Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp vấn đề iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn? Bạn muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng Wikimobi đọc bài viết sau để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này và có những giải pháp hiệu quả nhất nhé!

iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn
Tìm hiểu về lỗi iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng hoàn toàn

Lỗi iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn

iPhone 6s Plus là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp, có màn hình Retina và công nghệ cảm ứng 3D Touch. Tuy nhiên, không ít người dùng đã gặp phải tình trạng liệt cảm ứng hoàn toàn, khiến cho máy không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên màn hình. Đây là một trong những lỗi thường gặp và gây nhiều bất tiện và khó khăn cho người dùng.

Lỗi liệt cảm ứng hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, dù máy đang hoạt động bình thường hay đang sạc pin. Khi gặp lỗi này, người dùng sẽ không thể mở khóa máy, gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh, truy cập internet hay sử dụng các ứng dụng khác. Máy chỉ có thể hiển thị hình ảnh trên màn hình nhưng không nhận được bất kỳ lệnh nào từ người dùng.

Ngoài ra, lỗi liệt cảm ứng hoàn toàn là một lỗi rất nghiêm trọng, vì nó ảnh hưởng đến chức năng cơ bản của máy và làm mất đi trải nghiệm người dùng. Nếu không được khắc phục kịp thời, lỗi này có thể gây ra những hậu quả khó lường như: Mất dữ liệu, mất liên lạc hay thiệt hại về tài chính. Do đó, người dùng cần phải tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất.

Các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 6s Plus liệt cảm ứng

Lỗi iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn là một trong những sự cố thường gặp ở dòng điện thoại này, khiến người dùng không thể thao tác được trên màn hình. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi này, chúng ta sẽ điểm qua một số nguyên nhân chính sau đây:

Do va chạm, rơi rớt, vỡ kính màn hình

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng. Khi điện thoại bị rơi, va đập mạnh vào vật cứng hoặc bị vật nhọn đâm vào, có thể làm vỡ kính màn hình hoặc hư hỏng các linh kiện bên trong như ic, main, chip cảm ứng,… Điều này sẽ làm giảm độ nhạy hoặc làm mất hoàn toàn chức năng cảm ứng của màn hình.

Sử dụng miếng dán màn hình không phù hợp hoặc không chất lượng

Nhiều người dùng thường dán miếng bảo vệ màn hình để tránh bị trầy xước hay vỡ. Tuy nhiên, nếu miếng dán không đúng kích thước, không đạt tiêu chuẩn hoặc quá dày, quá cứng, quá mỏng,… sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận của màn hình. Ngoài ra, nếu miếng dán bị bong tróc, bám bụi bẩn hay nước cũng có thể gây ra lỗi liệt cảm ứng.

Xem thêm:   Những tai nghe hay dưới 1 triệu đồng –

Dùng pin hoặc sạc không chính hãng hoặc không ổn định 

Pin và sạc là hai phụ kiện quan trọng cho điện thoại. Nếu bạn sử dụng pin hoặc sạc không chính hãng, không phù hợp với máy hoặc có điện áp không ổn định. Từ đó có thể gây ra hiện tượng nóng máy, chai pin hay phồng pin. Điều này sẽ làm cho máy bị áp lực từ bên trong, gây méo mó hay biến dạng các linh kiện liên quan đến cảm ứng.

Do quá trình cập nhật phần mềm bị lỗi

Một số người dùng đã gặp phải lỗi liệt cảm ứng sau khi cập nhật phiên bản iOS mới cho máy. Đây có thể là do quá trình cập nhật bị gián đoạn, xung đột hoặc không tương thích với máy. Lỗi này thường được khắc phục bằng cách khôi phục lại máy về trạng thái ban đầu hoặc cài lại phiên bản iOS trước đó.

Do chip cảm ứng màn hình bị hư hỏng

Chip cảm ứng là linh kiện quan trọng giúp máy nhận biết và xử lý các lệnh từ người dùng qua màn hình. Nếu chíp cảm ứng bị hư hỏng do quá nhiệt, bị oxy hóa, bị lỏng hoặc bị hàn không chắc, sẽ làm cho máy bị liệt cảm ứng hoàn toàn.

iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn
Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng

Cách khắc phục lỗi iPhone 6s bị liệt cảm ứng hoàn toàn

Lỗi iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn có thể gây ra nhiều phiền toái và bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào lỗi này cũng đòi hỏi phải thay thế màn hình hay linh kiện. 

Từ một số nguyên nhân chính gây ra lỗi iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể thử một số cách đơn giản sau đây để xem có thể khôi phục lại chức năng cảm ứng của máy hay không.

Khởi động lại máy vài lần

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn và nút home cùng một lúc cho đến khi xuất hiện logo apple, sau đó thả ra và chờ máy khởi động lại. Có thể thực hiện cách này vài lần để xem có cải thiện được tình trạng liệt cảm ứng hay không.

Tháo bỏ miếng dán màn hình iPhone 6s Plus và kiểm tra lại chức năng cảm ứng

Nếu bạn có dán miếng bảo vệ màn hình cho máy, bạn nên tháo bỏ nó và kiểm tra lại xem màn hình có hoạt động bình thường hay không. Như đã nói ở trên, miếng dán có thể ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận của màn hình, hoặc có thể bị bong tróc, bám bụi bẩn hay nước làm giảm độ nhạy của cảm ứng. 

Bạn nên sử dụng miếng dán chất lượng cao, phù hợp với kích thước và độ cong của màn hình iPhone 6s Plus để tránh gây ra lỗi này.

Xem thêm:   Top 3 máy tính bảng Asus 8 inch giá rẻ, cấu hình khủng

Sạc pin cho iPhone 6s Plus bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định

Nếu máy của bạn bị liệt cảm ứng khi sạc pin, bạn nên kiểm tra lại xem bạn có sử dụng bộ sạc chính hãng của apple hay không. Nhiều người dùng thường sử dụng các loại sạc rẻ tiền, không chính hãng hoặc không phù hợp với máy, gây ra hiện tượng nóng máy, chai pin hay phồng pin. 

Điều đó sẽ làm cho máy bị áp lực từ bên trong, gây méo mó hay biến dạng các linh kiện liên quan đến cảm ứng. Bạn nên sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định để tránh gây ra lỗi này.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy và cập nhật lại phần mềm mới nhất

Một số người dùng đã gặp phải lỗi liệt cảm ứng sau khi cập nhật phiên bản iOS mới cho máy. Đây có thể là do quá trình cập nhật bị gián đoạn, xung đột hoặc không tương thích với máy. Lỗi này thường được khắc phục bằng cách khôi phục lại máy về trạng thái ban đầu hoặc cài lại phiên bản iOS trước đó. 

Bạn có thể thực hiện cách này bằng cách vào: Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, bạn có thể cập nhật lại phần mềm mới nhất cho máy bằng cách vào: Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện cách này để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế linh kiện hư hỏng

Nếu các cách trên không giúp bạn khắc phục được lỗi liệt cảm ứng, có thể là do màn hình hoặc chíp cảm ứng của máy bị hư hỏng do va chạm, rơi rớt, vỡ kính hay quá nhiệt. Trong trường hợp này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý kỹ thuật. 

Nên sửa lỗi iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng ở nơi uy tín
Nên sửa lỗi iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng ở nơi uy tín

Bạn nên chọn những nơi có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, thiết bị hiện đại và linh kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng sửa chữa và bảo hành.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6s Plus liệt cảm ứng hoàn toàn. Hy vọng bài viết này của Wikimobi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thiết bị điện tử, điện thoại và có thể xử lý được lỗi này nhanh chóng và an toàn. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại iPhone chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý thì hãy truy cập ngay Wikimobi để tham khảo nhiều tin đăng hấp dẫn mỗi ngày nhé!

Rate this post