Màn hình Samsung bị đổi màu do nguyên nhân gì? Cách khắc phục

Màn hình điện thoại Samsung bị đổi màu khiến bạn khó chịu? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình bị đổi màu bất thường. Vậy mời bạn tham khảo bài viết này của Wikimobi để có được giải đáp về tình trạng này. 

Nguyên nhân gây ra vấn đề màn hình điện thoại bị đổi màu

Tình trạng màn hình Samsung bị đổi màu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm 
  • Điện thoại bị lỗi phần cứng cũng có thể khiến cho điện thoại xảy ra lỗi đổi màu màn hình.
  • Lớp keo giữa màn hình điện thoại Samsung và mặt kính bị chảy ra. Lỗi này thường xảy ra khi điện thoại được sử dụng trong một thời gian dài, đặc biệt đối với những chiếc điện thoại sử dụng màn hình công nghệ Amoled.
  • Màn hình điện thoại Samsung bị tiếp xúc với các chất lỏng, hóa chất lạ, cũng có thể là lý do khiến màn hình bạn ám màu, loang màu. 
  • Điện thoại bị ngấm nước có thể là nguyên nhân khiến màn hình bị đổi màu, loang màu hoặc nặng hơn là bị chết cảm ứng.
Màn hình Samsung bị đổi màu
Tìm hiểu nguyên nhân màn hình điện thoại Samsung bị đổi màu và cách khắc phục

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình Samsung bị đổi màu tại nhà

Khi gặp tình trạng màn hình Samsung bị đổi màu bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục lỗi tại nhà hiệu quả dưới đây.

Tăng độ sáng màn hình máy Samsung

Nếu điện thoại Samsung của bạn được trang bị màn hình Amoled thì sẽ có hiện tượng ám vàng đặc trưng. Nếu bạn thấy vấn đề này không quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của mình thì chỉ cần tăng độ sáng màn hình lên mức cao để cảm thấy dễ chịu hơn là được.

Màn hình Samsung bị đổi màu
Tăng độ sáng màn hình để khắc phục lỗi Samsung bị đổi màu

Chỉnh sửa độ tương phản trên máy Samsung

Trường hợp bạn thấy màn hình điện thoại Samsung của mình bị ám vàng thì có thể dùng cách chỉnh sửa độ tương phản sẽ giúp máy hiển thị màu sắc tươi hơn. Cách thự hiện như sau: Vào cài đặt => chọn Màn hình => chọn Chế độ màn hình => Điều chỉnh Cân bằng trắng về mức trung bình. Sau đó bạn mở Cài đặt nâng cao để điều chỉnh độ tương phản màn hình phù hợp với mắt mình.

Tháo bỏ lớp kính cường lực bảo vệ màn hình

Nếu màn hình điện thoại Samsung phát ra các ánh quang lệch màu, sai màu như: Màn hình hơi ngả sang màu vàng, đỏ, xanh lục, trắng, xanh lam, tím,… Vậy thì hãy tiến hành kiểm tra xem điện thoại của mình có đang sử dụng kính cường lực bảo vệ màn hình hay không. 

Xem thêm:   Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bởi vì có thể ánh quang từ lớp kính cường lực khiến bạn cảm giác màn hình Samsung bị đổi màu. Hoặc lớp keo cố định giữa kính cường lực và màn hình điện thoại bị chảy ra gây ra hiện tượng ố vàng màn hình.

Trong trường hợp màn hình điện thoại bị đổi màu do ảnh hưởng của kính cường lực thì bạn nên tháo bỏ hoặc thay mới  lớp kính này để khắc phục lỗi.

Đặt lại nhiệt độ màu màn hình

Trường hợp màn hình Samsung bị đổi màu cũng có thể do người dùng vô tình điều chỉnh nhiệt độ màu sang chế độ đặc biệt. Bạn hãy thử đặt lại nhiệt độ màu để khắc phục lỗi này bằng cách: Vào Cài đặt => Nhiệt độ màu/Chế độ màu & nhiệt độ => Bạn thực hiện điều chỉnh lại màu mà mình cảm thấy phù hợp, thoải mái nhất.

Tắt chế độ Invert Color

Khi điện thoại của bạn bị đổi màu hiển thị văn bản màu trắng trên nền đen thì nguyên nhân có thể là do bạn đã bật tính năng Invert Color. Bạn chỉ cần tắt chế độ Invert Color để khắc phục hiển thị màu sắc văn bản như thông thường bằng cách: Vào Cài đặt => Đảo ngược màu => Bạn chọn tắt tính năng này đi là được. 

Lưu ý: Tính năng Invert Color chỉ xuất hiện trên điện thoại Samsung có EMUI 9.0 trở lên.

Tắt chế độ tiết kiệm pin hoặc chủ đề nền màu tối

Nếu bạn thấy màn hình điện thoại của mình bị đổi sang màu nền tối có thể là do bạn đã kích hoạt chế độ chủ đề tối hoặc tính năng tiết kiệm pin. Lúc này bạn chỉ cần tắt các tính năng này đi bằng cách: Vào Cài đặt => Tìm đến chế độ chủ đề tối/Chủ đề tối để tiết kiệm pin => Thực hiện tắt tính năng này đi là được. 

Tắt tính năng Eye Comfort

Trường hợp màn hình Samsung đổi màu hơi ngả vàng có thể vì bạn đã bật chế độ Eye Comfort. Đây là tính năng giúp lọc ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại. Khi kích hoạt chế độ Eye Comfort màn hình sẽ hiển thị ánh sáng ấm hơn để giúp người dùng bảo vệ thị lực và giảm mỏi mắt. 

Nếu bạn thấy chế độ này làm màu màn hình bị chuyển đổi khiến mình cảm thấy khó chịu thì hãy tắt chế độ này bằng cách: Vào Cài đặt => Tìm đến Visual Comfort và tắt đi là được.

Tắt tính năng chỉnh màu trên Samsung

Trường hợp màn hình điện thoại Samsung của bạn hiển thị thay đổi các màu sắc bất thường trong quá trình sử dụng như màu đỏ nhìn giống màu xanh lá cây và ngược lại. Vậy thì có thể máy đã được kích hoạt tính năng sửa màu. 

Xem thêm:   Laptop kết nối wifi nhưng không vào được internet

Lúc này bạn chỉ cần thực hiện tắt tính năng chỉnh màu trên điện thoại bằng cách: Vào Cài đặt => Mô phỏng không gian màu/Chỉnh màu, thực hiện tắt tính năng này đi nếu đang được bật.

Màn hình Samsung bị đổi màu
Tắt tính năng chỉnh màu cũng là hiệu quả để cách khắc phục lỗi màn hình Samsung bị đổi màu bất thường

Sửa lỗi màn hình Samsung bị đổi sang màu xám

Đối với màn hình Samsung bị đổi sang màu xám khó nhìn thì bạn có thể thực hiện một số cách khắc phục như sau:

  • Vào Cài đặt điện thoại => tìm đến mục Cân bằng kỹ thuật số => Giờ đi ngủ/nghỉ ngơi và tắt màn hình màu xám. Bạn nên tắt tính năng này đi bởi vì khi được kích hoạt nó sẽ khiến cho màn hình điện thoại chuyển thành màu xám khi thời gian sử dụng màn hình đạt tới một giới hạn nhất định. 
  • Ngoài ra, một số điện thoại có trang bị chế độ Sách điện tử, giúp người dùng đọc sách báo tốt hơn. Tuy nhiên, khi kích hoạt chế độ này thì sẽ khiến màn hình đổi màu. Lúc này bạn chỉ cần vào cài đặt và tắt chế độ sách điện tử này đi là được.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn muốn màn hình điện thoại của mình quay về chế độ chuẩn nhất thì có thể cài đặt máy về mặc định bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. 

Lưu ý: Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung thì toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị xóa toàn bộ. Vậy nên bạn đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành cài đặt lại máy. 

Ngoài ra, khi điện thoại gặp lỗi phần mềm cũng có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề xảy ra. Và việc khôi phục lại cài đặt gốc chính là một phương pháp hữu hiệu giúp điện thoại sửa một số vấn đề xuất hiện do lỗi phần mềm.

Mang điện thoại Samsung bị đổi màu màn hình đến trung tâm sửa chữa uy tín

Sau khi đã thực hiện tất các các phương pháp khắc phục vấn đề màn hình Samsung bị đổi màu tại nhà phía trên không thành công. Vậy thì bạn nên mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được chuyên viên kỹ thuật tìm ra nguyên nhân và sửa chữa kịp thời.

Kết bài

Bài viết trên Wikimobi đã giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung bị đổi màu và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và tìm được cách sửa lỗi thành công cho điện thoại của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm mua bán điện thoại Samsung chất lượng, giá tốt thì đừng quên truy cập ngay Wikimobi để lựa chọn được sản phẩm ưng ý một cách dễ dàng, tiện lợi nhé!

Rate this post