CEO và đồng sáng lập của FacebookMark Zuckerberg đã chính thức vượt qua Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới sau Bill Gates và Jeff Bezos. Việc vị CEO này có thể vươn lên vị trí này là do cổ phiếu Facebook liên tục tăng trở lại sau những bê bối xoay quanh việc lộ dữ liệu người dùng.

Theo bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Bloomberg Billionaires Index vào ngày 6/7, giá cổ phiếu của Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook tăng 2,4% giúp tổng giá trị của công ty này nằm ở mức 574 tỉ đô. Mark Zuckerberg cũng nhờ vậy sở hữu khối tài sản lên đến 81,6 tỷ USD. Mark Zuckerberg hiện tại chỉ đứng sau đồng sáng lập của Microsoft là Bill Gates và CEO hiện tại của Amazon – Jeff Bezos.

Mark Zuckerberg vượt qua Warren Buffett
Mark Zuckerberg vượt qua Warren Buffett

Sau khi Facebook dính vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử dữ liệu của mạng xã hội. Mark Zuckerberg đã thực hiện rất nhiều biện pháp để giúp lấy lại lòng tin người dùng và vực dậy Facebook. Ngày 27/3 cổ phiếu Facebook từng có thời điểm rớt xuống 152,22 Đô một cổ phiếu nhưng 3 tháng sau vào ngày 6/7 thì cổ phiếu đã trở lại với 203,23 đô một cổ phiếu. Điều này cho thấy những thay đổi của Facebook trong vụ bê bối này là hiệu quả giúp cho ông trùm mạng xã hội phần nào đứng vững.

Bloomberg Billionaires Index là một bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới được cập nhật theo thời gian thực mỗi ngày sau các phiên giao dịch của sàn chứng khoáng New york trong rất nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Warren Buffett được xem là nhà đầu tư “huyền thoại” và là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, việc từ thiện tài sản kể từ năm 2006 đã khiến cho ông trùm của Berkshire Hathaway không giữ được vị trí, nhưng những đóng góp của ông cho xã hội là rất lớn. Mark Zuckerberg cũng từng cam kết sẽ cho đi 99% cổ phiếu tại Facebook để giúp cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Chủ đề tương tự: