So sánh AirPods 3 và AirPods Pro

Bạn đang phân vân giữa AirPods 3 và AirPods Pro? Bạn đang phân vân về sự khác biệt giữa hai sản phẩm này về thiết kế, chất lượng âm thanh, thời lượng pin và giá bán? Bạn không biết nên chọn cặp tai nghe nào phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn? Bài viết này Wikimobi sẽ so sánh AirPods 3 và AirPods Pro chi tiết để bạn tham khảo và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

So sánh AirPods 3 và AirPods Pro
So sánh tai nghe AirPods 3 và AirPods Pro

Những điểm giống nhau của tai nghe AirPods 3 và AirPods Pro

AirPods 3 và AirPods Pro là các sản phẩm tai nghe không dây cao cấp của Apple. Cả hai cặp tai nghe này đều có thiết kế gọn nhẹ, cấu hình cao cấp có nhiều tính năng tiện ích và tương thích tốt với các thiết bị iOS. 

Tai nghe AirPods 3 và AirPods Pro đều được trang bị các tính năng nổi bật giống nhau như: 

 • Công nghệ thích ứng Adaptive EQ 
 • Tính năng âm thanh không gian Spatial Audio
 • Kết nối không dây Bluetooth 5.0.
 • Hỗ trợ Siri bằng giọng nói hoặc bằng cảm biến lực (force sensor)
 • Tai nghe có khả năng chống nước IPX4
 • Được trang bị tính năng sạc nhanh với hộp sạc.

So sánh AirPods 3 và AirPods Pro chi tiết

Tuy AirPods 3 và AirPods Pro có nhiều điểm giống nhau, nhưng cũng có những điểm khác biệt về thiết kế, cấu hình và tính năng. Dưới đây Wikimobi sẽ giúp bạn so sánh chi tiết từng phần của tai nghe AirPods 3 và AirPods Pro.

So sánh về thiết kế

Cả hai sản phẩm AirPods 3 và AirPods Pro đều được trang bị tai nghe có khả năng chống nước IPX4, cảm biến lực trên thân để điều khiển chạm và nén, và loa hướng âm thanh vào tai.

 • Tai nghe AirPods 3: Có thiết kế tròn hơn, thân dài hơn và không có đệm mút tai nghe (eartips) để cố định vào tai. Mẫu tai nghe này có thiết kế mở, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Hộp sạc của tai nghe có khả năng chống nước. Những sản phẩm tai nghe này không có tính năng cách âm và có thể không vừa vặn với tai của một số người dùng. 
 • AirPods pro: Có thiết kế to hơn, nhưng có mút tai nghe linh hoạt, có thể thay đổi kích thước để phù hợp với hình dạng tai của người dùng. Mẫu tai nghe này được thiết kế đóng, âm thanh được đưa vào trong ống tai và tạo ra sự cách âm với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, kiểu thiết kế tai nghe có mút có thể khiến một số người dùng khó chịu và hộp sạc của tai nghe này không có khả năng chống nước.
So sánh AirPods 3 và AirPods Pro
Tai nghe AirPods 3 sở hữu thiết kế nhỏ gọn với kiểu tai nghe mở và hộp sạc chống nước

So sánh về cấu hình và kết nối

Tai nghe AirPods 3 có cấu hình trang bị chip H1 và hộp sạc Lightning hoặc MagSafe. AirPods pro thì có cấu hình cao hơn, với chip H2 mới hơn và chip U1 trong hộp sạc MagSafe. 

Xem thêm:   Điện thoại không nhận sim, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Về kết nối, AirPods 3 và AirPods Pro 2021 sử dụng công nghệ Bluetooth 5.0 để kết nối không dây với các thiết bị khác của thương hiệu Apple. Tuy nhiên, AirPods Pro có chip H2 hỗ trợ việc kết nối mạnh mẽ, nhanh chóng hơn. Cùng với đó là chip U1 được tích hợp trong hộp sạc, giúp người dùng tìm kiếm tai nghe dễ dàng hơn khi thất lạc hoặc bị mất. 

So sánh về chất lượng âm thanh

Về chất lượng âm thanh, AirPods 3 và AirPods Pro đều có hiệu năng cao trong việc phát âm thanh không dây. Cả hai sản phẩm tai nghe này của Apple đều có các công nghệ như: 

 • Công nghệ Adaptive EQ, tức là âm thanh được điều chỉnh phù hợp với hình dạng tai của người dùng. 
 • Công nghệ âm thanh không gian Spatial Audio, tức là âm thanh được tạo ra một không gian ba chiều giống như trong rạp chiếu phim. 

Tuy nhiên, tai nghe AirPods Pro lợi thế hơn về chất lượng âm thanh vì có thêm các tính năng như:

 • Tính năng chống ồn chủ động ANC (Active noise cancellation), giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh để người dùng tập trung vào âm thanh từ tai nghe. 
 • Chế độ trong suốt (Transparency Mode), cho phép người dùng cô lập hoặc lắng nghe âm thanh xung quanh.

Còn tai nghe AirPods 3 không có các tính năng chống ồn chủ động và chế độ trong suốt, nhưng vẫn có có khả năng chống nước và mồ hôi theo tiêu chuẩn IPX4.

So sánh thời lượng pin

Về pin, AirPods 3 có thời lượng pin nghe nhạc lâu lên đến 6 giờ và thêm được 30 giờ với hộp sạc. Còn tai nghe AirPods Pro chỉ có thể nghe nhạc liên tục khoảng 5 giờ khi bật chống ồn hoặc và thêm được 24 giờ với hộp sạc.

Có thể thấy tai nghe AirPods 3 có ưu thế hơn AirPods Pro về thời lượng sử dụng pin. Trong khi đó cả hai cặp tai nghe này đều được trang bị khả năng sạc nhanh trong hộp sạc để tăng thêm thời gian sử dụng. Người dùng chỉ cần sạc tai nghe trong khoảng 5 phút sạc là có thể nghe nhạc được khoảng 1 giờ. 

Tai nghe AirPods Pro có thời lượng pin tốt khi bật tính năng chống ồn.
Tai nghe AirPods Pro có thời lượng pin tốt khi bật tính năng chống ồn

So sánh về giá cả

Tai nghe AirPods 3 và AirPods Pro đều được Apple cho ra mắt vào tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên giá mở bán của hai mẫu tai nghe không dây này chênh lệch khá lớn. 

 • AirPods 3 có giá mở bán là 179 USD (khoảng 4 triệu đồng). 
 • AirPods Pro có giá mở bán là 249 USD (khoảng 5.7 triệu đồng). Tuy có giá cao hơn nhưng chất lượng và các tính năng của mẫu tai nghe này cũng vượt trội hơn và phù hợp với giá bán.
Xem thêm:   Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị treo logo

Giữa AirPods 3 và AirPods Pro nên mua tai nghe nào?

AirPods 3 và AirPods Pro đều là những sản phẩm tai nghe không dây chất lượng cao của Apple. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm tai nghe sẽ có những ưu và nhược điểm riêng:

 • AirPods 3 có thời lượng pin dài hơn, hộp sạc chống nước và giá rẻ hơn. 
 • AirPods Pro có chất lượng âm thanh tốt hơn, chống ồn chủ động, chế độ trong suốt và đệm tai linh hoạt.

Việc lựa chọn sản phẩm tai nghe nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người dùng.

 • Nếu bạn muốn một sản phẩm tai nghe không dây có thời lượng pin cao, thiết kế gọn gàng, âm thanh tốt và giá cả phải chăng, bạn nên chọn AirPods 3. Cặp tai nghe này sẽ giúp bạn nghe nhạc lâu hơn, lên đến 6 giờ cùng với đó là hộp sạc có khả năng chống nước an toàn. Tuy nhiên, tai nghe sẽ không có tính năng chống ồn chủ động hay minh bạch thích ứng, và âm thanh sẽ không được tối ưu hóa theo hình dạng tai của bạn.
 • Nếu bạn muốn một cặp tai nghe không dây chất lượng cao, âm thanh xuất sắc với tính năng chống ồn chủ động và minh bạch thích ứng, khả năng cách âm tốt và đệm tai thoải mái, thì nên chọn AirPods Pro. Với sản phẩm tai nghe này bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh sống động và rõ ràng hơn, cũng như có thể cô lập hoặc lắng nghe âm thanh xung quanh tùy theo hoàn cảnh. Tuy nhiên, bạn cũng phải trả một giá cao hơn và chấp nhận hộp sạc không chống nước cùng thời lượng pin nghe nhạc ngắn hơn.

Đến đây Wikimobi hy vọng bạn đã có thông tin so sánh AirPods 3 và AirPods Pro hữu ích để chọn được tai nghe phù hợp với mình nhất.

Nếu bạn muốn mua AirPods 3 hoặc AirPods Pro online, chất lượng uy tín thì hãy truy cập Wikimobi. Tại đây có rất nhiều tin đăng mua bán tai nghe chất lượng, chính hãng, nhiều mẫu mã và giá cả phù hợp với mọi người dùng. Tất cả các sản phẩm được đăng bán đều đã thông qua kiểm tra thông tin kỹ lưỡng, giúp đảm bảo an toàn cao cho người dùng. Hơn thế bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với người bán để kiểm tra sản phẩm và trả giá trước khi mua vô cùng tiện lợi.

Rate this post