Mách bạn cách xử lý khi iPhone 5 không lên nguồn

Việc sử dụng chiếc iPhone 5 không lên nguồn làm bạn lo lắng không biết làm cách nào để xử lý em nó. Hãy để Wikimobi Điện thoại giúp mách bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách xử lý iPhone 5 sập nguồn nhé.

iPhone 5 không lên nguồn

iPhone 5 không lên nguồn

Nguyên nhân khiến iPhone 5 cũ không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5 không lên nguồn, bạn hãy xem qua các yếu tố dưới đây:

Điện thoại hết pin

Khi chiếc iPhone 5 cũ không lên nguồn hay bị sập nguồn không lên được điều đầu tiên trường hợp pin cạn kiệt dẫn đến điều này. Bởi thường thì dung lượng của máy iPhone ít hơn các dòng máy khác. Chính vì vậy việc tắt nguồn bất chợt là điều khó tránh khỏi.

Điện thoại iPhone 5 hết pin

Điện thoại iPhone 5 hết pin

Điện thoại bị treo

Bạn đôi khi sử dụng quá tải, mở nhiều ứng dụng khiến máy iPhone 5 không lên nguồn hay tình trạng còn bị đứng máy không khởi động được theo cách thông thường. Để thoát khỏi lỗi này bạn nên sử dụng thủ thuật hard reset cho máy khởi động lại.

Hệ điều hành của điện thoại gặp sự cố

Ngoài hai trường hợp trên khiến iPhone 5 cũ không lên nguồn phải nhắc đến hệ điều hành có vấn đề. Bạn không thể mở nguồn bằng các thông thường hay dùng, cũng như không thể sử dụng thủ thuật hard reset để giúp máy khởi động lại được. Lúc này bạn cần phải đi cài đặt lại hoàn toàn cho chiếc iPhone của mình

Thói quen dùng sai cách làm iPhone sập nguồn liên tục

Trong quá trình sử dụng bạn hay làm rơi hay máy bị va đập nhiều khiến main, iC nguồn hoặc các bộ phận khác bên trong hư hỏng. Bên cạnh đó việc sử dụng iPhone liên tục trong nhiều giờ liền làm cho điện thoại bị nóng, hoạt động tối đa công suất đây cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng quá tải dễ bị sập nguồn đột ngột.

Xem thêm:   Điện thoại iPhone 7 cũ giá bao nhiêu? Có nên mua không?

Cách khắc phục iPhone 5 không lên nguồn

Trước bạn cần xác định rõ được nguyên nhân gây ra khiến chiếc iPhone 5 cũ không lên nguồn để tìm được cách khắc phục hiệu quả nhất.

Sạc pin cho máy

Đối với chiếc máy iPhone 5 cũ không lên nguồn được do hết tin, thì bạn hãy sạc pin ngay khi có thể vào nguồn điện và đợi khoảng thời gian từ 5 – 10 phút để nạp đủ dung lượng máy sẽ tự động khởi động lại. Lúc này bạn chỉ cần ấn giữ nút home và nút nguồn.

Cách khắc phục iPhone mất nguồn

Cách khắc phục iPhone mất nguồn

Truy cập ngay Wikimobi Điện thoại để săn cho mình 1 chiếc iPhone giá rẻ, chất lượng

Hard reset

Khi máy của bạn vừa gặp vấn đề tắt nguồn đột ngột lại còn bị treo máy thì việc sử dụng các nút hỗ trợ là điều không thể dùng được nữa. Lúc này bạn hãy xử lí với các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy cắm sạc pin cho chiếc iPhone 5 khoảng 10 phút để đảm bảo pin đã được nạp dung lượng cần thiết để có thể khởi động máy.
  • Bước 2: Bạn tiến hành nhấn giữ đồng thời cả hai phím Nguồn + nút Home để khởi động máy, tầm khoảng 10-20 giây sau khi nhấn giữ, chiếc iPhone sẽ khởi động lại như bình thường.

Khởi động lại máy bằng cách kết nối với  Itunes

Sau khi thử những cách trên mà máy không lên nguồn được thì bạn hãy thử  kết nối điện thoại với máy tính bằng dây sạc iPhone 5.

Bước tiếp để khởi động iTunes lên bạn sử dụng tổ hợp nhấn giữ cả hai phím nguồn và nút Home khoảng 10 đến 20 giây nữa cho máy khởi động lại.

Phục hồi iOS cùng với iTunes

Bạn đã thực hiện các bước trên nhưng khi bật lên màn iPhone 5S của bạn lại báo lỗi với hình ảnh hiển thị  là cáp USB và logo iTunes khác với logo iPhone khởi động như bình thường.

Xem thêm:   Cách dọn rác máy tính nhanh cho máy chạy mượt sau vài bước

Màn hình máy  “Connect to iTunes” chỉ hiển thị khi mà hệ điều hành iOS trên iPhone gặp sự cố. Để máy iPhone hoạt động trở lại, bạn cần tiến hành khôi phục iOS, lúc này cần dùng iTunes trên máy tính.

Khắc phục iPhone mất nguồn bằng cách phục hồi iOS cùng với iTunes

Khắc phục iPhone mất nguồn bằng cách phục hồi iOS cùng với iTunes

Tiến hành  kết nối iPhone với máy tính, bật iTunes, rồi click vào Restore iPhone để khôi phục cài đặt iPhone của bạn.

Thay pin

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các trường hợp mà điện thoại không lên nguồn thì có thể pin iPhone 5 đã bị hỏng. Lúc này bạn cần tìm đến cho mình một địa chỉ uy tín chất lượng để lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi iPhone 5 cũ không lên nguồn Wikimobi Điện thoại còn là nơi mua bán điện thoại cũ các hãng Apple, Samsung…được hàng triệu người sử dụng. Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc máy ưng ý nhất. Trong trường hợp bạn muốn đăng bán chiếc điện thoại hiện tại, bạn chỉ cần chụp ảnh và đăng tải trên chuyên trang dành cho người bán. Sẽ rất nhanh chóng có người mua liên hệ bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm kinh nghiệm cho mình mỗi khi gặp sự cố với chiếc iPhone 5 không lên nguồn nhé. Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên vẫn không được thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc đến cửa hàng sửa iPhone uy tín để được hỗ trợ nhé!

Truy cập Wikimobi Điện thoại để mua bán iPhone cũ giá rẻ, giao dịch nhanh, uy tín!

iPhone 5

Rate this post