Những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max và cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang quan tâm về những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max? Bạn muốn biết các cách khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone 12 Pro Max hiệu quả? Hãy đọc bài viết này của Wikimobi để giải đáp các thắc mắc của mình nhé!

những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max
Tìm hiểu những lỗi thường gặp ở iphone 12 pro max iPhone 12 Pro Max

Giới thiệu tổng quan về điện thoại iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max là một trong những sản phẩm điện thoại cao cấp nhất của Apple, được ra mắt vào tháng 10 năm 2020. Mẫu điện thoại này có màn hình OLED 6.7 inch, chip A14 Bionic, camera sau 12MP với khả năng quay video 4K, camera trước 12MP với khả năng quay video HD, pin 3687 mAh, và hỗ trợ sạc không dây MagSafe. 

Điện thoại iPhone 12 Pro Max cũng được trang bị khả năng chống nước và bụi theo tiêu chuẩn IP68, và hỗ trợ kết nối 5G. Với những tính năng này, iPhone 12 Pro Max mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời về hiệu năng, đồ họa, chụp ảnh, và giao tiếp.

Những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max và nguyên nhân gây lỗi

iPhone 12 Pro Max là một thiết bị cao cấp với nhiều tính năng ưu việt, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động trơn tru. Khi dùng iPhone 12 Pro Max bạn có thể gặp phải một số lỗi thường gặp như: 

Điện thoại iPhone 12 Pro Max sạc bị giật

Tình trạng iPhone 12 Pro Max sạc bị giật là lỗi khiến cho thiết bị của bạn bị rung hoặc giật khi sạc bằng cáp hoặc sạc không dây MagSafe. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do sạc không chính hãng hoặc không tương thích, cáp sạc bị hỏng hoặc bẩn, cổng sạc bị hỏng hoặc bẩn, hoặc phần mềm bị lỗi. 

Hậu quả của lỗi điện thoại sạc bị giật có thể khiến cho máy bị hư pin, giảm tuổi thọ của thiết bị, hoặc gây nguy hiểm cho người dùng. 

Lỗi iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn 

Điện thoại iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn là lỗi mà máy không thể tắt nguồn được ngay cả khi nhấn giữ nút nguồn. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do nút nguồn bị kẹt hoặc hỏng, pin quá yếu hoặc quá nóng, hoặc phần mềm bị lỗi. 

Tình trạng này có thể khiến điện thoại bị hao tổn pin, gây ra các vấn đề về hiệu năng, hoặc gây nguy hiểm cho người dùng. 

Điện thoại iPhone 12 Pro Max bị lỗi màn hình

Tình trạng iPhone 12 Pro Max lỗi màn hình khiến cho màn hình của điện thoại bị sọc, đen, trắng, hoặc không hiển thị hình ảnh. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do màn hình bị hỏng, va đập hoặc rơi rớt, hoặc phần mềm bị lỗi. 

Hậu quả khi điện thoại bị lỗi màn hình là có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, gây khó khăn trong việc sử dụng thiết bị, hoặc gây nguy hiểm cho người dùng.

Xem thêm:   Cải tiến nào đáng chờ đợi?
những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max
Lỗi màn hình cũng là một trong những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max

Các cách khắc phục lỗi và bảo vệ iPhone 12 Pro Max hiệu quả

Khi điện thoại iPhone 12 Pro Max của bạn gặp phải những lỗi phía trên thì bạn có thể áp dụng các cách khắc phục đơn giản và hiệu quả tại nhà dưới đây.

Cách kiểm tra và xử lý lỗi sạc điện thoại iPhone 12 Pro Max bị giật 

 • Thử sử dụng sạc và cáp khác để xem có cải thiện không?  

Nếu có, bạn nên thay sạc và cáp mới cho điện thoại. Nên sử dụng sạc chính hãng hoặc tương thích là cách giúp bạn tránh được những lỗi liên quan đến sạc bị giật, pin quá yếu hoặc quá nóng. Bạn nên chọn sạc và cáp do Apple cung cấp hoặc có chứng nhận MFi (Made for iPhone). 

Ngoài ra, cũng nên tránh sạc quá nóng hoặc quá lâu, và thường xuyên kiểm tra cáp sạc và cổng sạc xem có bị hỏng hoặc bẩn không.

 • Kiểm tra cáp sạc và cổng sạc xem có bị hỏng hoặc bẩn không?  

Nếu có, bạn nên lau sạch hoặc thay mới cáp sạc và cổng sạc. Có thể dùng một que tăm nhựa hoặc một cây bông gòn để nhẹ nhàng loại bỏ các vụn rác trong cổng sạc. Đồng thời, cũng nên tránh để cáp sạc quá xoắn hoặc gấp dây, vì điều này có thể làm hỏng cáp.

 • Kiểm tra phần mềm của thiết bị và cập nhật phần mềm iOS phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi.

Cách kiểm tra và xử lý lỗi điện thoại không tắt được nguồn

 • Khởi động lại điện thoại.

Hãy thử nhấn giữ nút nguồn và nút âm lượng giảm cùng một lúc trong khoảng 10 giây để khởi động lại thiết bị. Nếu thành công, bạn nên kiểm tra lại phần mềm và pin của thiết bị. 

 • Kiểm tra nút nguồn xem có bị kẹt hoặc hỏng không? 

Nếu có, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa. Bạn có thể dùng một miếng vải mềm hoặc một cây bông gòn để nhẹ nhàng lau sạch nút nguồn, tránh dùng các chất tẩy rửa hoặc các vật sắc nhọn.

 • Kiểm tra pin của thiết bị xem có quá yếu hoặc quá nóng không? 

Nếu có, bạn nên sạc pin hoặc để thiết bị nghỉ ngơi một lúc. Tốt nhất nên sạc pin khi còn khoảng 20% và ngắt sạc khi đầy 80%, để tránh làm hư pin. Và nên tránh sử dụng thiết bị khi sạc, vì điều này có thể làm nóng pin và gây nguy hiểm.

 • Kiểm tra hệ điều hành của điện thoại xem có phiên bản mới nhất chưa? 

Bạn nên cập nhật phần mềm mới nhất cho máy để khắc phục lỗi. Hãy vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất của iOS cho iPhone 12 Pro Max của bạn.

Việc cập nhật phần mềm mới nhất là cách hiệu quả giúp bạn tránh được những lỗi liên quan đến phần mềm điện thoại như không tắt được nguồn, màn hình bị lỗi, hoặc hiệu năng kém. 

Xem thêm:   Top 12 smartphone Android pin trâu nhất ra mắt nửa đầu 2018

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của iOS cho điện thoại. Và cũng nên khởi động lại thiết bị khi có vấn đề để xóa bộ nhớ đệm và tối ưu hóa hiệu năng.

những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn

Cách kiểm tra và xử lý lỗi màn hình trên iPhone 12 Pro Max

 • Thử khởi động lại điện thoại iPhone 12 Pro Max. 

Bạn có thể khởi động lại iPhone của mình bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút âm lượng giảm cùng một lúc trong khoảng 10 giây. Nếu thành công, bạn nên kiểm tra lại phần mềm và màn hình của thiết bị.

 • Kiểm tra màn hình xem có bị hỏng, va đập hoặc rơi rớt không. 

Nếu có, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa. Bạn có thể dùng một miếng vải mềm hoặc một cây bông gòn để nhẹ nhàng lau sạch màn hình, tránh dùng các chất tẩy rửa hoặc các vật sắc nhọn.

 • Cập nhật hệ điều hành iOS mới cho điện thoại

Bạn nên kiểm tra và cập nhật lại hệ điều hành phiên bản mới nhất cho điện thoại iPhone 12 Pro Max của mình, để giúp khắc phục lỗi màn hình do phần mềm.

 • Sử dụng ốp lưng, miếng dán màn hình để tránh va đập hoặc rơi rớt điện thoại.

Đây cũng là cách giúp bạn tránh được những lỗi liên quan đến màn hình, nút nguồn, hoặc vỏ ngoài của thiết bị. Bạn nên sử dụng ốp lưng và miếng dán màn hình chính hãng hoặc có chất lượng tốt để bảo vệ thiết bị khỏi những tác động bên ngoài. 

Bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng điện thoại, tránh để nó rơi rớt từ độ cao cao hoặc va đập vào những vật cứng. Nếu thiết bị bị hư hại do những nguyên nhân này, bạn có thể mất bảo hành hoặc phải chi trả chi phí sửa chữa cao.

Mang điện thoại iPhone 12 Pro Max đến trung tâm bảo hành và sửa chữa

Nếu áp dụng những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để mang điện thoại iPhone 12 Pro Max của mình đến kiểm tra và sửa chữa lỗi kịp thời, hiệu quả.

Kết bài

Hy vọng bài viết này của Wikimobi đã giúp bạn nắm được những lỗi thường gặp ở iPhone 12 Pro Max, cũng như có thể sử dụng mẫu smartphone này hiệu quả và an toàn hơn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại iPhone 12 Pro Max chính hãng, uy tín, giá rẻ thì hãy truy cập ngay vào Wikimobi Điện Tử để tham khảo nhiều tin đăng hấp dẫn nhé!

Rate this post