Sau khi Apple công bố mang toàn bộ dữ liệu iCloud của thị trường Trung Quốc về với quốc gia này, nhiều người dùng iPhone tại quốc gia tỉ dân đang gặp phải một lượng lớn spam trên nền tảng iMessages. Những tin nhắn spam iMessages này chủ yếu quảng cáo và dẫn link về những trang mua bán hoặc các trò chơi online.

Bật tính năng Filter Unknown Senders
Bật tính năng Filter Unknown Senders

iMessages là một nền tảng đóng dùng để nhắn tin do chính Apple phát triển dành cho những người sử dụng iPhone. iMessages được tích hợp khá sâu và phối hợp cùng với tin nhắn nhà mạng để tạo ra một trải nghiệm nhắn tin tốt hơn cho người dùng. Trong những năm gần đây thì iMessages đang ngày càng phổ biến và là một thứ vũ khí rất mạnh của Apple để giữ chân người dùng ở lại hệ sinh thái iOS. Ngay cả bản thân mình cũng đang sử dụng iMessages và đây là một trong những ứng dụng quan trọng nhất trên smartphone của mình, bạn bè xung quanh của mình cũng thường xuyên sử dụng iMessages bởi khả năng tuyệt vời của nó.

Tin nhắn spam iMessages tràn lan trên iPhone tại Trung Quốc
Tin nhắn spam iMessages tràn lan trên iPhone tại Trung Quốc

Quay trở lại với iMessages Trung Quốc, Apple hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một hướng giải quyết nào đối với việc spam tin nhắn rác này. Tuy nhiên, biện pháp hiện tại vẫn là bật tính năng lọc SMS của ứng dụng nhắn tin lên, tính năng này được tích hợp trong iOS từ rất lâu rồi. Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) – Tin nhắn (Messages) và bật Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders). Việc bật tính năng này sẽ giúp iPhone lọc ra những tin nhắn lạ và bỏ nó sang mục Người gửi không rõ ràng (Unknow Senders). Hiện tại ở Việt Nam, mình cũng thường xuyên bị spam tin nhắn những chủ yếu từ tin SMS chứ không phải iMessages, tính năng này cũng hoạt động rất tốt trong việc lọc tin nhắn. Nếu bạn thấy phiền thì hãy mở nó lên.

Bên cạnh đó, người dùng có thể báo cáo spam khi mà họ nhận thông qua iMessages, đây là cách giúp cho Apple biết được điều gì đang xảy ra và đưa ra hướng giải quyết.

Theo 9to5Mac

Chủ đề tương tự: