Mẹo sửa lỗi iPhone X sóng yếu nhanh cho hiệu quả tức thì

iPhone X là dòng điện thoại cao cấp sở hữu nhiều tính năng thời thượng, mang đến các trải nghiệm vô cùng ổn định và mượt mà. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tình trạng lỗi iPhone X sóng yếu xuất hiện khiến việc liên lạc của bạn bị ảnh hưởng. Để khắc phục lỗi này, Wikimobi điện thoại dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo sửa lỗi hiệu quả.

iPhone X sóng yếu

iPhone X sóng yếu

Biểu hiện nhận biết lỗi iPhone X sóng yếu

Một số biểu hiện cho thấy iPhone X của bạn bị lỗi sóng yếu, đó là:

 • Sóng điện thoại luôn ở tình trạng 1-2 vạch có khi mất hẳn, trong khi đó bạn đang ở trong khu vực sóng tốt, các thiết bị khác không có tình trạng này.
 • Điện thoại iPhone X không bắt được sóng báo không có dịch vụ, đang tìm kiếm.
 • Iphone X báo sóng nhưng không thực hiện được cuộc gọi, người khác gọi đến báo thuê bao.
 • iPhone X gặp vấn đề với sóng 3G hoặc 4G

Nếu nhận thấy các biểu hiện trên đây, chứng tỏ lỗi iPhone X bắt sóng yếu đã xảy ra trên chiếc “dế yêu” của bạn. Nên nhớ kể cả iPhone X quốc tế, iPhone X lock hay iPhone X mua tại Việt Nam cũng sẽ xảy ra tình trạng lỗi trên.

Những nguyên nhân gây lỗi iPhone X sóng yếu?

Nếu các thiết bị xung quanh bạn vẫn bắt sóng điện thoại ổn định, chỉ có duy nhất chiếc iPhone X của bạn lỗi sóng chập chờn, thì khả năng cao nguyên nhân là nằm ở chính chiếc điện thoại của bạn.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây iPhone X lỗi sóng chập chờn:

 • Do Sim gắn trên máy gặp vấn đề hư hỏng ở mạch hoặc bị bám quá nhiều bụi bẩn.
 • IC trên máy hoạt động không ổn định hoặc bộ phận quản lý sóng trên điện thoại bị lỗi.
 • Do điện thoại của bạn tải nhiều ứng dụng khác nhau hoặc truy cập các đường link độc hại, khiến phần mềm máy bị xung đột. Lúc này, mọi chức năng trên điện thoại đều có khả năng bị ảnh hưởng, bao gồm cả khả năng bắt sóng của máy.
Sim iPhone X bị hư gây lỗi sóng yếu

Sim iPhone X bị hư gây lỗi sóng yếu

Hãy kiểm tra xem nguyên nhân gây lỗi iPhone X mất sóng của điện thoại bạn là gì, từ đó có phương pháp khắc phục sao cho hiệu quả. 

Xem thêm:   Dung lượng pin iPhone 6S Plus dùng bao lâu trong thực tế?

Tìm mua iPhone X cũ đừng bỏ qua kênh điện thoại Wikimobi uy tín!

Mẹo sửa lỗi iPhone X sóng yếu nhanh chóng hiệu quả

Bạn có thể áp dụng một trong số những mẹo sửa lỗi iPhone X bị mất sóng dưới đây cho chiếc “táo khuyết” của mình.

 • Khởi động lại iPhone X

Cách sửa lỗi iPhone X bắt sóng kém đầu tiên mà người dùng thường nghĩ đến chính là khởi động lại iPhone X. Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện và nhanh có hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Khi bạn khởi động lại thiết bị, máy sẽ được đưa về trạng thái bình thường cũng như khắc phục được một số lỗi nhẹ mà iPhone X gặp phải như mất sóng 3G, sóng mạng, không bắt được sóng Wifi. Nếu bạn đã thực hiện khởi động lại iPhone nhiều lần nhưng lỗi searching vẫn xuất hiện thì bạn cần áp dụng cách thứ 2 bên dưới.

Khởi động lại iPhone X để sửa lỗi mất sóng

Khởi động lại iPhone X để sửa lỗi mất sóng

Sóng iPhone X yếu có thể là do khe sim bị bám bụi, để máy hoạt động bình thường bạn cần tháo sim ra vệ sinh, sau đó lắp thử sim sang điện thoại khác xem có lỗi không rồi lắp lại vào iPhone X để kiểm tra.

 • Bật chế độ máy bay

Thêm cách sửa lỗi iPhone X sóng yếu đơn giản mà hiệu quả nữa đó là kích hoạt chế độ máy bay trên thiết bị của bạn. Khi đó chế độ máy bay sẽ tắt hết các dịch vụ mạng mà thiết bị đang sử dụng như wifi, 3G, bluetooth… 

Bật tắt chế độ máy bay để sửa lỗi iPhone X sóng yếu

Bật tắt chế độ máy bay để sửa lỗi iPhone X sóng yếu

Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần gạt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào cửa sổ trung tâm điều khiển sau đó ấn vào biểu tượng máy bay hiển thị ở góc trái trên cùng. Sau khi đã chuyển qua chế độ máy bay, hãy chờ vài phút sau đó hủy kích hoạt chế độ máy bay bằng cách làm tương tự như cách bật. Cách làm này chắc chắn sẽ giúp chiếc iPhone X của bạn khôi phục lại sóng một cách hiệu quả. 

 • Đặt lại thiết lập mạng

Nếu chiếc iPhone X hay bị mất sóng bạn nên thực hiện đặt lại thiết lập mạng. Vì sóng của iPhone X liên quan đến baseband, nó là băng tần cơ sở giúp cho việc nhận sóng của nhà mạng.

Xem thêm:   Có phải là lựa chọn tốt nhất?

Để đặt lại thiết lập mạng, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) chọn General (Cài đặt chung) nhấn chọn Reset (Đặt lại) và chọn Reset Network Settings (Khôi phục cài đặt mạng)

Đặt lại thiết lập mạng cho iPhone X sửa lỗi sóng yếu

Đặt lại thiết lập mạng cho iPhone X sửa lỗi sóng yếu

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác nữa như:

 • Thực hiện Restore lại máy
 • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết và thực hiện khởi động lại iPhone X của mình

Nếu sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn nên mang chiếc “dế yêu” của mình đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa kịp thời.

Qua bài viết chia sẻ mẹo sửa lỗi iPhone X sóng yếu nhanh cho hiệu quả tức thì của Wikimobi điện thoại trên đây. Mong rằng bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi này trên chiếc iPhone X của mình một cách hiệu quả

Ngoài ra, nếu đang muốn sở hữu một chiếc iPhone X cũ, nhưng số tiền hiện có không đủ để mua sản phẩm mới 100%. Lúc này, những chiếc iPhone X sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Tại Wikimobi điện thoại, hàng trăm điện thoại iPhone X cũ đang được rao bán với mức giá cực tốt. Hơn nữa, tại đây thông tin người bán cũng rất minh bạch nên bạn có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi giao dịch tại trang Wikimobi điện thoại này.

Tham khảo giá bán iPhone X cũ vào Wikimobi điện thoại là chuẩn nhất!

iPhone X cũ

Rate this post