Mới đây, trong buổi họp báo, Qualcomm đã xác nhận Snapdragon mới sẽ sản xuất theo quy trình 7nm, hỗ trợ 5G. Qualcomm chưa công bố tên chính xác của con chip mới, tuy nhiên dự kiến nó sẽ là Snapdragon 855. Qualcomm cũng chưa công bố bên nào sẽ là đối tác sản xuất con chip mới này, có thể là TSMC hoặc Samsung Foundaries.

Qualcomm dự định sản xuất chip tiến trình 7nm
Qualcomm dự định sản xuất chip tiến trình 7nm

Qualcomm công bố thông tin này khi Huawei vừa có những động thái tiết lộ thông tin về con chip Kirin 980 cũng phát triển trên tiến trình 7nm. Những con chip khi được sản xuất dưới tiến trình 7nm sẽ giúp cho các nhà sản xuất có thể tăng hiệu năng của con chip và giảm lượng tiêu thụ điện năng.

Qualcomm cũng đề cập đến việc con chip mới sẽ hỗ trợ 5G. Cụ thể, “SoC 7nm sẽ kết hợp với modem 5G Snapdragon X50” để hỗ trợ công nghệ dữ liệu không dây mới. Mặc dù vậy, Modem X50 của Qualcomm sẽ không nằm trong thế hệ Snapdragon SoC tiếp theo mà được thêm vào như một phụ kiện tùy chọn cho các thiết bị 5G. Mặc định, Snapdragon 855 sẽ tích hợp modem X24 LTE, một bản nâng cấp so với X20 LTE trong Snapdragon 845 hiện tại.

Snapdragon tiến trình 7nm cạnh tranh Kirin 980
Snapdragon tiến trình 7nm cạnh tranh Kirin 980

Tất nhiên, với tốc độ phát triển hiện tại, mạng 5G sẽ không thể sớm phổ biến toàn cầu vào năm 2019 nên các nhà sản xuất sẽ tạm thời chưa tích hợp modem 5G trên chip. Hiện tại, công nghệ 4G đang phát triển rất mạnh và 5G chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Cũng theo thông tin từ Android Authority, Qualcomm cũng đang thúc đẩy áp dụng 5G. Qualcomm cũng cho biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về nền tảng di động cao cấp thế hệ tiếp theo của công ty trong quý cuối năm 2018, đó có thể là con chip cao cấp dành cho các dòng máy flagship 2019.

Chủ đề tương tự: