Phát wifi từ điện thoại Samsung trong trường hợp khẩn cấp

Cách phát wifi từ điện thoại Samsung là một trong những cách quan trọng giúp bạn chia sẻ mạng dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi. Truy cập của bạn sẽ không bị gián đoạn chỉ cần bạn có đăng ký mạng trên điện thoại. Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Ở những nơi không được hỗ trợ wifi bạn hoàn toàn có thể tự cung cấp wifi cho mình hoặc cho bạn bè bằng cách chia sẻ mạng di động. Việc này giúp bạn giải quyết những khó khăn bất tiện và thao tác cụ thể như thế nào, cùng tìm hiểu cách phát wifi từ điện thoại Samsung với Wikimobi tại bài viết dưới đây!

Khi nào cần phát wifi từ điện thoại Samsung

Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, việc chia sẻ mạng dữ liệu ngày càng trở nên thông dụng hơn khi nhu cầu sử dụng mạng internet của người dùng ngày càng nhiều. Hầu hết những chiếc điện thoại thông minh đời mới hiện nay đều có khả năng chia sẻ và phát dữ liệu di động của mình cho thiết bị khác. 

phát wifi từ điện thoại Samsung
Khi nào cần phải phát wifi từ mạng dữ liệu trên điện thoại

Cụ thể, đối với một chiếc điện thoại thông minh, người dùng có thể tự đăng ký mạng di động để sử dụng mà không cần phải kết nối wifi. Sau đó, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu di động của mình cho những thiết bị di động khác bằng cách sử dụng biện pháp phát wifi. 

Như đã nói, khi nhu cầu sử dụng internet ngày càng nhiều, không chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí mà còn dùng cho công việc hàng ngày. Nhưng không phải lúc nào xung quanh người dùng cũng trong tình trạng có thể kết nối wifi xung quanh. 

Những lúc này, mạng di động đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Khi điện thoại có mạng di động có thể truy cập internet, người dùng có thể phát wifi cho những thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, thậm chí là cả laptop để cùng truy cập internet. Đây là một giải pháp vô cùng thiết thực và vô cùng thực tế trong đời sống hàng ngày. 

Điều kiện để có thể phát wifi từ điện thoại Samsung

Hầu hết những chiếc điện thoại thông minh Samsung hiện nay đều có thể phát wifi cho những thiết bị khác. Do đó, điều kiện tiên quyết để người dùng thực hiện được tính năng này chính là người dùng cần phải đăng ký mạng di động 3G/4G/5G. 

phát wifi từ điện thoại Samsung
Điện thoại cần phải được đăng ký dữ liệu để phát wifi

Để có thể chia sẻ mạng di động, điện thoại cần phải được bật chế độ đang sử dụng mạng di động. Một điều đặc biệt mà người dùng cần lưu ý chính là điện thoại không thể chia sẻ kết nối wifi cho thiết bị khác, mà chỉ có thể chia sẻ mạng di động của chính mình bằng cách phát wifi. 

Do đó, nếu điện thoại đang trong tình trạng kết nối wifi thì người dùng phải tắt đi và bật mạng di động, sau đó mới có thể thực hiện phát wifi được. 

Xem thêm:   Nên mua iPad nào để đi làm văn phòng? Và mua ở đâu?

Việc chia sẻ mạng dữ liệu sẽ tiêu hao một lượng lớn pin trên điện thoại, nên người dùng lưu ý rằng phải đảm bảo điện thoại đang có đủ pin, càng nhiều càng tốt. Lượng pin không đảm bảo sẽ làm cho kết nối không ổn định, dễ nóng máy di có nhiều thiết bị nhận wifi. Hoặc điện thoại có thể tắt nguồn giữa chừng nếu pin còn quá ít, gây gián đoạn công việc đang thực hiện. 

Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại Samsung 

Samsung là một dòng điện thoại khá phổ biến hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Hầu hết những dòng điện thoại Samsung đều có tính năng chia sẻ mạng di động đến với các thiết bị xung quanh. 

Nếu người dùng đang trong khu vực không có wifi, có thể bật 3G/4G hoặc 5G và phát wifi cho những thiết bị cần thiết bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Người dùng mở điện thoại Samsung, truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Trong phần Cài đặt, kéo đến và bấm chọn vào mục Kết nối.
 • Bước 3: Chọn mục Chia sẻ kết nối Internet để phát wifi cho những thiết bị khác. 
 • Bước 4: Tại mục Điểm truy cập di động, gạt thanh ngang từ trái sang phải để bật điểm kết nối. Nếu không bật mục này, các thiết bị xung quanh sẽ không thể tìm ra được điện thoại của người dùng để kết nối. 
 • Bước 5: Bấm chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm tại Điểm truy cập di động để thay đổi một số thông tin cá nhân.
 • Bước 6: Chọn mục Cấu hình điểm truy cập di động để cài đặt thêm.
 • Bước 6: Thay đổi Tên mạng theo ý muốn để dễ dàng tìm tên wifi khi kết nối. Thay đổi Mật khẩu để giới hạn người truy cập vào wifi đang phát.
 • Bước 7: Bấm lưu để hoàn tất quá trình cài đặt.
phát wifi từ điện thoại Samsung
Hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều có thể phát wifi

Có để đặt mật khẩu truy cập khi phát wifi từ điện thoại Samsung? 

Câu hỏi đặt ra rằng liệu có thể đặt mật khẩu cho wifi phát ra từ điện thoại hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Trong trường hợp người dùng không muốn tất cả mọi người xung quanh đều có thể truy cập làm chậm quá trình kết nối internet. Hãy tự đặt mật khẩu truy cập cho wifi của mình theo hướng dẫn trên. 

Hướng dẫn đặt lại mật khẩu Wifi cho điện thoại Samsung

Trong trường hợp mật khẩu đã đặt bị truy cập quá nhiều làm chậm quá trình truy cập mạng của người dùng. Bạn có thể đặt lại mật khẩu khác khó đoán hơn để giới hạn những thiết bị lạ bằng cách sau: 

 • Bước 1: Mở giao diện ứng dụng trên điện thoại, truy cập vào mục Cài đặt
 • Bước 2: Kéo chọn mục Kết nối và chọn Chia sẻ kết nối internet. 
 • Bước 3: Chọn mục Điểm truy cập di động, gạt thanh trạng thái về sang phải để mở điểm truy cập di động. 
 • Bước 4: Chọn mục Mật khẩu wifi ngay bên dưới. 
 • Bước 5: Người dùng bấm dãy mật khẩu muốn đặt. Sau đó chọn Lưu để hoàn tất quá trình đặt mật khẩu. 
Xem thêm:   Các loại tai nghe chơi game tốt nhất dành cho game thủ

Những lưu ý khi đặt mật khẩu wifi cho điện thoại Samsung

Việc đặt mật khẩu wifi cho điện thoại cũng tương tự với việc đặt mật khẩu wifi bình thường. Người dùng không nên chọn những mật khẩu quá dễ đoán sẽ dễ bị tìm ra như dãy số liên tục, ngày tháng năm sinh, tên riêng,….

Việc thay đổi mật khẩu sau khi cài đặt sẽ làm những thiết bị kết nối trước đó bị ngắt và không thể sử dụng được nữa, cho đến khi phải nhập lại mật khẩu mới.

Việc đặt mật khẩu cho mạng di động trên điện thoại là cực kỳ cần thiết. Nếu không đặt mật khẩu thì bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào mạng di động và tiêu hao nhiều dữ liệu di động của người dùng. Không chỉ làm tốn kém nhiều tiền mà còn ảnh hưởng đến kết nối và đường truyền mạng của điện thoại đang phát wifi.

phát wifi từ điện thoại Samsung
Không nên đặt mật khẩu wifi quá đơn giản và dễ đoán

Một số câu hỏi liên quan khi phát wifi từ điện thoại Samsung

Có thể đổi mật khẩu của Router wifi bằng điện thoại?

Hiện nay, những dòng điện thoại mới đều có tính năng hỗ trợ thay đổi mật khẩu và tên wifi của Router bằng điện thoại. Đổi mật khẩu thường xuyên sẽ giúp người dùng loại bỏ nhiều thiết bị lạ đang sử dụng trộm mạng di động của mình, đồng thời tăng tốc độ đường truyền internet tốt hơn. 

Làm thế nào để bỏ mật khẩu cũ đã lưu trên wifi?

Khi người dùng truy cập vào một điểm wifi trên điện thoại, thiết bị sẽ tự động ghi nhớ mật khẩu này cho những lần truy cập tiếp theo. Tuy nhiên, nếu mạng wifi bị thay đổi mật khẩu, thiết bị đã truy cập sẽ hiển thị sai mật khẩu khi được kết nối lại. Nhiều người loay hoay không biết làm thế nào để kết nối lại được với wifi đã đổi mật khẩu.

Trong trường hợp này, chỉ cần người dùng chọn Quên mật khẩu trên wifi là sẽ có thể bắt đầu truy cập lại bình thường, cụ thể: 

 • Bước 1: Nhấn giữ vào tên wifi muốn truy cập
 • Bước 2: Chọn Quên mạng
 • Bước 3: Tắt kết nối và mở kết nối lại.
 • Bước 4: Chọn vào mạng wifi muốn truy cập và nhập lại mật khẩu mới. 

Bài viết trên Wikimobi đã hướng dẫn chi tiết về cách phát wifi từ điện thoại Samsung cùng một số lưu ý cho người dùng khi phát wifi từ điện thoại. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn sử dụng mạng dữ liệu hợp lý và tiết kiệm hơn.

Rate this post