Máy ảnh nào chụp đẹp hơn?

Khi mua điện thoại thì camera là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của người dùng. Nếu bạn đang phân vân giữa iPhone 11 và iPhone XS Max, không biết giữa hai máy thì đâu là máy cho chất lượng ảnh tốt hơn. Hãy cùng Wikimobi điện thoại so sánh camera iPhone 11 và XS Max chi tiết sau đây.

So sánh camera iPhone 11 và XS Max

So sánh camera iPhone 11 và XS Max

Thông số camera của iPhone 11 và XS Max

Trước khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max thì đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu những thông số camera máy. iPhone 11 là phiên bản ra mắt năm 2019 cùng với hai bản là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. iPhone XS Max cũ là máy cao cấp nhất năm 2018. Khi so sánh camera XS Max và 11 thì cả hai đều được trang bị cụm camera kép với độ phân giải 12MP. 

Về thiết kế thì camera kép trên iPhone 11 được xếp khung vuông đặt lệch trái, trong khi đó iPhone XS Max cũ lại được thiết kế tương đối nhỏ gọn, camera đặt dọc lệch trái giống như chiếc iPhone X cũ trước đây. 

Chế độ chụp góc rộng trên iPhone 11

Chế độ chụp góc rộng trên iPhone 11

Khi so sánh camera iPhone 11 và iPhone XS Max thì cả hai chỉ có cùng độ phân giải và khẩu độ còn lại tính năng của hai cụm camera cũng rất khác biệt. iPhone XS Max cũ có một ống kính góc rộng và một ống kính telephoto hỗ trợ chụp ảnh xoá phông chuyên nghiệp. Ngược lại iPhone 11 lại có hai ống kính gồm 1 ống góc rộng và một ống kính góc siêu rộng. 

Như vậy so sánh camera iPhone XS Max và 11 thì điểm mạnh của iPhone XS Max cũ là chụp ảnh xoá phông và chụp thiếu sáng còn iPhone 11 là chụp ảnh góc rộng. 

Bạn có thể truy cập vào website của Wikimobi điện thoại để cập nhật giá bán iPhone 11 cũ mới nhất. 

Xem thêm:   Cổ đông của Facebook muốn Mark Zuckerberg rời khỏi ghế chủ tịch

Những điểm nâng cấp camera khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max

Khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max thì chipset là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh. 

Nếu như năm 2018 iPhone XS Max cũ được nhấn mạnh với công nghệ Smart HDR, máy ảnh sẽ chụp liên tiếp 9 bức ảnh cùng lúc để bức hình cuối cùng thu được sẽ có cân bằng sáng hài hòa nhất, tốc độ màn trập gần như bằng không, máy ảnh bắt nét và lưu rất nhanh. 

Công nghệ Smart HDR trên iPhone XS Max

Công nghệ Smart HDR trên iPhone XS Max

Với phiên bản iPhone 11 thì Apple vẫn phát triển công nghệ Smart HDR, tuy nhiên con chip A13 hỗ trợ tốt hơn bản A12 trên XS Max cũ. Khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max thì máy ảnh vẫn chụp liên tiếp 9 bức hình để ghép lại một bức ảnh có độ phân giải cao nhất. Cụ thể, trước khi người dùng bấm chụp, thuật toán sẽ ghi lại 4 tấm ảnh. Khi người dùng bấm chụp, bức ảnh thứ 5 sẽ được ghi lại. Bức hình này sẽ được dùng làm chuẩn. 4 bức ảnh được chụp sau đó được chọn ra những chi tiết rõ nét để cho ra ảnh chất lượng nhất.

Khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max thì điểm nâng cấp đáng kể nhất khi nhắc đến iPhone 11 phải kể đến đó là chế độ night mode. Công nghệ này sẽ giúp iPhone 11 chụp những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn, điều mà iPhone XS Max cũ hay các thế hệ iphone đời trước không làm được. 

Smart HDR giúp chụp liên tiếp 9 bức ảnh để chọn ra bức hình đẹp nhất

Smart HDR giúp chụp liên tiếp 9 bức ảnh để chọn ra bức hình đẹp nhất

Chế độ chụp đêm Night mode, này được giới thiệu chung cho cả 3 máy từ bản 11 thường lẫn bản 11 Pro và 11 Pro Max. Khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max thì night mode mang đến cho bạn khả năng chụp những cảnh thiếu sáng tốt hơn nhiều bằng cách chụp nhiều khung hình với nhiều tốc độ chụp khác nhau. Sau đó các hình này được ghép lại bằng AI để vừa thu được các chi tiết thiếu sáng trong vùng tối lẫn cứu được các chi tiết thừa sáng trong vùng cháy sáng hoặc giúp giảm các chuyển động mờ nhòe xảy ra do chụp ở tốc độ thấp hoặc chủ thể di chuyển… 

Xem thêm:   Điện thoại bị theo dõi phải làm sao? Cách để biết điện thoại bị theo dõi

Ở chế độ này, máy cũng tự động tắt đèn flash và có khả năng “phơi” với thời gian lên đến 5 giây cho dù bạn cầm chụp bằng tay để cho ra ảnh tốt nhất có thể.

Truy cập vào website của Wikimobi điện thoại để lựa chọn cho mình những iPhone XS Max cũ giá rẻ, chất lượng. 

So sánh camera trước iPhone 11 và XS Max

Camera trước của iPhone 11 là 12MP, trong đó XS Max là 7MP

Camera trước của iPhone 11 là 12MP, trong đó XS Max là 7MP

Khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max thì camera trước của hai máy cũng có sự khác biệt. iPhone 11 được trang bị camera đơn 12MP, khẩu độ f/2.2 với tiêu cự 23mm. Trong khi đó iPhone XS Max cũ chỉ là 7MP, tiêu cự 32mm. Những bức hình chụp từ camera trước của iP 11 có độ chi tiết cao hơn và góc nhìn rộng hơn khi so sánh camera iPhone 11 và XS Max cũ. 

Bài viết trên Wikimobi Điện thoại đã lần lượt đi so sánh camera iPhone 11 và XS Max. Với việc ra mắt sau 1 năm so với iPhone 11 thì chất lượng camera trên iPhone XS Max cũ không tốt bằng bản iPhone 2019. Tuy nhiên nếu xét iPhone XS Max cũ với những chiếc điện thoại Android thì máy vẫn là một bản điện thoại chụp hình đẹp hiện nay. 

Tại thời điểm hiện tại, cả hai đều đang là sản phẩm hot trên thị trường. Nếu bạn muốn sở hữu 1 trong 2 sản phẩm này với giá tốt nhất thì nên chọn mua iPhone XS Max lock cũ hoặc iPhone 11 lock. Trong đó hai phiên bản iPhone 11 64GBvà iPhone XS Max cũ luôn được săn đón nhiều nhất. 

Truy cập Wikimobi điện thoại để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại iPhone 11 cũ với ngân sách chỉ bằng 50-80% giá bán chính hãng.

iPhone 11 cũ

Rate this post