Nguyên nhân và cách khắc phục

Đôi khi điện thoại Samsung không lên nguồn làm bạn phải lo lắng không biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này ở điện thoại Samsung.

Tại sao điện thoại Samsung hay bị tắt nguồn?

Điện thoại Samsung tự tắt nguồn mở không lên là một thường gặp. Lỗi này có thể do nhiều lý do khác nhau gây ra nhưng lại mang đến nhiều bất tiện cho người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

 • Điện thoại đang tắt nguồn: Vì một sự cố nào đó hoặc bạn vô tình ấn nhầm nút nguồn nên đã khiến điện thoại bị tắt nguồn. Điều này sẽ khiến màn hình của máy bị tắt. Tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên máy cũng sẽ bị đóng băng.
Điện thoại Samsung không lên nguồn
Điện thoại Samsung tự tắt nguồn mở không lên
 • Điện thoại hết pin: Khi điện thoại hoạt động quá lâu và không được sạc kịp thời sẽ dẫn đến cạn pin. Màn hình sẽ tự động tắt và điện thoại Samsung sập nguồn.
 • Màn hình điện thoại bị lỗi: Nếu màn hình điện thoại bị tối đen nhưng bạn vẫn có thể nghe được các âm thanh của ứng dụng thì có thể màn hình máy đã bị lỗi. Điều này khiến máy không thể hiển thị hình ảnh và bị sập nguồn.
 • Pin điện thoại bị chai hoặc hỏng: Vì được sử dụng trong thời gian dài nên pin của máy sẽ bị chai và hỏng. Để sử dụng, bạn chỉ có thể vừa sạc máy vừa dùng. Nhưng điều này sẽ khiến điện thoại có thể không nhận được điện năng từ sạc và sẽ không lên nguồn được.
 • Sạc hoặc cáp sạc có vấn đề: Điện thoại của bạn sập nguồn do hết pin nhưng khi cắm sạc vẫn không thể lên nguồn. Trong trường hợp này thì có thể do sạc hoặc cáp sạc đã bị hỏng, khiến máy không thể nhận được điện năng.
Điện thoại Samsung không lên nguồn
Sạc hoặc cáp sạc bị hỏng
 • Cổng sạc điện thoại gặp trục trặc: Việc rút dây sạc không đúng cách sẽ khiến cho cổng sạc bị hỏng. Điều này sẽ khiến máy khi cắm sạc nhưng vẫn không thể khởi động lại được.
 • Lỗi phần mềm điện thoại: Việc sử dụng nhiều ứng dụng một lúc sẽ dẫn tới tình trạng xung khắc, rối loạn giữa ứng dụng và phần mềm với hệ thống máy. Tình trạng xung đột phần mềm sẽ dẫn tới tình trạng đơ máy khiến bạn phải khởi động lại nhiều nhần nếu không máy sẽ bị sập nguồn.
 • Điện thoại bị va đập hoặc rơi xuống nước: Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặp phải các tình huống ngoài ý muốn gây ảnh hưởng đến điện thoại. Va đập mạnh có thể khiến màn hình bị hỏng và có thể khiến máy bị sập nguồn. Điện thoại rơi xuống nước sẽ bị chập mạch và bật màn hình không lên.
 • Điện thoại bị treo logo: Đây là trạng thái máy không lên nguồn hẳn, chỉ dừng lại ở logo thương hiệu và không thể truy cập vào màn hình chính. Sau một thời gian bị treo logo thì điện thoại của bạn chắc chắn sẽ hết pin và bị sập nguồn.
Xem thêm:   Mẫu điện thoại 7 triệu chơi game tốt nhất 2023

Cách sửa lỗi điện thoại Samsung không lên nguồn

Cách 1: Kết nối sạc cho máy

Nếu pin đã cạn khiến điện thoại Samsung bị sập nguồn thì bạn hãy cắm sạc pin cho máy. Khi sạc bạn nhớ để khoảng 5 – 10 phút để chắc chắn điện thoại đã vào pin. Sau đó bạn nhớ giữ nút nguồn để khởi động lại điện thoại.

Bạn hãy chú ý sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng pin cho máy. Nếu như sử dụng bộ cáp sạc giả mạo sẽ khiến năng lượng của pin không đạt tiêu chuẩn và không ổn định. Chính điều này sẽ gây ra lỗi không khởi động được máy.

Cách 2: Khởi động lại phần mềm

Nếu như thực hiện cách 1 mà máy vẫn không lên nguồn thì nguyên nhân gây ra lỗi cho máy có thể xuất phát từ ứng dụng và phần mềm bên trong máy. Lúc này, bạn hãy tiến hành không phục lại cài đặt gốc cho điện thoại Samsung theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời phím Tăng âm lượng, Home và Nguồn cho đến khi máy rung lên rồi nhả tay ra.
 • Bước 2: Nhấn phím Giảm âm lượng.
 • Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo Up Rom hoặc Reset. Bạn hãy nhấn nút Giảm âm lượng để chọn Reset.

Ngoài các bước trên, bạn cũng có thể vào Cài đặt rồi chọn Quản lý chung. Sau đó, bạn hãy chọn Xóa và Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại thiết bị để khôi phục lại cài đặt của máy.

Điện thoại Samsung không lên nguồn
Một số cách giúp khắc phục lỗi Samsung bị sập nguồn

Khi chế độ Reset được kích hoạt sẽ xóa toàn bộ những dữ liệu và ứng dụng mà bạn đang lưu trữ trên máy. Điều này sẽ khiến máy quay lại trạng thái ban đầu như lúc mới được sản xuất. Vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu sang một thiết bị khác để tránh ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Cách 3: Khởi động lại thiết bị

Đôi khi máy sẽ bị lỗi là do nút nguồn nên khởi động lại máy sẽ là một giải phát hữu ích. Tùy vào dòng điện thoại Samsung mà bạn có thể thực hiện được các cách sau:

 • Với dòng điện thoại Samsung có pin rời: bạn cần tháo in rồi chờ vài phút, sau đó lắp pin trở lại và khởi động lại máy.
 • Với dòng điện thoại Samsung pin liền: Bạn phải nhấn vào nút khởi động của máy trong vòng 10 giây sau đó nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng của máy.
Xem thêm:   iPad 64GB có đủ dùng? Nên mua iPad 64GB hay không?

Cách 4: Mang máy đến cửa hàng sửa chữa

Nếu cả 2 cách trên đều không giúp bạn giải quyết tình trạng điện thoại Samsung tự tắt nguồn mở không lên thì bạn nên mang máy đến cửa hàng để sửa chữa. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sửa lỗi của máy.

Các bộ phận của máy bị hư hỏng sẽ được khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay mới. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để sửa máy thay vì tự khắc phục tại nhà.

Giải đáp một số thắc mắc

Trong quá trình Reset máy tự tắt nguồn và tự mở nhiều lần thì phải làm sao?

Bạn nên sạc điện thoại 30 phút rồi sau đó khởi động lại. Nếu như thực hiện cách này nhưng máy vẫn không hết lỗi thì bạn nên mang máy ra cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.

Nhấn phím nguồn nhưng máy vẫn không lên nguồn được?

Để khắc phục lỗi này, bạn nên nhấn phím tăng, giảm âm lượng cùng lúc trong vòng 10 giây để khởi động lại máy.

Cách hạn chế lỗi điện thoại Samsung bị sập nguồn

Để hạn chế lỗi này bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy. Điều này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến độ bền và sự an toàn cho máy. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế mở quá nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, xóa bớt các tập tin rác, các ứng dụng chạy ngầm.

Bạn nên tiến hành không phục cài đặt gốc ngay sau khi sao lưu dữ liệu. Nếu như máy bị hỏng IC nguồn hoặc phần cứng thì hãy mang đến các trung tâm để sửa chữa. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra cổng sạc của máy.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không lên nguồn. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn trong việc tìm cách khắc phục lỗi của máy. Trong trường hợp vẫn không thể tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa, bạn nên mang điện thoại ra cơ sở uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm đến một chiếc điện thoại nào đó hãy ghé Wikimobi. Đây là nơi mua bán điện thoại uy tín và chất lượng. Tại đây, sẽ tìm được chiếc điện thoại phù hợp với sở thích, nhu cầu, tài chính của bản thân.

Đến với Wikimobi bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản chắc chắn bạn sẽ thực hiện những giao dịch mua bán đồ công nghệ tại đây một cách thuận lợi.

Rate this post