPhone 8 Plus trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ không được sáng và rõ nét bằng iPhone X.

Tương tự, khi chụp ảnh chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu, thì sự khác biệt giữa camera iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ rõ nét hơn. Cụ thể, bức ảnh được chụp bằng iPhone X sẽ sáng và nhìn rõ nét hơn, còn bức ảnh trên iPhone 8 Plus bị nhiễu hạt khá nặng nên không được sáng và nét.

Truy cập Wikimobi điện thoại để “săn” iPhone X giá rẻ tại đây!

Xem thêm:   Tổng hợp các dòng điện thoại cảm ứng nhỏ gọn nhưng “có võ”

So sánh đèn flash của iPhone 8 Plus và iPhone X

Cả 2 điện thoại iPhone 8 Plus và iPhone X khi sử dụng đèn flash để chụp chân dung trong môi trường thiếu sáng, rất dễ xuất hiện mắt đỏ, ảnh bị noise và nhìn ánh sáng không được tự nhiên.

Ảnh chụp bằng đèn flash của iPhone 8 Plus và iPhone X là như nhau

Ảnh chụp bằng đèn flash của iPhone 8 Plus và iPhone X là như nhau

Kết luận: Dựa trên kết quả so sánh chi tiết trên đây, thì kết quả cho thấy điện thoại iPhone X chụp ảnh tốt hơn trong môi trường thiếu sáng. Còn về cơ bản chất lượng ảnh ở 2 thiết bị này là khá tương đồng nhau.

Hiện tại giá bán iPhone X cao hơn iPhone 8 plus nên chất lượng camera của X tốt hơn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn có tài chính hạn hẹp nhưng muốn sử dụng iPhone X hoặc iPhone 8 Plus để thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh của mình. Thì bạn có thể chọn mua iPhone X cũ hoặc iPhone 8 PLus cũ chất lượng vẫn còn đảm bảo, để phù hợp với túi tiền của mình hơn.

Có nên mua iPhone X và iPhone 8 Plus cũ tại Wikimobi?

Bạn muốn tìm mua iPhone X cũ hay điện thoại iPhone 8 PLus 64GB cũ để tiết kiệm chi phí, nhưng chưa biết nên mua ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng nhất. Vậy thì, hãy vào danh mục Điện Thoại Wikimobi để tham khảo và chọn mua, bởi đây là kênh chuyên mua bán điện thoại cũ có tiếng được nhiều người dùng đánh giá cao.

Khi mua iPhone X cũ và 8 Plus cũ tại Wikimobi điện thoại, bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, mức giá bán ở đây cũng rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung thị trường. Và điều quan trọng là bạn được trao đổi với người bán để thương lượng giá cũng như thỏa thuận check máy đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho mình.

Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ lý do để bạn chọn Wikimobi điện thoại làm địa chỉ tin cậy để mua iPhone X cũ và iPhone 8 Plus cũ, thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh với mức chi phí tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Qua bài viết so sánh camera iPhone 8 Plus và iPhone X của Wikimobi điện thoại trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được sự khác biệt về camera ở 2 thiết bị này. Hãy cân nhắc kỹ giá bán cùng sở thích, để chọn mua cho mình một chiếc điện thoại ưng ý nhất nhé!

Tham khảo giá bán iPhone 8 Plus cũ vào ngay kênh điện thoại Wikimobi này!

iPhone 8 Plus cũ

Rate this post