Pin iPhone màu vàng là gì và làm thế nào để thay đổi về mặc định?

Pin iPhone màu vàng là cách hiển thị của một vài tính năng khá bình thường trên điện thoại mà mọi người vẫn thường hay nhầm lẫn với lỗi. Nếu như cảm thấy khó chịu với cách hiển thị này, bạn có thể xử lý và đưa iPhone về trạng thái bình thường bằng cách áp dụng những chia sẻ sau.

Pin iPhone màu vàng là tính năng gì?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, pin của iPhone thường chỉ hiển thị 2 màu sắc đó là xanh khi trên 20%  và đỏ khi còn dưới 20%. Tuy nhiên, còn một trường hợp mà mọi người không thường hay để ý đến đó chính là màu vàng. Màu sắc này có thể hiển thị ở mọi mức phần trăm pin.

Pin iPhone màu vàng
Pin iPhone hiển thị màu vàng là kết quả của một tính năng

Pin iPhone hiện màu vàng không phải là một lỗi mà nó chính là cách hiển thị của tính năng “Low Power Mode”, hay còn gọi là chế độ nguồn điện thấp. Đây là chế độ giúp bạn hạn chế một số hoạt động trên điện thoại nhằm giảm tải lượng điện năng sử dụng. Từ đó có thể kéo dài thời gian sử dụng pin được lâu hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là chế độ có sẵn trên iPhone và không được bật một cách mặc định.

Trong trường hợp vô tình bật tính năng này, phần hiển thị pin sẽ tự động chuyển màu vàng khi mức pin điện thoại xuống đến một mức nhất định. Khi bạn thực hiện sạc pin đến mức trên 80%, màu vàng sẽ được chuyển thành màu xanh và lại chuyển thành màu vàng khi xuống dưới 80%. Tính này có một số công dụng tốt nhưng kèm với đó cũng là một số hạn chế.

Chức năng tiết kiệm pin – lợi và hại

Chức năng nguồn điện thấp sẽ có công dụng giúp thời lượng pin được kéo dài hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng phải đánh đổi một số yếu tố sau:

 • Hiệu năng giảm: Khi pin iPhone chuyển sang màu vàng, điện thoại sẽ giảm thiểu hoạt động của một số lõi vật lý bên trong. Từ đó, hiệu năng xử lý những ứng dụng cũng như chơi game sẽ yếu hơn rõ rệt. Đây chính là điều đầu tiên mà người dùng phải đánh đổi.
 • Tắt hoạt động nền: Một số ứng dụng và hoạt động nền của điện thoại sẽ bị giảm tải. Nếu chỉ sử dụng iPhone với những tính năng thường ngày thì điều này dường như không quá ảnh hưởng. Tuy nhiên, đối với một số nhu cầu đặc biệt thì việc hạn chế hoạt động nền sẽ khiến ứng dụng không thể vận hành trực tiếp.
 • Không cập nhật thông báo: Hầu hết thông báo sẽ bị iPhone bỏ qua khi bạn bật tính năng Low Battery Mode. Nếu đang trông chờ vào một Email hay một tin nhắn nào đó thì tính năng này hoàn toàn không phù hợp với bạn.
 • Độ sáng màn hình: Thông thường, màn hình iPhone sẽ tự động sáng khi bạn nhất điện thoại lên hoặc rút ra khỏi túi. Và tính năng tự sáng màn hình sẽ bị vô hiệu hóa khi chế độ nguồn điện thấp được bật. Bạn phải mở điện thoại một cách thủ công bằng doubletap hoặc phím vật lý.
 • Giảm tải thời gian chờ: Thời gian chờ để khóa máy và tắt màn hình sẽ được giảm thiểu một cách tự động.
 • Giới hạn một số hoạt động: Bên cạnh những hạn chế trên, chế độ này cũng hạn chế một số hoạt động khác của iPhone như giới hạn màn hình cố định ở 60Hz, hạn chế hoạt động của 5G và hạn chế quá trình download đa phương tiện.
Xem thêm:   5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu cho Android

Cách bật – tắt hiển thị pin iPhone màu vàng

Để bật tắt tính năng hiển thị pin iPhone màu vàng, bạn có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng ứng dụng Phím tắt để tạo một chương trình tự động. Khi tạo chương trình tự động, tại thời điểm mức pin xuống dưới một mốc được chọn thì tính năng này sẽ tự động bật.

Pin iPhone màu vàng
Cách bật tắt tính năng khiến pin iphone hiển thị màu vàng

Bật tắt thủ công

Để thay đổi biểu tượng pin iPhone màu vàng trở lại bình thường, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp => chọn tắt. Đây là cách thủ công để bật tắt tính năng Chế độ nguồn điện thấp.

Bạn cũng có thể mở nút tùy chỉnh tính năng này ở Control Center để thực hiện nhanh chóng hơn cho những lần sau: Cài đặt =>  Trung tâm điều khiển => ấn cộng vào Chế độ nguồn điện thấp. Sau đó, bạn vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để vào Control Center và bật chế độ này tại đây. Đối với những đời iPhone có nút Home, bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để vào Control Center.

Bật tắt tự động

Tính năng Chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động kích hoạt khi điện thoại xuống dưới 80% pin và tự động tắt khi trên 80% pin. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi mức mặc định này này hay thiết đặt bất cứ mức nào mà mình thích thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bạn tìm đến ứng dụng “Phím tắt” có sẵn trên iPhone, chọn vào phần “Tự động hóa”, sau đó chọn vào hình dấu cộng ở góc trên bên phải ứng dụng và chọn vào “Tạo mục tự động hóa cá nhân”.
 • Bạn tiếp tục chọn vào mục “Mức pin” và lựa chọn mức pin mong muốn để kích hoạt tính năng. Khi chọn vào Mức pin thì lệnh này có 3 sự lựa chọn là “bằng” – lệnh sẽ hoạt động khi pin bằng mức này, “trên” – lệnh sẽ hoạt động khi pin trên mức này và “dưới” – lệnh sẽ hoạt động khi dưới mức pin này.
 • Bạn ấn vào nút “Tiếp” và bắt đầu gán tác vụ vào lệnh đã lựa chọn. Ở đây, chúng ta chọn vào nút “Thêm tác vụ” và chọn vào “Đặt chế độ nguồn điện thấp”. Điều này có nghĩa là khi “Mức pin” đạt con số mà bạn đã đặt trước thì ứng dụng này sẽ hoạt động.
 • Ở màn hình tiếp theo, bạn chọn vào “Bật” để lựa chọn hoạt động cho ứng dụng. Ấn vào nút “Tiếp” và chọn vào Hỏi trước khi chạy để ứng dụng thông báo rằng mình sẽ hoạt động. Nếu bạn không cần thông báo xin phép thì không cần chọn vào mục này. Sau đó nhấn vào “Xong” để hoàn tất cài đặt.
 • Đối với trường hợp tự động tắt, bạn cũng thực hiện các bước tương tự và gán hoạt động “Tắt” vào ứng dụng.
Xem thêm:   So sánh Macbook Air 2018 và 2019: Nên mua loại nào?

Khi nào nên sử dụng Chế độ nguồn điện thấp?

Pin iPhone màu vàng
Khi nào nên sử dụng tính năng khiến pin iPhone chuyển thành màu vàng?

Tuy gây nên khá nhiều bất cập trong hoạt động nhưng Chế độ nguồn điện thấp không phải là một tính năng vô dụng. Tính năng này có thể mang lại khá nhiều lợi ích trong những trường hợp sau:

 • Tiết kiệm pin: Việc tiết kiệm pin và kéo dài thời gian hoạt động của điện thoại lên đến vài giờ là một việc khá tuyệt vời. Trong một vài trường hợp nhất định, điều này có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn trong việc sử dụng điện thoại.
 • Bạn không sử dụng quá nhiều tính năng: Trong trường hợp không cần hiệu năng cao để chơi game hay không cần bất cứ hoạt động nào chạy ngầm thì tính năng nguồn điện thấp sẽ khá hữu dụng. Việc chỉ sử dụng mạng xã hội và lướt web trên iPhone không cần đến quá nhiều tài nguyên để vận hành.
 • Cần giữ pin: Khi ra ngoài và không thể sạc pin, tính năng này sẽ giúp bạn giữ liên lạc và duy trì trạng thái hoạt động của điện thoại.
 • Khi pin xuống dưới 20%: Khi xuống dưới 20%, bạn nên bật tính năng này để giúp điện thoại hoạt động được lâu hơn trong một khoảng thời gian đáng kể. Trong thực tế, việc pin chuyển thành màng vàng hay màu đỏ cũng không có quá nhiều khác biệt.

Pin iPhone màu vàng là một tính năng của Chế độ nguồn điện thấp và hoàn toàn không phải là một lỗi. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này có thể ảnh hưởng đến điện thoại của mình. Tuy nhiên, chế độ này cũng không phải phù hợp với tất cả mọi người. Wikimobi hy vọng sau khi tham khảo qua những chia sẻ trên, bạn đã có thể xử lý được vấn đề của mình.

Rate this post