Mách bạn cách sửa lỗi iPhone 5s lỗi 9 đơn giản nhanh chóng

Việc gặp lỗi phần mềm của các dòng điện thoại smartphone là điều khó tránh khỏi. Nhất là khi iPhone 5s lỗi 9 rất thường gặp mà nhiều bạn không biết cách xử lý. Vậy cách khắc phục tình trang này như thế nào hãy để Wikimobi điện thoại chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là bí quyết bỏ túi dành cho bạn mỗi khi chiếc iPhone 5 lỗi 9.

iPhone 5s lỗi 9

iPhone 5s lỗi 9

 

Điện thoại iPhone 5S lỗi 9 là gì?

Khi sử dụng chiếc iPhone 5s cũ sẽ không ít lần bạn gặp trường hợp phải restore lại máy để xử lý một số rắc rối. Đơn giản như điện thoại của bạn không bắt được sóng, không cài được nhạc chuông cho máy,…Và khi lựa chọn thực hiện thao tác Restore là sẽ đưa máy về trạng thái ban đầu như lúc mới sản xuất ra khỏi xưởng. Đồng thời những cài đặt của bạn trước đấy như hình nền, nhạc chuông, nhạc tin nhắn sẽ hoàn toàn bị thay đổi về đúng nguyên bản lúc ban đầu. Đây có lẽ là biện pháp nhanh chóng mỗi khi điện thoại gặp lỗi, tuy nhiên khi thực hiện Restore bạn có thể gặp tình trạng iPhone 5s lỗi 9 nặng nề hơn. Lúc này không thể thực hiện tiếp restore.

Nguyên nhân khiến iPhone 5 lỗi 9

– Để cho điện thoại restore cần tiêu tốn một lượng pin khá lớn cùng với đó là một thời gian dài để điện thoại khôi phục lại được như trạng thái ban đầu. Nhưng nếu mà pin hiện tại của bạn không đủ thực hiện, thì ngay lập tức nó sẽ báo iPhone 5s lỗi 9 để bạn biết.

Máy hết pin nguyên nhân khiến iPhone 5 lỗi 9

Máy hết pin nguyên nhân khiến iPhone 5 lỗi 9

Do cáp sạc iPhone 5 kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính không phải hàng chính hãng do Apple cung cấp mà đó là hàng nhái kém chất lượng .

Xem thêm:   Đánh giá Macbook Air 11 – Dòng máy siêu mỏng nhẹ giá mềm

Có thể lỗi 9 khi restore iPhone 5s cũ bạn chưa đưa nó về chế độ DFU

Phần ổ cứng của bạn một trong những linh kiện iPhone có thể có vấn đề nên dẫn đến tình trạng lỗi 9 không xác định

Bạn không update bản iTunes mới nhất trước khi restore lại iPhone 5s cũ.

Khi bộ nhớ quá đầy đây cũng chính là nguyên nhân khiến máy không thể restore được và sẽ báo lỗi 9

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5S lỗi 9

Sạc pin

Để bạn restore thành công thì yếu tố quan trọng là dung lượng pin của máy bạn phải đầy. Chính vì thế hãy cắm sạc vào điện thoại trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng để chắc chắn pin iPhone 5  đã được nạp đủ năng lượng.  Một lưu ý nhỏ tối thiểu pin phải trên 50% bạn mới tiến hành thao tác cho máy.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5S lỗi 9

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5S lỗi 9

Trong trường hợp pin của bạn đang có vấn đề, hay thường báo pin ảo thì lời khuyên cho bạn hãy đổi ngày quả pin mới để có thể sử dụng  máy lâu dài ổn định hơn.

Kiểm tra cáp nối khi iPhone 5s lỗi 9

Bạn nên kiểm tra cáp sạc iPhone 5 có đúng là chính hãng do nhà cung cấp sản xuất hay không. Đặc biệt bạn nên tránh việc mượn cáp sạc kết nối của dòng máy khác dùng cho chiếc iPhone 5s, iPhone 6 cũ, iPhone 6 plus cũ mà nên sử dụng cáp nối chuẩn đi kèm khi bạn mua điện thoại.

Kết nối dây sạc iPhone 5s chính hãng

Kết nối dây sạc iPhone 5s chính hãng

Truy cập ngay Chợ Tốt điện thoại để sắm ngay dây sạc iPhone 5s cũ chính hãng Apple

Xem thêm:   Apple ra mắt iPhone XS năm nào? Giá bán mới ra bao nhiêu?

Tải phiên bản mới nhất của iTunes trước khi bạn restore

Itunes là ứng dụng miễn phí được dùng để quản lý và chạy các chương trình nhạc, video ,… nó có thể tự động tải về các bản nhạc, các ứng dụng cần thiết cho máy của bạn. Lưu ý tải ngay phiên bản mới nhất của iTunes trước khi bạn muốn khôi phục cài đặt gốc của chiếc điện thoại để tránh tình trạng iPhone 5 lỗi 9.  Bạn có thể Uninstall bản cũ cũng như tất cả các file liên quan đến bản này ở máy tính ngay trước khi tiến hành cài đặt bản mới. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuyển sang máy tính khác để thực hiện Restore cho điện thoại của mình.

Đưa iPhone 5 về chế độ DFU

Bạn hãy đưa iPhone về chế độ DFU trước khi Restore bằng cách hãy ấn giữ đồng thời cả nút Home và cả nút nguồn khoảng thời gian 10 giây rồi thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Home tới khi iTunes nhận được thiết bị.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5S lỗi 9 bằng cách đưa về chế độ DFU

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5S lỗi 9 bằng cách đưa về chế độ DFU

Kiểm tra lại ổ cứng của điện thoại

Khi bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà điện thoại vẫn báo lỗi thì xin chia buồn với bạn đã hỏng ổ cứng. Chính điều này gây lỗi bộ nhớ trong của máy nên không thể restore iPhone.  Lúc này để máy hoạt động trở lại chắc bạn cần đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

Trên đây Chợ tốt điện thoại cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân gây iPhone 5s lỗi 9 và những biện pháp xử lý khi iPhone 5s lỗi 9. Mọi thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Wikimobi điện thoại để được giải đáp nhanh chóng tiện lợi nhất nhé.

Truy cập ngay Wikimobi điện thoại để mua cho mình những chiếc iPhone 5s cũ giá giẻ chất lượng.

iPhone 5s

Rate this post