Nên mua máy tính bảng nào? Thương hiệu được ưa chuộng 2020

Máy tính bảng luôn là thiết bị màn hình lớn được người dùng ưa thích. Những chiếc tablet này có kích thước lớn hơn smartphone, cho bạn trải nghiệm màn hình đã mắt. Và nó cũng không quá nặng và cồng kềnh như một máy tính xách tay. Vậy thì nên mua máy tính bảng nào? Có những phân khúc giá nào và nên lựa chọn hãng máy tính bảng nào? Cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.

 Nên mua máy tính bảng nào

Nên mua máy tính bảng nào

Các phân khúc giá máy tính bảng 

Nên mua máy tính bảng nào tốt thì đầu tiên bạn phải biết trên thị trường máy tính bảng đang được bán theo các mức giá nào. Tổng quan thì giá máy tính bảng không quá cao, nó chỉ tương đương số tiền bạn bỏ ra để mua smartphone. Nên mua máy tính bảng nào thì mức giá rẻ nhất bạn có thể chi ra là dưới 2 triệu. Với số tiền này bạn có thể những mẫu máy của Samsung, Huawei hàng cũ đã qua sử dụng.

Nếu bạn thích máy mới 100%, Fullbox thì có thể tham khảo các mẫu máy tính bảng đến từ Masstel như: Tab 7 Plus, Masstel Tab 8 Plus, Masstel Tab 10 Plus hay Lenovo TB-7104. 

Máy tính bảng Masstel Tab 8 Plus của Masstel 

Máy tính bảng Masstel Tab 8 Plus của Masstel

Phân khúc giá máy tính bảng tầm trung là từ 2 triệu đến 8 triệu. Đây là phân khúc giá với rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể mua iPad Air 16GB máy cũ hoặc các sản phẩm đời mới nhất của Samsung hay Huawei. Các cái tên có thể kể đến như: Galaxy Tab A8 2019, Galaxy A 10.1. Các mẫu máy của Huawei như: Media T5 10, T3 10. 

Galaxy Tab S6 2019 đến từ Samsung

Galaxy Tab S6 2019 đến từ Samsung

Nên mua máy tính bảng nào thì phân khúc giá cao cấp nhất là trên 8 triệu đồng. Với số tiền này bạn sẽ sở hữu những mẫu máy tính đời mới nhất đến từ Samsung, Apple,…..Đây là những mẫu máy có thiết kế đẹp, màn hình hiển thị tốt, hiệu năng mạnh. Với cấu hình của máy tính bảng trên 8 triệu thì ngoài để giải trí, phục vụ công việc văn phòng, máy tính bảng còn giúp bạn xử lý các tác vụ đồ họa nặng. 

Xem thêm:   Giá laptop Dell core i5 hiện nay là bao nhiêu? Top sản phẩm nổi bật

Máy tính bảng cũ giá rẻ đang được rao bán tại Wikimobi

Những thương hiệu máy tính bảng nổi tiếng 

iPad của Apple 

Máy tính bảng iPad Air ghi điểm với thiết kế mỏng nhẹ

Máy tính bảng iPad Air ghi điểm với thiết kế mỏng nhẹ

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua máy tính bảng nào tốt thì iPad chính là một trong lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nên mua máy tính bảng hay iPad thì những thiết bị đến từ Apple ghi điểm tuyệt đối với cấu hình mạnh và thiết kế đẹp mắt. iPad có thiết kế nhôm nguyên khối chắc chắn, hiệu năng mạnh với con chip do Apple sản xuất. Với cấu hình hiện tại thì những phiên bản iPad đời mới nhất hoàn toàn có thể thay thế một laptop cao cấp.

Tuy nhiên, khi so với những mẫu máy tính bảng Android thì iPad luôn có mức giá cao hơn các mẫu máy cùng năm. Để mua iPad giá tốt người dùng có xu hướng chọn mua máy cũ với giá rẻ như: iPad Air cũ, iPad Mini cũ…..Giá iPad cũ sẽ giao động từ 3-8 triệu tuỳ từng phiên bản. Còn đối với những mẫu máy mới thì mức giá khoảng trên 10 triệu đồng. Giá bán iPad phiên bản cao cấp nhất đang là iPad  Pro 11 2020 wifi 1TB với mức giá lên đến 43 triệu. 

Máy tính bảng của Samsung 

Trong phân khúc giá tầm trung thì những mẫu máy tính bảng của Samsung cũng được lựa chọn rất nhiều. Nên mua máy tính bảng nào đến từ Samsung thì bạn có thể chọn các dòng Galaxy Tab A như: A8 2019, A10.1, A Plus 8.0. Đây là những mẫu máy có giá dưới 5 triệu đồng. Máy tính chạy chip Exynos tiết kiệm điện, hiệu năng ổn định phù hợp cho công việc văn phòng và giải trí nhẹ nhàng. 

Máy tính bảng Galaxy Tab A8 2019 mới nhất của Samsung

Máy tính bảng Galaxy Tab A8 2019 mới nhất của Samsung

Dòng máy tính bảng cao cấp nhất của Samsung đó là phiên bản Galaxy Tab S6 2019. Máy được trang bị con chip Snapdragon 855 mạnh mẽ đến từ Qualcomm. Với cấu hình mạnh, Galaxy Tab S6 2019 được tích hợp bút Spen thông minh để bạn trực tiếp thiết kế đồ hoạ trên màn hình máy. Ngoài ra để mua máy tính bảng Samsung giá rẻ thìi bạn nên mua máy cũ. Mức giá máy cũ rất đa dạng, chỉ với khoảng 2 triệu là bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc máy tính bảng của Samsung. 

Xem thêm:   Cấu hình Macbook Air 2017

Máy tính bảng của Huawei 

Nên mua máy tính bảng nào dưới 5 triệu? Thì nến bạn đang có khoảng tiền này thì hãy chọn những mẫu máy của Huawei. Huawei tập trung phát triển rất nhiều lựa chọn máy tính bảng cho phân khúc tầm trung giá rẻ. Dưới 5 triệu bạn có thể lựa chọn chiếc Huawei MediaPad T5 10, Huawei MediaPad T3 10 hay chiếc Huawei MediaPad T đang có giá là 3,3 triệu cho phiên bản mới 100% Fullbox. 

Mẫu Huawei MediaPad T3 10 giá rẻ của Huawei

Mẫu Huawei MediaPad T3 10 giá rẻ của Huawei

Đối với những sản phẩm đến từ Huawei thì cấu hình máy được đánh giá ở mức ổn định, hiệu năng không quá ấn tượng như iPad hay Galaxy Tab của Samsung. Máy tính bảng của Huawei thích hợp cho các nhu cầu giải trí nhẹ nhàng như xem phim, lướt web hoặc các công việc văn phòng như check tài liệu, đọc báo cáo. Mua máy tính bảng nào tốt và giá rẻ thì các mẫu máy đến từ Huawei rất đáng mua ở thời điểm hiện tại. 

Trải nghiệm mua bán máy tính bảng nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi

Rate this post