Nên mua iPhone 6s Plus hay iPhone 7 ở thời điểm hiện tại?

iPhone 7 cũ và 6s Plus cũ đang có giá rất tốt, trong khi hiệu năng, thiết kế cũng như camera không có nhiều khác biệt khiến người dùng phân vân không biết sử dụng sản phẩm nào. Hãy cùng Wikimobi điện thoại tìm hiểu xem nên mua iphone 6s plus hay iphone 7 vào thời điểm hiện tại nhé!

Nên mua iphone 6s plus hay iphone 7

Nên mua iphone 6s plus hay iphone 7

Thiết kế

Trước khi tìm hiểu nên mua ip7 hay 6s plus bạn cần biết được điểm khác nhau về thiết kế giữa hai loại máy.

Cả iPhone 7 cũ và 6s Plus cũ đều sử dụng kim loại nhôm nguyên khối serial 7000 cho độ cứng cáp tốt hơn đời iPhone 6, tuy nhiên mặt sau iPhone 7 không còn dải ăng ten chạy cắt ngang như trên iPhone 6S Plus 64GB bạc quốc tế nên tổng thể mặt sau nhìn iPhone 7 thanh thoát hơn, liền mạch hơn nhiều.

Tổng thể mặt sau nhìn iPhone 7 thanh thoát hơn, liền mạch hơn nhiều.

Tổng thể mặt sau nhìn iPhone 7 thanh thoát hơn, liền mạch hơn nhiều.

Về cảm giác cầm nắm là do tùy sở thích của mỗi người, có người bàn tay to chắc hẳn sẽ thích thiết kế của iPhone 6s Plus cũ vì to hơn, đầm tay hơn và ngược lại với ai tay nhỏ và thích sử dụng điện thoại với một tay, thiết kế của iPhone 7 sẽ thích hợp hơn.

Đặc biệt, iPhone 7 lock có thêm cả 2 phiên bản màu đen rất “hot” trong năm nay là đen nhám và đen bóng được cho là xu thế của năm nay, tạo nên sự khác biệt so với các dòng iPhone trước bên cạnh 3 màu sắc còn lại.

Màn hình

Tuy độ phân giải màn hình trên iPhone 7 chỉ dừng lại ở mức HD nhưng với lợi thế nhỏ gọn chỉ 4,7 inch cùng việc tinh chỉnh lại màu sắc có phần sâu hơn và đậm hơn

Tuy độ phân giải màn hình trên iPhone 7 chỉ dừng lại ở mức HD nhưng với lợi thế nhỏ gọn chỉ 4,7 inch cùng việc tinh chỉnh lại màu sắc có phần sâu hơn và đậm hơn

Cùng một công nghệ màn hình LCD trên tấm nền IPS, cả 2 sản phẩm này vẫn duy trì được chất lượng hiển thị trung thực, góc nhìn tốt và độ sáng cao.

Tuy độ phân giải màn hình trên iPhone 7 cũ chỉ dừng lại ở mức HD nhưng với lợi thế nhỏ gọn chỉ 4,7 inch cùng việc tinh chỉnh lại màu sắc có phần sâu hơn và đậm hơn, iPhone 7 có một màn hình sắc nét chẳng kém cạnh các màn hình Full HD là bao.

Còn iPhone 6s Plus cũ có màn hình lớn hơn, rộng 5,5 inch cùng với độ phân giải Full HD, xem phim chơi game trên 6s Plus đã hơn nhiều với những ai yêu thích giải trí trên smartphone.

Camera có cải tiến nhưng không khác biệt nhiều

Dường như camera trên iphone 7 có lợi thế giành chiến thắng hơn khi các thông số kỹ thuật ấn tượng hơn và cũng trang bị đầy đủ các tính năng vốn có trên iPhone 6S Plus lock 16GB. Trên iPhone 7 cũ, camera sẽ sử dụng thuật toán mới, đem lại các bức hình sâu hơn, các tông màu được phân tách rõ ràng và các tone xanh, đỏ, vàng, các gam màu nóng thường rực hơn một chút so với 6s Plus.

Thông số kỹ thuật camera của 2 chiếc iphone

Thông số kỹ thuật camera của 2 chiếc iphone

Một kết quả tất yếu là camera iPhone 7 sẽ có lợi thế hơn, giành được nhiều chiến thắng hơn trong nhiều chi tiết so sánh.

Xem thêm:   So sánh iPhone 11 và 12, lựa chọn nào là phù hợp nhất 2021

Và về camera thì cũng thế, thiết bị có được một sự ấn tượng trong trang bị thông số kỹ thuật, tính năng đầy đủ của mình. Cụ thể thì trên iPhone 7, camera sẽ có sự hỗ trợ của các thuật toán mới, mang lại các bức ảnh chụp có góc nhìn sâu hơn, các mảng màu phân bổ trên ảnh cũng có được sự rõ ràng về các tông màu nóng, tông màu lạnh. Và các gam màu này cũng rực hơn một chút so với thiết bị iPhone 6s Plus.

Nhưng, iPhone 6s Plus cũ cũng có 1 camera tương đương iPhone 7 nên nhìn chung, chất lượng ảnh chụp không quá chênh lệch nhiều trên cả 2 dòng sản phẩm này.

Về hiệu năng hoạt động

Hiện tại, đã có khá nhiều nội dung bài viết về sự so sánh nên mua iphone 6s plus hay 7 của 2 thiết bị này, vì ngay từ đầu khi được giới thiệu, chúng đã có mức giá tương đương nhau. Và kết quả như 1, đều cho rằng iPhone 7 tốt hơn.

Dù iPhone 6s Plus cũng chỉ có chip Apple A9 thôi nhưng phải nói là hiệu năng của nó không có quá nhiều sự chênh lệch

Dù iPhone 6s Plus cũng chỉ có chip Apple A9 thôi nhưng phải nói là hiệu năng của nó không có quá nhiều sự chênh lệch

Điều này chính là do sự trang bị về cấu hình có bên trong thiết bị cũng như việc sản phẩm có mang trên mình con chip xử lý Apple A10 fusion mới hơn. Nhưng dù iPhone 6s Plus cũng chỉ có chip Apple A9 thôi nhưng phải nói là hiệu năng của nó không có quá nhiều sự chênh lệch, nhất là khi sản phẩm có cùng dung lượng RAM trang bị trên mày.

Có thể nói, nếu xét về hiệu năng thì iPhone 7 cũ sẽ nhỉnh hơn một chút nhưng nếu bạn là một người dùng không quá quan tâm trong việc trang bị cấu hình thiết bị thì dường như sẽ không cảm nhận được sự khác biệt về hiệu năng.

Và một điều chắc chắn, dù chọn lựa iPhone 7 cũ hay iPhone 6s Plus cũ thì trong thời gian tới, chúng đều sẽ có được một hiệu suất ổn định. Và với sự ổn định này, người dùng có thể yên tâm, mua sắm và sử dụng sản phẩm hằng ngày. Một phần đó là do việc hãng đã có sự đầu tư trong việc cải tiến thiết bị qua nhiều năm, nhất là việc cập nhật hệ điều hành mới.

Xem thêm:   Cách chọn mua máy tính để bàn cũ cấu hình cao –

Tiếp đến, đó là một thời lượng pin ấn tượng của cả 2 máy. Nhưng một điều thú vị, đó là iPhone 6s Plus lại có sự vượt bậc hơn điện thoại iPhone 7 16GB đen về trang bị dung lượng pin trên máy. Đó là 2750mah so với 1960mah. Nhưng iPhone 6s Plus cũng có một màn hình lớn hơn nên việc tiêu hao năng lượng pin sẽ nhiều hơn nhưng vẫn vượt trội hơn iPhone 7 về việc kéo dài thời gian dùng.

Giá thành

Mức giá của iPhone 7 lúc mới ra mắt dao động từ 15.000.000 VND (cho bản 32GB) đến 20.000.000 VND (cho bản 256GB). Tuy nhiên, sau 1 thời gian ra mắt giá iPhone 7 dao động trong khoảng từ 2.000.000 VND đến 8.000.000 VND.

Trong đó, tùy vào mỗi phiên bản khác nhau, màu sắc khác nhau mà iPhone 7 sẽ có mức giá chênh lệch nhau.

  • Giá iPhone 7 mới chính hãng Apple dao động trong khoảng 8.000.000 VND
  • Giá iPhone 7 chính hãng Apple 99% dao động trong khoảng từ 3.000.000 VND đến 5.000.000 VND
  • Giá iPhone 7 Lock – 99%dao động trong khoảng 2.000.000 VND

Tại Wikimobi điện thoại, mức giá của iPhone 7 dao động từ 2.7 triệu tới hơn 3 triệu cho một sản phẩm. Có thể nói đây là mức giá khá hợp lý với nhiều người dùng.

Mua iPhone 7 cũ giá rẻ tại Chợ tốt điện thoại ngay hôm nay!

Giá iPhone 6s Plus cũ dao động trong khoảng từ 5.000.000 VND đến 8.000.000 VND. Trong đó, tùy vào mỗi phiên bản khác nhau, màu sắc khác nhau mà iPhone 6s Plus cũ sẽ có mức giá chênh lệch nhau. Cụ thể:

  • iPhone 6s Plus – hình thức đẹp 99% (16GB) giá dao động khoảng 5.090.000 VND (tùy từng màu)
  • iPhone 6s Plus – hình thức đẹp 99% (32GB) giá dao động khoảng 5.490.000 VND đến 5.790.000 VND (tùy từng màu)
  • iPhone 6s Plus – hình thức đẹp 99% (64GB) giá dao động khoảng 5.890.000 VND (tùy từng màu)
  • iPhone 6s Plus – hình thức đẹp 99% (128GB) giá dao động khoảng 6.390.000 VND đến 6.590.000 VND (tùy từng màu)

Hiện nay, mức giá của iPhone 6s plus cũ đã qua sử dụng được đăng tải trên Wikimobi điện thoại vô cùng dễ chịu.

Mua iPhone 6s Plus cũ giá rẻ tại Wikimobi điện thoại ngay hôm nay!

Có thể nói, chỉ với số tiền dao động từ 2 triệu tới hơn 3 triệu, người mua hàng đã có thể sở hữu ngay một chiếc iPhone 6s plus – 1 trong những chiếc smartphone từng làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại di động của Apple.

So với iPhone 7, iPhone 6s plus cũ có mức giá mềm hơn do đã ra đời từ trước cùng hiệu năng và nhiều tiện ích có phần khiêm tốn hơn.

Trên đây là những so sánh về iphone 6s plus và iphone 7 để giúp độc giả quyết định xem nên mua iphone 6s plus hay iphone 7. Hy vọng với những thông tin mà Wikimobi điện thoại mang tới, các bạn sẽ có cho mình lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất.

Truy cập Chợ tốt điện thoại để mua iPhone 6s Plus cũ giá tốt, chất lượng cực đỉnh!

iPhone 6s Plus cũ

Rate this post