Như vậy, chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa thì sự kiện Unpacked của Samsung sẽ diễn ra và chiếc Galaxy Note 9 sẽ được công bố. Tuy nhiên, qua thư mới của Samsung thì chúng ta cũng phần nào đoán ra những thay đổi trên chiế Galaxy Note mới nhất này. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tới đây.

Trong thư mời sự kiện, hình ảnh 3 chiếc bút S Pen màu vàng đặc trưng là điểm duy nhất mà chúng ta thấy được về chiếc Galaxy Note 9. Bất kỳ ai trong chúng ta biết về Samsung Galaxy Note đều biết về chiếc bút S Pen, chiếc bút đã tạo nên một thương hiệu đặc trưng và tuyệt vời nhất cho Galaxy Note trong một thời đại mà mọi người thích dùng “ngón tay” trên smartphone.

7 năm kể từ khi chiếc Samsung Galaxy Note đầu tiên ra mắt tại triển lãm IFA 2011, S Pen vẫn như vậy về tên gọi nhưng luôn thay đổi và cập nhật tính năng nhiều hơn. Tuy nhiên, những thay đổi đã qua vẫn chưa khiến người dùng thỏa mãn, và Galaxy Note 9 với những úp mở bên trong thư mời cho thấy Samsung đang muốn làm điều đó vì người dùng.

Khác biệt giữa S Pen của Note 9 và S Pen của Note 8
Khác biệt giữa S Pen của Note 9 và S Pen của Note 8

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chiếc bút S Pen trên Galaxy Note 9 đã được thiết kế ngắn hơn so với Note 8. Sự thay đổi này về cơ bản chưa rõ tại sao Samsung lại muốn chiếc bút ngắn hơn vì nó có thể ảnh hưởng không tốt tới việc cầm bút và dễ khiến mỏi tay hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần trải nghiệm trước khi đưa ra kết luận.

Bút S Pen có thể có màu trùng màu máy
Bút S Pen có thể có màu trùng màu máy

Màu vàng của chiếc bút sẽ trùng với màu máy của Galaxy Note 9 hay chỉ là màu vàng dùng làm điểm nhấn cho mọi màu máu, đó vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời.

Chắc chắn Samsung đã tập trung rất nhiều vào sự thay đổi cho bút S Pen để giúp nó tốt hơn và đặc biệt hơn, S Pen có thể sẽ là tâm điểm của Galaxy Note 9, đó là lí do tại sao chiếc bút này lại xuất hiện trên thư mời của Samsung. S Pen cũng dự kiến sẽ tăng mức độ nhạy lực nhiều hơn rất nhiều so với thế hệ trước, tiết kiệm điện, sử dụng bluetooth và có thể điều khiển smartphone từ xa.

Sự thay đổi của S Pen qua các năm
Sự thay đổi của S Pen qua các năm

Đó chỉ là những phân tích thông qua thư mời mà Samsung gửi đến mọi người. Mọi sự tò mò và các câu hỏi sẽ được nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới giải đáp vào ngày 9/8 tới tại New York, Mỹ.

Chủ đề tương tự: