Như những thông tin đã đưa vào ngày hôm qua thì hôm nay, Microsoft chính thức thông báo họ đã mua lại Github với giá 7,5 tỉ đô. Đây là một con số khá cao so với mức 2 tỉ đô mà Github được định giá vào năm 2015. Microsoft trao đổi rằng họ vẫn sẽ để cho Github hoạt động độc lập như những gì mà Github đang làm.

Microsoft mua lại Github với giá hơn 7 tỉ đô
Microsoft mua lại Github với giá hơn 7 tỉ đô

Bên cạnh đó, Microsoft cũng thông báo rằng họ sẽ cam kết giữ cho Github hoạt động tách biệt so với Microsoft. Điều này đảm bảo sự an toàn và bảo mật đối với những mã nguồn đang lưu trữ trên Github. Do có rất nhiều công ty đối thủ của Microsoft đang sử dụng Github nên nhiều vấn đề lo ngại đang được xảy ra, và tất nhiên là gã khổng lồ xứ Redmond lên tiếng để trấn an người dùng Github. Việc giữ cho Github độc lập như cam kết, nhưng rất có thể người dùng vẫn sẽ chưa an tâm và có thể lựa chọn 1 nền tảng khác tốt hơn Github.

Về Github, đây là một startup lưu trữ mã nguồn có giá trị 2 tỉ đô vào năm 2015. Hiện startup này đã về chung nhà với Microsoft, CEO hiện tại của Github là Chris Wanstrath sẽ làm việc trong bộ phận chiến lược của Microsoft, đổi lại thì cựu CEO Xamarin sẽ lên làm CEO Github để đưa công ty này đi xa hơn hiện tại.

Giá sử dụng Github
Giá sử dụng Github

Github hiện tại có 28 triệu nhà phát triển lớn nhỏ với hơn 85 triệu đoạn mã nguồn và là kho lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới. Github cũng được xem là một phần không thể thiếu của rất nhiều nhà phát triển và doanh nghiệp lớn. Hiện tại doanh thu của Github đến từ tài khoản trả phí vào khoảng 7$/người/tháng tới 21$/người/tháng. Người dùng Miễn phí sẽ phải công bố mã nguồn của mình cho mọi người cùng xem.

Xem thêm: Cổ phiếu Microsoft tăng cao nhất trong lịch sử sau khi mua Github