Mua điện thoại nào đáng tiền hơn?

iPhone X là phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt của dòng iPhone chính vì vậy máy có rất nhiều điểm khác biệt với các thế hệ iPhone trước đây. iPhone XR là chiếc điện thoại ra mắt sau đó 1 năm cùng với 2 phiên bản khác là XS và XS Max. Vậy thì giữa iPhone X và XR nên mua máy nào hãy cùng so sánh iPhone X và XR trong bài viết dưới đây.

So sánh iPhone X và XR

So sánh iPhone X và XR

So sánh iPhone X và XR về thiết kế

Khi so sánh iPhone X và XR thì thiết kế là điểm bạn dễ nhận ra nhất khi đặt hai máy cạnh nhau. iPhone X cũ là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple bỏ đi phím home truyền thống, máy có màn hình tai thỏ, các cạnh viền mỏng, thiết kế hai mặt lưng kính, khung thép không gỉ chắc chắn. 

iPhone XR có màn hình tai thỏ giống với iPhone X tuy nhiên phần viền màn hình tương đối dày

iPhone XR có màn hình tai thỏ giống với iPhone X tuy nhiên phần viền màn hình tương đối dày

Ngược lại iPhone XR lại có thiết kế tương đối giống với chiếc iPhone 8 cũ trước đây. Máy có màn hình tai thỏ giống với iPhone X tuy nhiên phần viền màn hình tương đối dày. Khi so sánh iPhone X và XR thì iPhone XR chỉ có 1 camera ở mặt lưng trong khi đó iPhone X cũ là cụm camera kép đặt dọc giống như bộ đôi iPhone XS/XS Max ra mắt cùng năm với XR. 

Khi so sánh điện thoại iPhone X và XR thì các phiên bản màu sắc cũng là điểm khác biệt giữa hai máy. Nếu iPhone X chỉ bán ra với hai lựa chọn là điện thoại iPhone X đenđiện thoại iPhone X trắng thì ngược lại iPhone XR cũ cho bạn đến 6 lựa chọn màu sắc là: iPhone XR đen, đỏ, trắng, vàng, cam, xanh. 

Để cập nhật giá iPhone X cũ bạn hãy truy cập vào website của Wikimobi điện thoại để tham khảo. 

So sánh iPhone X và XR về hiển thị

Điểm khác biệt đáng nói khi so sánh iPhone X và XR đó là chất lượng hiển thị trên hai mẫu máy. Nếu như iPhone X được bán ra với công nghệ hiển thị hàng đầu hiện nay: OLED, độ phân giải FullHD+ thì iPhone XR cũ bị Apple cắt giảm đi rất nhiều về công nghệ màn hình. Máy chỉ sử dụng tấm nền IPS LCD với chất lượng HD+. Công nghệ hiển thị trên XR chỉ tương đương với bản iPhone 8 trước đó. 

iPhone X có màn hình OLED, độ phân giải FullHD+

iPhone X có màn hình OLED, độ phân giải FullHD+

Xét về chất lượng hiển thị khi so sánh iPhone X và XR thì iPhone X cũ sẽ cho bạn trải nghiệm màn hình có độ trong và sâu, hình ảnh được tái tạo trung thực, sắc nét đến từng chi tiết. Với iPhone XR thì chất lượng hiển thị chỉ dừng lại ở mức an toàn và khó có thể so sánh được với iPhone X cũ.

Xem thêm:   [Tham khảo] Ngân sách 8 triệu nên mua điện thoại gì tốt?

So sánh iPhone X và XR về cấu hình

So sánh iPhone X và XR thì về cấu hình cũng có sự khác biệt nhất định. iPhone X cũ được trang bị con chip Apple A11 mạnh nhất của năm 2017 còn iPhone XR sử dụng con chip Apple A12 của năm 2018. 

iPhone XR sử dụng con chip Apple A12 của năm 2018

iPhone XR sử dụng con chip Apple A12 của năm 2018

Khi so sánh iPhone X và XR XS thì dòng chip Apple A12 mạnh hơn A11 là chuyện đương nhiên, tuy nhiên thực tế trải nghiệm thì cả hai đều là những con quái vật về hiệu năng. Với khả năng tối ưu phần mềm tốt, những thiết bị của Apple luôn phát huy được sức mạnh hiệu năng ở mức tối đa. So sánh iPhone X và XR thì cả hai đều cho bạn trải nghiệm nhanh mượt, dùng ổn định lâu dài. Ngoài ra một điểm cộng khi so sánh iPhone X và XR đó là máy luôn được Apple cập nhật những phiên bản iOS mới nhất, đây là điều mà khó có hãng Android nào có thể copy được. 

Truy cập Wikimobi điện thoại để lựa chọn cho mình chiếc iPhone XR cũ giá rẻ, chất lượng.

So sánh iPhone X và XR về camera

Như đã nói ở mục 1 thì khi so sánh camera iPhone X và XR thì XR chỉ có 1 camera trong khi đó iPhone X được trang bị đến 2 camera. Ống kính chính của cả hai máy đều có độ phân giải 12MP. Ống kính thứ 2 của iPhone X cũ là ống kính telephoto, nó giúp bạn chụp được những bức hình từ xa với chất lượng cao. 

iPhone X có cụm camera kép 12MP, trong khi đó iPhone XR chỉ có 1 camera 

iPhone X có cụm camera kép 12MP, trong khi đó iPhone XR chỉ có 1 camera

Khi so sánh camera iPhone X và XR thì chất lượng hình ảnh thu được trên iPhone XR được xử lý tốt hơn chiếc iPhone X cũ. iPhone XR tuy chỉ có 1 camera nhưng chipset A12 hỗ trợ xử lý hình ảnh rất tốt, công nghệ Smart HDR giúp máy chụp liên tục 4 bức hình để bức ảnh cuối cùng cho ra có cân bằng sáng rất hài hoà. Khả năng bắt nét nhanh, công nghệ AI cũng giúp iPhone XR nhận diện chủ thế nhanh, máy sẽ cho bạn những bức hình chụp xoá phông sắc nét. 

Xem thêm:   Vì sao có thể sánh ngang với iPhone 13 Pro Max?

Giá bán iPhone XR và iPhone X

Ở thời điểm hiện tại cả iPhone X và XR cũ đều có mức giá bán rất tốt. Tham khảo giá bán iPhone cũ trên Wikimobi điện thoại thì giá iPhone X cũ sẽ giao động từ 9 đến 10 triệu trong khi đó iPhone XR cũ chỉ cao hơn khoảng 500.000đ đến 1 triệu so với iPhone X. Khi so sánh iPhone X và XR thì dù cách nhau 1 năm ra mắt nhưng lại có sự khác biệt lớn về thiết kế, cấu hình cũng như camera nên mức giá của cả hai không có sự chênh lệch nhiều. 

iPhone X và XR có mức giá gần tương đương nhau ở thời điểm hiện tại 

iPhone X và XR có mức giá gần tương đương nhau ở thời điểm hiện tại

Nếu bạn thích iPhone có thiết kế đẹp, cụm camera kép với nhiều trải nghiệm thì hãy chọn iPhone X cũ. Ngược lại nếu bạn thích trải nghiệm iPhone thế hệ mới, có nhiều màu sắc, không quan trọng thiết kế thì hãy chọn mua iPhone XR cũ. 

1000+ tin đăng bán iPhone XR cũ tại Wikimobi Điện thoại. Truy cập ngay!

iPhone X cũ

Rate this post