Samsung trực tiếp đả kích và hạ thấp Apple trong các quảng cáo của mình đã trở thành một điều quá bình thường. Trong quảng cáo mới nhất mà Samsung đăng tải trên kênh Youtube Samsung US, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới còn mang cả tốc độ download trên mạng LTE của iPhone X ra chê bai để nâng tầm Galaxy S9.

Apple và Samsung luôn cạnh tranh với nhau
Apple và Samsung luôn cạnh tranh với nhau

Quảng cáo của Samsung thực tế đến nổi họ lấy bối cảnh ngay bên trong Apple Store của Apple. Cụ thể, một người khách đến bàn Genius Bar (Bàn hỗ trợ dành cho khác hàng của Apple) để hỏi nhân viên về tốc độ download của iPhone X so với Galaxy S9. Nhân viên của Apple Store đã khéo léo so sánh nó với iPhone 8, tuy nhiên vị khách này hỏi sang Galaxy S9 thì nhân viên hoàn toàn không trả lời được câu hỏi. Samsung thậm chí còn đá xoáy cả Geinus Bar thành Ingenius Bar.

Dưới đây là đoạn hội thoại giữa vị khách và nhân viên trong mẫu quảng cáo của Samsung:

  • Khách hàng: Hóa ra iPhone X không có tốc độ download nhanh nhất?
  • Nhân viên Apple: Nó nhanh hơn so với iPhone 8 mà.
  • Khách hàng: Nhưng tốc độ download của nó không nhanh hơn Galaxy S9. Vậy mà tôi cứ tưởng nó là smartphone của tương lai cơ đấy.
  • Nhân viên Apple: Ừ thì…

Quảng cáo này của Samsung muốn cho khách hàng thấy Galaxy S9 có khả năng kết nối LTE tốt hơn rất nhiều so với iPhone X của Apple. Thực tế thì điều này hoàn toàn chính xác khi Ookla đã từng thu thập dữ liệu về khảo sát này từ tháng 2 đến tháng 4/2018, kết quả là Galaxy S9 với chip X20 LTE của Qualcomm nhanh hơn 37% so với iPhone X và nhanh hơn 43% so với iPhone 8. Hiện tại thì iPhone X được trang bị chip LTE Snapdragon X16 của Qualcomm và XMM7480 của Intel, cả 2 con chip này đều có hiệu năng kết nối LTE kém hơn so với con chip trên Galaxy S9. Apple cũng lên kế hoạch sẽ nâng cấp và thay đổi điều này trong những mẫu iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 tại sự kiện Special Event 2018.

Tham khảo 9to5Mac

Chủ đề tương tự: