Microsoft chính thức mua lại Github và thông tin này có thể sẽ được công bố vào ngày mai khi các công ty chính thức làm trở lại vào đầu tuần. Việc Microsoft mua lại Github cũng không không bất ngờ đối với những ai thường xuyên theo dõi Microsoft dưới thời Satya Nadella.

Microsoft mua lại Github

Microsoft đã trở lại cuộc đua giữa những gã khổng lồ trong nghành công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook,… dưới sự dẫn dắt của CEO Satya Nadella sau thời kỳ khủng hoảng mà cựu CEO Steve Ballmer đã tạo ra. Giờ đây, Microsoft đang dần đi theo định hướng mở và muốn xuất hiện nhiều nhất trên tất cả các thiết bị của người dùng. Chính vì lý do này mà những dự án mã nguồn mở lớn như Github là điều mà Microsoft không thể bỏ qua.

Github là trang web lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới hiện nay. Với những nhà phát triển và lập trình viên, Github thật sự quen thuộc và là một phần không thể thiếu trong công việc của họ. Github không chỉ quan trọng với khách hàng cá nhân mà còn là khách hàng doanh nghiệp. Những mã nguồn mở của những dự án hoặc mã nguồn quan trọng đề được các doanh nghiệp lưu trữ và làm việc trên Github. Bên cạnh khả năng lưu trữ, khả năng làm việc nhóm và cộng tác khi sử dụng Git giữa các lập trình viên là vô cùng quan trọng. Đó chính là lí do tại sao mà Github lại phổ biến để vậy trong cuộc sống của các dân công nghệ.

CEO hiện tại của Microsoft - Satya Nadella
CEO hiện tại của Microsoft – Satya Nadella

Hiểu được điều này và sự định hướng lâu dài mà CEO Satya Nadella của Microsoft đưa ra. Cuối cùng thì gã khổng lồ xứ Redmond cũng phải quyết định mua lại Github. Đó là đối với Microsoft, còn đối với Github, startup công nghệ từng được đánh giá lên đến 2 tỉ đô này đã quyết định bán mình cho Microsoft hơn là việc tự thân IPO. Rất có thể đội ngũ lãnh đạo của Github biết rằng, để phát triển mạnh mẽ và lớn mạnh hơn nữa thì điều cần làm là trở thành một phần của gã khổng lồ hơn là việc tự bản thân phát triển.

Theo một số liệu thống kê, Github đang nắm giữ hơn 80 triệu đoạn mã nguồn từ 27 triệu nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới. Microsoft là hiện tại cũng là một trong những nhà phát triển đóng góp mã nguồn nhiều nhất trên Github. Từ những thông tin đó cùng với tầm nhìn và phong cách mà Satya Nadella đang thể hiện, Microsoft muốn kết nối mọi nhà phát triển trên thế giới thông qua Github và giảm sự lệ thuộc vào Windows quá nhiều.

Xem thêm: iOS 12 giúp nhiều thiết bị có thể xem vật thể ảo cùng nhau