Nguyên nhân và phương pháp khắc phục

iPhone là một trong những smartphone được ưa chuộng và nhận được sự tin dùng của số đông người sử dụng điện thoại trên toàn thế giới. Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những ứng dụng tuyệt vời, cấu hình máy cao nhưng đôi lúc bạn cũng gặp phải một vài sự cố không mong muốn như iPhone 7 mất sóng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Cùng Wikimobi điện thoại tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

iPhone 7 mất sóng

iPhone 7 mất sóng

Dấu hiệu iPhone 7 bị lỗi mất sóng

iP 7 bị mất sóng là tên gọi chung cho tất cả những lỗi liên quan đến vấn đề sóng trên thiết bị. Nếu một ngày bạn nhận thấy thiết bị của mình có những biểu hiện dưới đây, chính xác bạn đang sử dụng iPhone 7 lỗi sóng:

 • iPhone 7 lỗi mất sóng, hiển thị ở cột sóng từ “Không có dịch vụ” (No service) hoặc “đang tìm kiếm” (Searching…)
 • iPhone 7 bắt sóng yếu, chập chờn, có khi mất hẳn.
 • iPhone 7 có sóng 2G nhưng chuyển sang dữ liệu 3G hoặc 4G thì mất sóng
 • iPhone 7 hiển thị sóng nhưng không thực hiện được cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến
 • Máy không nhắn tin, nghe gọi được.
 • iPhone 7 như iPhone 7 256GB nhận sim, đã hiện nhà cung cấp. Nhưng vẫn không có dịch vụ và không thể nghe gọi được
Hình ảnh hiển thị ở cột sóng từ “Không có dịch vụ” (No service)

Hình ảnh hiển thị ở cột sóng từ “Không có dịch vụ” (No service)

Truy cập ngay Wikimobi điện thoại để sở hữu iPhone 7 giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng!

Nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 7 bị mất sóng

Nếu chiếc iPhone 7 cũ của bạn thông báo không dò được sóng, lỗi mất sóng iPhone 7 hay chất lượng cuộc gọi chập chờn, thường xuyên bị gián đoạn. Thì có lẽ mất sóng chính là tình trạng chính. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 7 bị mất sóng, Wikimobi điện thoại xin được liệt kê một số như sau:

 • Bạn đang ở nơi có sóng yếu như vùng sâu vùng xa. Ở trong không gian kín, tòa nhà sâu, nơi có nhiều người sử dụng nên chất lượng sóng kém, iPhone 7 bắt sóng yếu,…
 • Khi iPhone 7 bị lỗi sóng có thể là do đó iPhone 7 lock cũ mang từ nước ngoài về nên không tương thích với mạng ở Việt Nam.
 • SIM của máy bị hư hỏng, bị cháy trong quá trình sử dụng hoặc không được lắp đúng vị trí. Lúc này, bạn thường không thấy biểu tượng mạng mà chỉ thấy thông báo “không có SIM” hoặc “không có dịch vụ”.
Chất lượng cuộc gọi chập chờn, thường xuyên bị gián đoạn là hệ quả của lỗi sóng

Chất lượng cuộc gọi chập chờn, thường xuyên bị gián đoạn là hệ quả của lỗi sóng

 • Điện thoại đang để ở chế độ máy bay mà người dùng quên không tắt. Nó sẽ khiến cho mọi kết nối của máy đều bị ngắt bỏ.
 • iPhone 7 cũ bị xung đột phần mềm trong quá trình sử dụng do người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của thiết bị.
 •  Máy bị rơi rớt, hay va đập mạnh khiến phần cứng bị hư hỏng, hở chân IC GSM hoặc bể IC nhận số IMEI của máy gây ra tình trạng mất sóng. Nó làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng của máy, dẫn đến nguyên nhân iPhone 7 cũ bắt sóng kém
 • iPhone 7 cũ bị vào nước nên gây ra tình trạng oxy hóa mainboard và IC trong má
Xem thêm:   Cách xử lý điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 mất sóng

Để có thể cải thiện tình trạng iPhone 7 sóng yếu, ip7 mất sóng, Wikimobi điện thoại gợi ý các bạn một số cách sau:

 • Di chuyển vị trí của mình qua những nơi có sóng tốt, thoáng đãng, ít vật cản. Bạn nên thực hiện cuộc gọi ở bên ngoài thang máy, phòng kín. Hãy mở cửa nếu như bạn đang ở trong các tòa nhà cao tầng.
 • Kiểm tra xem iPhone 7 cũ nhất là những chiếc iPhone 7 cũ có đang ở chế độ máy bay hay không, nếu có, hãy tắt bỏ chế độ này.
 • Kiểm tra SIM đã được lắp đúng vị trí hay chưa, có bị hư hỏng gì không. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn nên làm lại SIM cho máy.
 • Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo hiện ra. Bạn nên khởi động lại máy khoảng 2 – 3 lần.
 • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Bạn cần back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.
Phải mang điện thoại đi tiệm nếu đã thử áp dụng các cách trong bài viết mà không hiệu quả

Phải mang điện thoại đi tiệm nếu đã thử áp dụng các cách trong bài viết mà không hiệu quả

Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn của Wikimobi điện thoại mà không cải thiện được tình 

trạng iPhone 7 hay bị mất sóng, hoặc đối với trường hợp máy bạn đang dùng là phiên bản lock và bị mất sóng hoặc lỗi sóng iPhone 7 và trường hợp máy bị hỏng phần cứng như hỏng khay Sim thì bạn cần mang máy đến những nơi sửa thiết bị hoặc trung tâm bảo hành uy tín, phù hợp và đáng tin cậy nhất để được hỗ trợ khắc phục sửa lỗi.

Xem thêm:   Cách kiểm tra pin laptop chuẩn xác và nhanh chóng nhất

Trên đây là những thông tin được Wikimobi điện thoại tổng hợp về tình trạng iPhone 7 mất sóng, nguyên nhân cũng như các biện pháp khắc phục tình trạng này cho người dùng. Hy vọng thông qua bài viết này, độc giả có thể có thêm kiến thức khi sử dụng iPhone 7 cũ như chiếc iPhone 7 64GB.

iPhone 7 bị mất sóng không phải là điều quá bất thường chính vì thế những lỗi này trong trường hợp bạn đã áp dụng những cách trên mà không thành công hoặc có nhiều băn khoăn thắc mắc thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành hoặc đến ngay cơ sở sửa chữa điện thoại để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất. 

Đừng quên ghé thăm Wikimobi điện thoại để mua iPhone 7 cũ giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng!

iPhone 7 cũ

Rate this post