So sánh các dòng iPad hiện nay trên thị trường: Mua iPad nào?

Bạn là một Fan của “Táo khuyết” thì việc nắm bắt các dòng iPad từ khi apple cho ra mắt sản phẩm đầu tiên đến nay là không khó. Nhưng nếu bạn là người mới dùng dòng sản phẩm iPad thì bạn cần thêm thời gian để hiểu về các dòng iPad hiện có trên thị trường để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Để dễ dàng đưa ra lựa chọn bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết so sánh các dòng iPad dưới đây!

So sánh các dòng ipad

So sánh các dòng ipad

Các dòng iPad hiện nay

iPad là dòng máy tính bảng cao cấp nằm trong hệ sinh thái đồ điện tử của “gã khổng lồ” Apple. Cũng như iPhone ở thị trường điện thoại và Macbook ở thị trường laptop, chiếc tablet này tiếp tục trở thành một trong những cái tên dẫn đầu thị trường máy tính bảng. Theo truyền thống, iPad sẽ được cập nhật thế hệ mới liên tục, tuy nhiên chúng gói gọn lại trong 4 dòng chính:

  • iPad mini: có thiết kế nhỏ gọn, giá thành vừa phải và đáp ứng được những chức năng cơ bản
  • iPad: dòng iPad phổ biến nhất hiện nay
  • iPad Air: giá thành phải chăng, kích thước lớn, cấu hình tốt.
  • iPad Pro: dòng iPad cao cấp nhất với các thông số vượt trội.

Các dòng iPad cũ giá rẻ đang được rao bán trên Wikimobi

So sánh các dòng iPad

Đặc điểm chung

Các dòng iPad trên thị trường hiện nay có đặc điểm chung là đều sử dụng hệ điều hành iOS của Apple và phần lớn đều hoạt động mượt mà trên cả 4 model.

Tất cả các dòng iPad đều sử dụng hệ điều hành iOS

Tất cả các dòng iPad đều sử dụng hệ điều hành iOS

So sánh các loại iPad ta có thể dễ dàng nhận thấy chúng đều được thiết kế trên nền tảng các màu sắc như bạc, xám không gian và màu vàng, hồng. Do đó, người dùng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc iPad mà mình yêu thích.

Các loại loại iPad nêu trên đều đi kèm 2 phiên bản là wifi hoặc wifi cellular, đều được thiết kế bằng cảm biến vân tay Touch ID từ đó độ bảo mật được nâng cao. Đồng thời so sánh các dòng iPad đều có thời lượng pin khá ấn tượng lên đến 10 giờ sử dụng liên tiếp với các công việc như lướt web, nghe nhạc,…

Xem thêm:   Cách cài đặt Youtube trên điện thoại

Điểm khác biệt

Màn hình

Nhìn chung các loại iPad có một điểm dễ dàng nhận thấy nhất chính là kích thước màn hình cụ thể như: các loại iPad Pro 12.9 inch có độ phân giải lên đến 2,732 x 2,048 pixel; iPad Pro 10.5 inch có độ phân giải 2,224 x 1,668 pixel; iPad 9.7 inch có độ phân giải 2,048 x 1,536 pixel, iPad Mini 4 7.9 inch có độ phân giải 2,048 x 1,536 pixel.

Điều dễ dàng nhận thấy khi so sánh các dòng iPad với nhau đó chính là iPad Mini luôn là dòng sản phẩm sở hữu màn hình nhỏ hơn. Tuy nhiên, dòng iPad loại này về độ mỏng, nhẹ thì không có dòng nào hay đời nào có thể so sánh được với iPad Air.

Các dòng iPad đều được thiết kế màn hình mỏng, nhẹ 

Các dòng iPad đều được thiết kế màn hình mỏng, nhẹ

Đối với các dòng iPad Pro có ưu điểm mạnh hơn một chút  dó chính là việc apple đã trang bị cho dòng máy này tính năng True Tone, mang đến tỷ lệ làm tươi cao hơn so với iPad Air và iPad Mini.

Tuy nhiên, khi so sánh các đời iPad thì bạn sẽ nhận thấy các đời gần đây sẽ được cải tiến hơn rất nhiều so với các đời tiền nhiệm trước đó về cả trọng lượng, chất lượng màn hình và các tính năng.

Hiệu năng sử dụng

Sự khác biệt lớn nhất khi so sánh các dòng iPad chính là về hiệu năng sử dụng. Với dòng iPad Pro như: iPad Pro 11 4G 256Gb, iPad Pro 1Tb,…… khi so sánh với các dòng iPad Mini 4, iPad Air như: iPad Air 2018,… thì iPad Pro luôn có sự khác biệt về bộ vi xử lý mạnh.

Bởi lẽ, iPad Pro sử dụng bộ chips xử lý Apple A10X Fusion khá mạnh mẽ còn iPad Air chỉ được trang bị chips Apple 9 cũ hơn. Cuối cùng là sức mạnh xử lý đến từ iPad Mini 4 với bộ chip Apple A8.

iPad Pro luôn đi đầu về hiệu năng hoạt động

iPad Pro luôn đi đầu về hiệu năng hoạt động

Do đó, với dòng iPad Pro sẽ mang tới hiệu năng sử dụng rất lớn nếu so sánh với iPad Mini thì CPU của iPad Pro sẽ nhanh hơn tới 150%.

Xem thêm:   Top 3 laptop nhỏ gọn 2020 bền đẹp đáng mua nhất

Nhưng vậy, một lần nữa khi so sánh các dòng iPad ta sẽ thấy được khá rõ sự khác biệt lớn giữa các loại iPad này. Không phải iPad Mini hay iPad Air yếu mà do iPad Pro được trang bị quá mạnh mẽ và quá nhanh.

Phụ kiện đi kèm

Apple pencil đều được trang bị cho iPad để thuận lợi hơn khi sử dụng

Apple pencil đều được trang bị cho iPad để thuận lợi hơn khi sử dụng

Để thuận lợi hơn khi sử dụng Apple đã trang bị cho các loại iPad phụ kiện gồm có keyboard và Apple pencil. Song khi sử dụng người ta cảm thấy các phụ kiện này sẽ tương thích tốt hơn với tất cả các dòng iPad Pro như: iPad Pro 2019, iPad Pro 20.5,… Chẳng hạn, với Apple pencil khi người dùng ấn nhẹ thì màn hình sẽ cho ra nét mảnh, ấn mạnh sẽ đậm hơn. Còn đối với các dòng iPad khác khi sử dụng công cụ này sẽ ít thấy sự khác biệt hơn.

Camera và loa

Khi so sánh các dòng iPad về chất lượng camera và loa thì dòng iPad Pro một lần nữa lại vượt trội hơn so với các dòng iPad khác với độ phân giải lên đến 12MP, khẩu độ f/1.8, thiết kế 4 loa âm thanh và phần camera trước là 7MP.

Còn iPad Air và iPad Mini chỉ hỗ trợ camera ở mức 8MP, khẩu độ f/2.4 và chỉ duy nhất có 2 loa, phần camera trước là 1.2 MP

Giá cả

Trong số các dòng iPad thì iPad Pro luôn giữ ở mức giá cao nhất lên đến gần 20 triệu đồng, còn các dòng iPad Air, iPad Mini giá ở mức khá mềm mại.

Qua nội dung chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã thấy rõ nét về sự khác biệt cơ bản khi so sánh các dòng iPad. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của bản thân.

Trải nghiệm mua bán máy tính bảng nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi

Rate this post