Nguyên nhân và mẹo khắc phục hiệu quả

Điện thoại iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng trong quá trình sử dụng sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, như không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập dữ liệu di động. Bài viết dưới đây Wikimobi sẽ chia sẻ về các nguyên nhân làm iPhone Xs Max bị mất sóng cùng những cách khắc phục hiệu quả. 

Dấu hiệu nhận biết iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết điện thoại đang bị mất sóng, như sóng yếu chập chờn, không có tín hiệu cột sóng, hoặc điện thoại lúc có lúc không có sóng. Bên cạnh những dấu hiệu phổ biến trên, điện thoại iPhone Xs Max nếu đang gặp lỗi mất sóng cũng sẽ có một vài dấu hiệu sau: 

  • Điện thoại hiển thị thông báo No Service, hoặc Không có dịch vụ. Trong một số trường hợp, điện thoại vẫn hiển thị cột sóng bình thường, nhưng người dùng lại không thể thực hiện cuộc gọi với người khác lúc này. 
  • Cuộc gọi đang thực hiện bỗng bị cắt ngang, màn hình máy không còn hiển thị cột sóng hoặc tín hiệu chập chờn, không ổn định. 
iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng
Điện thoại iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng

Các nguyên nhân làm iPhone Xs Max bị mất sóng

Trước khi tìm phương hướng khác phục tình trạng điện thoại mất sóng hoặc sóng yếu, người dùng cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân làm mất sóng điện thoại. Một số nguyên nhân phổ biến thường thấy có thể kể đến như: 

  • Khay sim bị lỏng, hoặc sim điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến việc kết nối. 
  • Sim điện thoại hỏng không thể sử dụng được như trầy xước, gãy,…
  • Điện thoại đang ở khu vực có tín hiệu di động yếu như không gian kín thang máy, tầng hầm, ở khu vực trên cao,…
  • Điện thoại đang ở chế độ máy bay nên không thể kết nối được với sóng điện thoại.
  • IC điện thoại không còn hoạt động được nữa.
  • Điện thoại sử dụng quá nhiều phần mềm xung đột với nhau gây mất sóng điện thoại. 
  • Điện thoại vị va đập mạnh, rơi xuống nước ảnh hưởng đến các linh kiện phần cứng. 

Các cách khắc phục iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng

Để khắc phục những khó chịu mà tình trạng điện thoại bị mất sóng gây ra, người dùng có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản mà hiệu quả sau đây:

Kiểm tra lại SIM và khe SIM

Nếu khe sim bị lỏng, người dùng chỉ cần đem máy đến những cơ sở sửa chữa bên ngoài. Còn nếu sim điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn, người dùng có thể lấy khăn mềm lau qua. 

Tuy nhiên, trong trường hợp sim bị hỏng như xước, gãy,… người dùng cần phải tìm mua một chiếc thẻ sim mới.

iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng
Kiểm tra lại khe sim khi điện thoại bị mất sóng

Khởi động lại điện thoại

Đối với hầu hết những lỗi phần mềm đơn giản, khởi động lại điện thoại chính là giải pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả nhất. Người dùng chỉ cần tắt nguồn điện thoại, sau đó đợi một khoảng thời gian ngắn, và khởi động lại điện thoại như bình thường. 

Xem thêm:   Đánh giá MacBook Pro Retina 2015 15 inch. Có đáng đầu tư?

Vệ sinh và kiểm tra lại khe sim

Trong thời gian sử dụng điện thoại, khe sim rất dễ bị bám bụi bẩn, việc cần làm lúc này đó là hãy vệ sinh khe sim bằng tăm bông và một ít cồn để loại bỏ bụi bẩn bên trong ra ngoài. 

Trong trường hợp nếu đã vệ sinh đúng cách, lắp sim vào vẫn không thể hoạt động được, người dùng có thể kiểm tra lại lần nữa xem sim có còn sử dụng được hay không. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách lắp sim vào một chiếc điện thoại khác, nếu có thể hoạt động được chứng tỏ vấn đề xuất phát từ điện thoại, còn ngược lại nghĩa là sim đang bị hỏng.

Việc sim bị hỏng hoặc trầy xước cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone XS Max bắt sóng yếu hoặc không bắt được sóng. 

Tắt/ Bật chế độ máy bay

Nếu điện thoại đang trong chế độ máy bay, sẽ không thể bắt được sóng. Do đó, nếu vô tình kích hoạt chế độ máy bay người dùng sẽ không còn thấy hiển thị cột sóng nữa. Do đó, việc làm lúc này chính là tắt đi chế độ máy bay để điện thoại quay về cài đặt thông thường. 

iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng
Điện thoại ở chế độ máy bay không thể kết nối sóng điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc lại toàn bộ iPhone

Nếu điện thoại đang gặp các vấn đề về xung đột phần mềm, thì khôi phục lại cài đặt gốc chính là giải pháp nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu sau khi kiểm tra các biện pháp trên đều không thể giải quyết định tình trạng iPhone XS Max bị lỗi mất sóng, người dùng có thể thực hiện thao tác này. 

Tuy nhiên, có một vấn đề cần lưu ý chính là việc đưa điện thoại quay về cài đặt gốc, nghĩa là các dữ liệu máy sẽ bị mất hết. Người dùng nhớ thực hiện sao lưu mọi dữ liệu trước khi bắt đầu đưa điện thoại về thiết lập ban đầu, nếu bạn không muốn bị mất toàn bộ dữ liệu.

Một số biện pháp hỗ trợ kích sóng hiệu quả cho iPhone

Trong một số trường hợp người dùng đang ở những khu vực vùng xa, nơi có cơ sở hạ tầng mạng không được ổn định, nên việc sóng yếu là tình trạng thường xuyên xảy ra. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện kích sóng bằng một trong những biện pháp dưới đây: 

Kích sóng iPhone

Đối với điện thoại iPhone, người dùng có thể thực hiện kích sáng iPhone để sóng điện thoại mạng hơn theo hướng dẫn dưới đây: Vào bàn phím của điện thoại, nhập lệnh #3370# và nhấn nút gọi. 

Xem thêm:   iPad 2 giá bao nhiêu hiện nay? Liệu có nên đầu tư?

Chỉ với những thao tác trên, người dùng đã có thể tăng sóng điện thoại bất kỳ iPhone nào ngay sau đó. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng sau khi thực hiện nhập mã xong, điện thoại có thể sẽ hiển thị thông báo lỗi không xác định, đừng lo lắng mà hãy bỏ qua. Lặp lại thực hiện nhiều lần cho đến khi điện thoại có sóng ổn định nhất nhé. 

Mở và tắt chế độ máy bay

Đôi khi vấn đề mất sóng sẽ không có nguyên nhân rõ ràng, bạn có thể thử chọn đưa điện thoại về chế độ máy bay, sau đó tắt đi để khởi động để điện thoại dò tìm trạm thu phát sóng lại và thực hiện làm mới kết nối. Một số lỗi nhỏ trong quá trình kết nối mạng cũng sẽ được loại bỏ khi thực hiện biện pháp này với điện thoại iPhone. 

Duy trì mức pin vừa đủ từ 50% trở lên

Pin điện thoại ở mức quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thu nhận tín hiệu, ngoài ra nếu điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin cũng sẽ làm giảm khả năng thu sóng. Do đó, đừng quên duy trì pin điện thoại ở mức 50% trở lên để cột sóng luôn ổn định và bắt tín hiệu tốt. 

Duy trì mức pin điện thoại từ 50% trở lên
Duy trì mức pin điện thoại từ 50% trở lên

Di chuyển đến những vị trí thông thoáng hơn

Nếu người dùng đang ở trong khu vực với nhiều vật cản sóng, có thể thử di chuyển sang một vị trí trống trải hơn. Trong một trường hợp khác chính là vị trí hiện tại quá xa trạm thu / phát sóng, cũng nên di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố, hoặc nơi có địa thế cao hơn để có thể thu sóng tốt hơn. 

Chọn một nhà cung cấp dịch vụ mạng khác

Một số nhà cung cấp mạng không phổ biến nhiều, nên mạng lưới truyền tín hiệu sẽ không ổn định tại một số vùng xa. Trong trường hợp đó, hãy đổi sử dụng dịch vụ của nhà mạng khác để có tín hiệu ổn định hơn. 

Tốt nhất bạn có thể luôn chuẩn bị thêm một sim điện thoại của nhà mạng khác để có thể thay thế sim điện thoại bất kỳ khi nào. Đây cũng là một giải pháp backup dành cho người dùng khi thường xuyên di chuyển đến những khu vực có điều kiện sóng điện thoại kém. 

Trên đây là những biện pháp khắc phục tình trạng iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng hiệu quả, cùng các phương pháp kích sóng để mạng điện thoại ổn định hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người dùng mỗi khi sóng điện thoại yếu hoặc chập chờn. 

Đừng quên theo dõi Wikimobi để biết thêm nhiều mẹo hay về công nghệ luôn được cập nhật mới nhất.

Rate this post