Mới đây, một hình ảnh được cho là ốp lưng của chiếc iPad Pro 2018 mới mà Apple sắp ra mắt, điểm đặc biệt là nó bị khoét một lỗ để dùng cổng kết nối ở mặt lưng máy. Theo những dự đoán thì có thể Apple đã dịch chuyển kết nối Smart Connector giúp cho iPad có thể kết nối với phụ kiện như bàn phím cho iPad theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang.

Hình ảnh ốp lưng rò rỉ của iPad Pro 2018
Hình ảnh ốp lưng rò rỉ của iPad Pro 2018

Như vậy là chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, tuần thứ 2 trong tháng 9 sẽ trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết bởi Special Event 2018 của Apple. Một danh sách rất dài các sản phẩm mà Apple sẽ ra mắt như iPhone, Macbook, phụ kiện,… Một trong số đó là iPad Pro mới, rất có thể Apple sẽ ra mắt 2 bản là 12.8 inch và 11 inch thay thế cho 2 biến thể 12.9 và 10.5 inch. Về mặt trước, Apple có thể sẽ đưa FaceID lên iPad để biến chiếc máy tính bảng xuất sắc nhất thế giới này trở nên không viền. Việc Apple đưa FaceID lên iPad có lẽ đã chắc chắn 95% bởi phiên bản mới nhất của iOS cho iPad đã được thiết kế dành riêng khu vực giữa ra, câu hỏi lúc này là iPad có “tai thỏ” hay không?. Về mặt sau, vẫn sẽ là cụm camera và logo Táo khuyết trị giá hơn 100 tỷ USD hiện tại. Dẫu vậy, chúng ta rất có thể sẽ có một kết nối mới ở mặt sau. Theo bức ảnh rò rỉ, chiếc case bảo vệ iPad có một lỗ rất to ở sau, nhiều tin đồn cho rằng đây là vị trí mới cho Smart Connector.

Smart Connector hiện tại chỉ cho iPad dùng theo chiều ngang
Smart Connector hiện tại chỉ cho iPad dùng theo chiều ngang

Smart Connector là một cổng kết nối mới mà Apple đã tạo ra cho iPad Pro 1 năm trước để giúp iPad có thể kết nối với bàn phím mà không cần pin. Smart Connector cũ nằm ở vị trí cạnh để giúp iPad đặt lên bàn phím. Tuy nhiên, điều đó hạn chế khiến cho. bạn chỉ có thể dùng iPad với bàn phím khi iPad nằm ngang, với tỉ lệ màn hình 3:4 như iPad thì điều này khá phí phạm. Chính vì lý do đó, có thể Apple đã phải dịch chuyển vị trí của Smart Connector giúp cho iPad có thể dùng theo chiều dọc hay chiều ngang điều ổn.

Tuy nhiên, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ chính Gã khổng lồ xứ Cupertino nên bức ảnh rò rỉ này vẫn chưa chắc chắn là của iPad Pro mới. Rất nhiều lần những ảnh rò rỉ chỉ là những bức ảnh Fanmade nên chúng ta không nên quá tin tưởng. Việc cần làm là chờ đến tháng 9 và chỉ 3 tuần nữa thôi, Apple sẽ khiến cả thế giới phải “Ồ” lên như đã từng với iPad chăng?.

Tham khảo PhoneArena

Chủ đề tương tự: