Mẹo check bảo hành Samsung trên các thiết bị nhanh nhất

Check bảo hành Samsung là việc mà người dùng luôn rất quan tâm khi đang sở hữu sản phẩm của thương hiệu này. Tất cả các sản phẩm Samsung đều được kích hoạt bảo hành điện tử ngay sau khi mua, nên người sử dụng có thể kiểm tra bảo hành bất cứ lúc nào. Vậy cách để check bảo hành của các thiết bị Samsung như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Khi nào thì người sử dụng cần check bảo hành Samsung?

Chế độ bảo hành là dịch vụ chăm sóc khách hàng của hầu hết các hãng khi mua các thiết bị điện tử. Nhiều khách hàng còn dựa vào thời gian và chế độ bảo hành để quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không.

check bảo hành samsung
Mẹo check thời hạn bảo hành của các thiết bị Samsung nhanh nhất

Việc kiểm tra bảo hành Samsung giúp người dùng nắm được thời hạn mình được sửa chữa, thay mới miễn phí khi các sản phẩm đã mua gặp sự cố, bị lỗi. Người sử dụng cần check bảo hành Samsung khi:

– Ngay tại thời điểm mua sản phẩm, khách hàng sẽ được thông báo thời gian bảo hành của sản phẩm và chế độ bảo hành cũng bắt đầu kích hoạt ngay khi đó.

– Sản phẩm của bạn gặp trục trặc sự cố về lỗi sản xuất, gia công, lỗi vật liệu hay trên các bộ phận xuất phát từ nhà sản xuất mà cần phải sửa chữa. Lúc này khách hàng sẽ check thời hạn bảo hành để làm căn cứ yêu cầu hãng sửa hoặc đổi mới miễn phí cho mình.

Những lưu ý khi kiểm tra bảo hành của các thiết bị Samsung

Mỗi sản phẩm sẽ có quy chế bảo hành và thời gian bảo hành khác nhau. Để biết sản phẩm mình mua có thời hạn bảo hành bao lâu thì khi mua người dùng nên hỏi nhân viên bán hàng hoặc kiểm tra trên hệ thống. Thời hạn bảo hành của các sản phẩm Samsung có thể căn cứ vào ngày sản xuất hoặc thường là ngày mua hàng. 

Chế độ bảo hành điện tử sẽ được kích hoạt thông qua tin nhắn hoặc hóa đơn giá trị gia tăng. Samsung cấp thời gian bảo hành cho đa số các sản phẩm của mình là 12 tháng kể từ ngày mua hoặc cũng có thể nhiều hơn đối với từng loại sản phẩm. Với điện thoại sẽ không quá 15 tháng kể từ ngày sản xuất.

Xem thêm:   Cách sạc pin laptop đúng nhất giúp kéo dài tuổi thọ pin

Các cách để check bảo hành Samsung thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay, bạn có thể kiểm tra thời hạn bảo hành đối với các sản phẩm điện tử của Samsung bằng nhiều cách thông dụng khác nhau, cụ thể là:

Cách để check bảo hành Samsung qua số imei/seri máy

check bảo hành samsung
Lấy số imei trên vỏ hộp, thân máy hoặc soạn tin để check bảo hành

Mỗi sản phẩm đều sẽ đi kèm seri máy riêng hoặc số imei (đối với các thiết bị di động) thường là 15 số. Đây là cách giúp người dùng xác định danh tính, ngày sản xuất và ngày kích hoạt của các sản phẩm. 

Có rất nhiều cách để check imei bảo hành Samsung như kiểm tra trên thân máy hoặc gửi tin nhắn đến tổng đài. Cụ thể với các dòng điện thoại Samsung đều có mã imei trên hộp, vỏ hoặc thân máy, mỗi sản phẩm sẽ có một mã riêng là một dãy 15 số. Người dùng cũng có thể thực hiện cú pháp *#06# và bấm gọi để được nhận mã imei thông qua tổng đài tin nhắn.

Cách kiểm tra thời hạn bảo hành Samsung qua tin nhắn

Sau khi đã có mã imei/seri máy, người dùng có thể check bảo hành Samsung thông qua tin nhắn và phí dịch vụ này là 500đ/tin. Bạn soạn tin theo cú pháp: Mã imei gửi 6060, hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi về thông tin thiết bị của bạn, ngày kích hoạt và thời hạn chấm dứt bảo hành.

Check bảo hành Samsung trên website chính thức

check bảo hành samsung
Kiểm tra thời hạn bảo hành các thiết bị Samsung qua web

Đối với cách kiểm tra bảo hành Samsung này bạn sẽ thực hiện thông qua trình duyệt web và cũng có thể check bảo hành cho cả các sản phẩm khác của hãng.

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/warranty-check/. 

– Bước 2: Tại đây bạn chọn vào thiết bị muốn kiểm tra, sau đó nhìn xuống ô Nhập số IMEI/seri và nhập mã của sản phẩm cần check vào đó.

– Bước 3: Tích vào ô xác minh của Captcha sau đó nhấn nút Kiểm tra và đợi hệ thống gửi lại kết quả thời hạn bảo hành của thiết bị là xong.

Xem thêm:   Dân công nghệ bật mí cách tải CH Play cho Samsung nhanh nhất

Check thời gian bảo hành qua ứng dụng Samsung Galaxy Gift

Đối với các sản phẩm Samsung sẽ có một ứng dụng riêng và được cài đặt sẵn khi kích hoạt là Quà tặng Galaxy trong CH Play. Cách thức để kiểm tra bảo hành qua ứng dụng này cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thao tác như sau:

– Bước 1: Người dùng cần tạo tài khoản Samsung để đăng nhập nếu chưa có và mở ứng dụng Galaxy Gift.

– Bước 2: Chọn vào Dịch vụ Galaxy có biểu tượng ống nghe điện thoại ở thanh công cụ, rồi click vào Tra thông tin bảo hành. Đợi hệ thống tự động tra số imei và gửi về máy cho bạn.

– Bước 3: Khi đã nhận được mã imei, nhập mã vào và nhấn gửi để xem thông tin bảo hành đối với thiết bị bạn đang dùng.

Kiểm tra thời hạn bảo hành qua ứng dụng mySamsung

check bảo hành samsung
Check thời hạn bảo hành của máy trên ứng dụng mySamsung

Với cách check bảo hành Samsung này người dùng cần phải tải và cài đặt ứng dụng mySamsung về máy mình.

  • Bước 1: Để check bảo hành Samsung, bạn mở ứng dụng mySamsung (nếu chưa có trước tiên các bạn cần phải cài đặt ứng dụng cho điện thoại của mình). Lúc này ứng dụng yêu cầu bạn cấp quyền truy cập cho thiết bị bằng cách nhấn vào Cho phép. Đây là yêu cầu bắt buộc của hệ thống để tiếp tục sử dụng mySamsung và thực hiện các bước check bảo hành tiếp theo.
  • Bước 2: Tiếp đến là phần giới thiệu các tính năng của ứng dụng mà bạn có thể bỏ qua bằng cách chọn Tiếp tục.
  • Bước 3: Với các điều khoản của ứng dụng người dùng phải tích vào và nhấn Tiếp tục để đến với giao diện sau.
  • Bước 4: Nhấn chọn vào Tìm hiểu thêm, các thông tin sản phẩm hiện ra với tên máy cùng số seri. Tiếp tục chọn vào Thông tin thiết bị và bạn sẽ thấy thời gian bảo hành của thiết bị hiển thị tại đây.

Với những thông tin Wikimobi Kinh Nghiệm chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ không băn khoăn về cách check bảo hành Samsung đối với các thiết bị của mình. Tại Wikimobi Kinh Nghiệm, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết về cách check bảo hành của dòng sản phẩm khác. Chúc bạn tìm được nhiều mẹo hữu ích trên Wikimobi Kinh Nghiệm và thực hiện thành công.

Rate this post