Samsung đăng ký bằng sáng chế lớp phủ tự phục hồi vết xước và chống vân tay cho smartphone. Đó là những động thái cho thấy sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng của Samsung cho việc ra mắt chiếc smartphone màn hình gập. Việc màn hình gập chắc chắn xảy ra rất nhiều tình huống như vậy nên cần phải có một giải pháp nhất định để khác phục vấn đề này. Ngoài ra, bằng sáng chế này có thể giúp cho những sản phẩm Samsung tuyệt vời hơn trong tương lai.

Samsung đăng ký bằng sáng chế lớp phủ tự phục hồi vết xước và chống vân tay
Samsung đăng ký bằng sáng chế lớp phủ tự phục hồi vết xước và chống vân tay

Samsung muốn thay đổi nổi sợ của người dùng. Ví dụ, khi chúng ta mua một chiếc smartphone mới về, cho dù thiết kế có đẹp như thế nào đi nữa thì chúng ta cũng sẽ dán những lớp cường lực bảo vệ hay trang bị những chiếc ốp lưng chống trầy xước. Điều đó vô tình làm cho thiết kế của smartphone trở nên không thực sự hiệu quả. Hiểu được vấn đề này, Samsung muốn khác phục nó và bằng sáng chế này là hòa nhảo cho ý định này. Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vừa được phê duyệt một bằng sáng chế cho lớp phủ có thể tự phục hồi và chống bám vân tay. Bằng sáng chế này cho thấy lớp phủ bao gồm hợp chất Polyhedral, Polyrotaxane, Silsesquioxana và Flourinated Acryl, những chất liệu này sẽ góp phần giúp cho việc loại bỏ những vết xước diễn ra tự nhiên hơn.

Smartphone màn hình gập mà Samsung đang phát triển
Smartphone màn hình gập mà Samsung đang phát triển – Ảnh minh họa

Bằng sáng chế này mô tả, màn hình của các thiết bị thường được bảo về bởi một lớp phủ hoặc cường lực. Lớp kính này có thể bị rạn nứt nhỏ và trầy xước, điểm quan trọng là chúng không thể tự phục hồi trở về trạng thái ban đầu, điều này không phù hợp cho việc sử dụng trên các smartphone màn hình gập. Samsung đã phát triển một lớp phủ hoàn mới có thể làm được điều này và nó sẽ được dùng cho màn hình gập.

Có thể thấy rõ ràng trong bằng sáng chế này, Samsung đang rất nghiêm túc trong việc phát triển smartphone màn hình gập. Lớp phủ đặc biệt này là một trong những yếu tố quan trọng nhất của dự án này. Nếu như lớp phủ này có thể hoạt động ổn định và tốt như dự tính, đây có thể sẽ là nhân tốt thay đổi mãi mãi màn hình smartphone trong tương lai.

Chủ đề tương tự: