Sau khi tổng thống mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng thuế thép và nhôm nhập khẩu từ nước này, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là Recep Tayyip Erdogan đã có những động thái đáp trả. Cụ thể, tổng thống Thổ Nhỉ Kỳ cho rằng nước này sẽ tiến hành những biện pháp cụ thể để “bảo vệ tài sản của Thổ Nhĩ Kỳ”, và tất nhiên đồ công nghệ Mỹ sẽ bị cấm. Sau khi tuyên bố này, nhiều người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã đập phá iPhone và đăng tải lên mạng xã hội như một lời ủng hộ.

Có rất nhiều video về việc đập phá iPhone để ủng hộ quyết định cấm nhập khẩu đồ công nghệ Mỹ. Nổi bật là một video trong đó có 7 người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng búa tạ để đập náy iPhone của mình và phản đối những chính sách của Tổng thống Donald Trump. Bên cạnh đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng người dân hoàn toàn có thể đổi sang Samsung để sử dụng thay thế cho iPhone.

Đây có thể là một động thái khiến cho Gã khổng lồ xứ Cupertino lo lắng. CEO Tim Cook từng có những chia sẻ với tổng thống Donald Trump về việc căng thẳng chính trị có tác động rất xấu tới Apple. Táo khuyết luôn là một bên đưa ra chịu trận trong các căng thẳng kinh tế bởi sự khổng lồ mà doanh nghiệp này thể hiện.

Không chỉ Thổ Nhĩ Kỳ mà cả Trung Quốc đang là những quốc gia có căng thẳng kinh tế với chính phủ của Donald Trump. CEO TIm Cook hiện tại giống như một chính trị gia vậy, ông phải lo các thị trường khác nhau và làm việc nhiều với các nguyên thủ quốc gia. Tim Cook có lẽ biết rằng, chính trị giờ đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Apple nên ông không thể ngồi yên và chờ đợi được.

Chủ đề tương tự: